3 thứ không đặt thẳng phong thủy cửa chính để tránh xui xẻo

Trong phong thủy có rất nhiều quan niệm, đặc biệt là quan niệm về bài trí đồ dùng, tránh rước phải xui xẻo. Phong thủy cửa chính của nhà ở là một trong số đó. Những món đồ không nên đặt thẳng cửa chính từ lâu đã được khuyên nhủ. Mục đích của việc này để tránh tai họa và giảm lợi khí không được vào bên trong. Ngày nay, các gia đình đã có những món đồ và vật dụng cần thiết để trang trí nhà ở. Vì vậy, chúng ta càng cần lưu ý kĩ càng. Người xưa vẫn có câu “kiêng thì thiêng”, “tránh thì lành”. Đây đúng là quan niệm chớ có sai phải không các mẹ. Các kiêng kỵ cần có với các vật dụng khi đặt tại cửa chính được chỉ ra như sau:

Vật không nên đặt thẳng cửa chính – Bàn thờ

Gia đình nào cũng có bàn thờ. Là nơi để tưởng nhớ, thờ cúng tổ tiên. Bàn thờ, là nơi tượng chưng cho sự yên nghỉ của tổ tiên nên cần sự yên tĩnh, tránh sự ồn ào. Bởi vậy nên đặt bàn thờ tại những vị trí kín đáo chứ không phải những vị trí phô trương như đối diện với cửa chính.

Những món đồ phong thủy không nên đặt ở cửa chính tránh tai họa, xui xẻo

Đặt bàn thờ đối diện với cửa chính vừa đi từ ngoài vào ngay trước mắt là bàn thờ, bài vị tổ tiên sẽ làm mất đi sự linh thiêng và tôn kính. Hơn nữa, khi có gió thổi vào nhà bàn thờ tổ tiên sẽ đón nhiều sát khí từ ngoài vào ảnh hưởng đến sự yên nghỉ của tổ tiên. Ngoài ra gió còn làm động bát hương khiến linh khí không tụ được. Do vậy, việc đặt bàn thờ đối diện với cửa là một trong những điều đại kỵ. Theo phong thủy, phòng thờ mà gia chủ cần đặc biệt lưu ý để tránh gây ảnh hưởng tới tiền tài, sức khỏe của gia chủ.

Tủ lạnh – không nên để nơi thẳng cửa chính

Trong quan niệm phong thủy, tủ lạnh đặc biệt không nên đặt trong phòng khách. Trong trường hợp bất khả kháng thì nhất định không kê tủ chéo góc với cửa ra vào. Đó cũng chính là lý do tủ lạnh không nên đặt đối diện với cửa chính. Đây là một trong những kiêng kỵ bởi sẽ khiến tài lộc, của cải không ổn định. Thậm chí dẫn đến nguy cơ công danh tài lộc đi xuống, thất thoát tiền của. Mỗi gia đình có ngày nay có sử dụng tủ lạnh, chúng ta có thể kiêng kỵ để giảm bớt những điều không hay.

>> Xem thêm: Trồng cây trước nhà mang lại “lộc khí”, nhà giàu nào cũng để

Phòng vệ sinh – tránh ở đối diện cửa chính của mỗi gia đình

Hóa ra phòng vệ sinh cũng là một trong những món đồ cần kiêng không đặt ở cửa chính. Bản biết không, đây được xem là việc kiêng kỵ cần thiết. Khi bạn phạm phải nó sẽ ảnh hưởng tới sự riêng tư trong nhà bạn. Thêm vào đó, do nhà vệ sinh thường chứa nhiều vi khuẩn dễ phát tán những điều không may mắn cho toàn bộ ngôi nhà.

Kiêng kỵ nhà vệ sinh tại cửa chính

Nguyên nhân là do phần cửa chính là nơi hút tài lộc, chính là nơi mà giúp gia đình đón tiếp thần tài ghé thăm. Bởi vậy, khi bạn đặt như vậy cuộc sống khó lòng may mắn an yên được. Với các thiết kế nhà ở, nhà vệ sinh thường nằm ở phía cuối và thường ở phía trong của căn nhà. Những hướng nhất định của phòng vệ sinh cũng được chỉ ra để tránh những điều không hay khi phong thủy đặt ở cửa chính chỉ ra. Bạn đã có những ý tưởng về việc thiết kế cửa chính đón khí tự nhiên vào nhà chưa?

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Nguồn: tintuconline.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *