3 món đồ tránh để phong thủy gầm giường kẻo xui xẻo

phòng ngủ

Theo phong thủy, gầm giường là nơi quan trọng. Phía dưới gầm giường thường là khoảng trống rộng, do vậy nhiều gia đình thường tận dụng. Tuy nhiên, có những món đồ cần tránh, không nên để theo phong thủy gầm giường. Sở dĩ như vậy vì chúng mang lại những điều xấu. Đặc biệt, vì vượng khí không tốt dễ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và công việc. Chẳng ai muốn xui xẻo và rước họa cả đâu. Thay vì vậy, cách tận dụng gầm giường thành những giường chứa khác sẽ hữu ích hơn. Các gia đình nên cân nhắc thêm.

 3 món kiêng kỵ tránh để dưới gầm giường – giày dép

Bạn có thấy điều này thường xảy ra không. Rất nhiều gia đình tận dụng gầm giường để chứa dép. Ồ quao, sẽ không thực sự lý tưởng. Tuy rộng rãi nhưng bạn cũng nên hạn chế để giày. Nguyên nhân là giày có thể sinh ra mùi khó chịu làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của người trong phòng. Ngoài ra, bụi bẩn bám trên giày cũng làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người.

Theo các chuyên gia phong thủy, để giày dưới gầm giường còn mang năng lượng tiêu cực. Chúng làm ảnh hưởng đến phòng ngủ, thậm chí gây tổn hại đến hạnh phúc hôn nhân. Thực sự với những vật như vậy dưới gầm giường sẽ khiến chuyện tình cảm gặp rắc rối, tiền bạc thất thoát, ảnh hưởng đến mối quan hệ gia đình. Do vậy, các gia đình nên cân nhắc kĩ càng.

Kiêng kỵ phong thủy dưới gầm giường để phong thủy luôn đẹp

Tránh đặt búp bê dưới gầm giường

Búp bê không xấu những thường dễ khiến chủ nhân liên tưởng đến điều không hay. Món đồ này cũng dễ khiến gia chủ giật mình khi ngủ. Bên cạnh đó, khoa học cũng chứng mình rằng chúng ta có xu hướng sợ những vật có hình thù giống con người như búp bê. Để búp bê trong nhà, đặc biệt là vứt lung tung càng khiến con người có suy nghĩ tiêu cực, tinh thần bất an.

Do đó, nếu trong nhà có búp bê, bạn hãy cất gọn chúng vào tủ khi không dùng đến. Tránh tuyệt đối việc đặt vào những nơi như gầm giường để ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

Các món đồ lâu ngày chưa giặt, quần áo dơ dưới gầm giường

Bạn không muốn dưới gầm giường có những món đồ không sạch sẽ chứ. Các món đồ dơ phát ra mùi hôi, dễ khiến bạn bị ảnh hưởng. Nhiều người có thói quen tùy tiện vứt đồ bẩn hoặc rác thải vào gầm giường. Những món đồ này để lâu này sẽ sinh ra mùi hôi thối, tạo thành nấm mốc và gây hại cho sức khỏe của người ở trong phòng.

Thay vì tiện tay vứt đồ bẩn vào gầm giường, hãy bỏ chúng vào thùng rác và đổ rác hàng ngày. Sau một thời gian nhất định, bạn cũng nên dành thời gian để quét dọn, loại bỏ bụi bẩn ở dưới gần giường để căn phòng luôn sạch sẽ, thông thoáng.

Phong thủy dưới gầm giường, tránh búp bê

>> Xem thêm: Cách bày trí phòng ngủ hợp phong thủy theo mệnh gia chủ

Món đồ quan trọng nên đặt dưới gầm giường

Các chuyên gia phong thủy gợi ý, hộp kho báu là thứ duy nhất bạn nên để dưới gầm giường. Đây là vật giúp cầu may. Tùy vào chất liệu mà chiếc hộp lại mang đến những ý nghĩa riêng biệc. Chẳng hạn như hộp làm bằng gỗ tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, thích hợp với vợ chồng đang mong có con. Trong khi đó, hộp làm bằng vàng, bạc hoặc đá quý tượng trưng cho sự giàu sang. Hộp bằng đất mang đến quyền lực, danh tiếng…

Nếu muốn cầu tiền tài, bạn hãy đặt các loại hóa đơn, đồ trang sức bằng vàng bạc vào bên trong; không được đặt tiền xu.

Nếu muốn cầu tình duyên, hãy đặt cây nến thơm màu đỏ vào bên trong hộp.

Nếu cầu sức khỏe, hãy đặt những miếng ngọc có hình rùa hoặc hươu. Theo cách này, bạn có thể đặt cố định, lau dọn vào khoảng 3 tháng mỗi lần. Phong thủy cũng cho hay, đây là cách để thanh tẩy nguồn năng lượng xấu, không tốt cho người người ở trong phòng.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm. Mời bạn theo dõi các bài viết thú vị khác cùng chuyên mục.

Nguồn: tintuconline.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *