3 món không nên đặt cạnh cửa ra vào kẻo chặn bước thần tài

Cửa ra vào từ lâu đã là nơi quan trọng của bất cứ gia đình nào. Tuy nhiên, bạn có biết những kiêng kỵ cần tránh ở chúng không? Bạn nên lưu ý, cân nhắc một vài điều quan trọng, đặc biệt là các món đồ không nên đặt cạnh cửa.. Theo phong thủy, một số vật dụng này vô tình “cản bước thần tài”. Ông cha ta vẫn luôn căn dặn: Có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Đây chính là một trong những gợi ý mà các gia chủ nên cân nhắc cho mình để gia đình luôn ấm no, sung túc. Các món đồ không nên đặt cạnh cửa ra vào chính là:

Đồng hồ, món đồ cần tránh đặt tại cửa ra vào

Cửa ra vào không nên để đồng hồ

Đồng hồ báo thức, đồng hồ xem giờ đã không thể thiếu của mỗi gia đình. Vì điều đó, bạn cần lưu ý. Lưu ý được nhắc đến chính là bạn tránh việc đặt đồng hồ ngay cạnh cửa ra vào. Đồng hồ không chỉ nói lên sự khởi đầu mà nó còn nói lên sự kết thúc.

Nếu đặt đồng hồ ở vị trí này thì tài lộc và phước lành của ngôi nhà bạn có thể sẽ kết thúc. Thậm chí, việc đặt đồng hồ ở cửa ra vào còn từ chối sự gia nhập của thần tài. Quả thật kinh ngạc đúng không?

Tránh tuyệt đối thùng rác cận cửa ra vào

Những món kiêng kỵ ở cửa ra vào

Thông thường chúng ta hay đặt thùng rác ở phòng bếp, phòng khách và thậm chí đặt cả trong phòng ngủ. Nhưng cũng có những gia đình đặt thùng rác cạnh cửa ra vào. Điều này không chỉ gây bất tiện cho việc sinh hoạt mà còn khiến sinh ra âm khí, phá vỡ đi sự cân bằng của phong thủy trong ngôi nhà. Thùng rác nên đặt ở bếp và một số vị trí như ở ngoài hiên.

Cửa chính là nơi duy nhất để của cải đi vào. Vị trí này nếu không được dọn dẹp sạch sẽ thì thần tài phải đi đường vòng. Như vậy thì bạn rất khó đón được thần tài vào nhà.

Tủ giày kèm gương soi, nên tránh

Tủ giày thường được đặt ngay cạnh cửa ra vào. Điều này hoàn toàn hợp lý. Nhưng hiện nay một số gia đình lắp thêm gương soi ở tủ giày. Mặc dù cách này vừa để trang trí vừa để tiện chỉnh đốn trang phục trước khi ra khỏi nhà. Tuy nhiên, việc làm này vô tình gây nên những ảnh hưởng không tốt.

Nó hoàn toàn không thích hợp cho ngôi nhà của bạn. Khi vào cửa, tài lộc của gia đình sẽ bị phản chiếu làm ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà. Như vậy thì gia đình càng ngày càng nghèo đi. Hẳn là không ai muốn điều đó.

Không chỉ vậy, những ngôi nhà không có tủ giày mà để giày dép dưới nền cũng cần lưu ý nhiều điều. Tuyệt đối tránh không để mũi giày đối diện với cửa ra vào. Làm như vậy thì thần tài sẽ không thể gõ cửa ghé thăm ngôi nhà của bạn. Bạn có thể bố trí căn nhà một cách phù hợp hơn.

Một số lưu ý với cửa ra vào

Cần chăm sóc, sửa chữa, nâng cấp thường xuyên

Hãy chắc chắn rằng cửa trước luôn ở tình trạng tốt, có phần cứng cửa và màu sơn tương đối tươi. Không có ốc vít trông lạ, thừa thải, không có tay nắm gỉ; không có vòng hoa. Nếu bạn thể hiện quan tâm, chăm sóc cho cửa trước, nó sẽ giúp bạn thu hút năng lượng có chất lượng tốt vào nhà.

Màu sắc hài hòa với hướng

Một số lưu ý đối với cửa ra vào

Màu sắc của cửa trước là một phần quan trọng trong sức mạnh phong thủy của nó. Theo nguyên tắc chung, màu sắc của cửa trước phải hài hòa với yếu tố phong thủy của hướng cửa, hoặc hướng la bàn:

Cụ thể, cửa hướng đông hoặc đông nam: Chọn màu sắc hài hòa với yếu tố gỗ. Cửa hướng về phía nam: Chọn màu sắc hài hòa với yếu tố lửa. Cửa hướng tây nam hoặc đông bắc: Chọn màu sắc hài hòa với yếu tố đất. Cửa hướng về phía tây hoặc tây bắc: Chọn màu sắc hài hòa với yếu tố kim loại. Cửa hướng Bắc: Chọn màu sắc hài hòa với yếu tố nước

Tỷ lệ cửa phù hợp với tổng thể ngôi nhà

Cửa trước nên có mối quan hệ tốt với cấu trúc nhà. Cửa có phong thủy mạnh mẽ là cửa có tỷ lệ làm hài hòa với thiết kế các phần còn lại của ngôi nhà. Điểm đơn giản này thường bị lãng quên trong quá trình cải tạo nhà, chẳng hạn như khi những ngôi nhà nhỏ được mở rộng thành hai hoặc ba tầng nhưng lại có một cửa trước nhỏ xíu. Điều này có thể đủ khi ngôi nhà là một cấu trúc nhỏ, một tầng, nhưng với ngôi nhà lớn hơn, bạn cần cửa trước lớn hơn.

Kết luận

Mọi người nên để ý những chi tiết phong thủy để đảm bảo ngôi nhà luôn đón được những lộc khí dồi dào, chủ nhà làm ăn thịnh vượng. Hẹn các bạn ở các bài viết tiếp theo của chúng tôi!

*Thông tin chỉ mang tính tham khảo.

Nguồn: kienthuc.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *