4 vị trí cấm đặt bể cá trong nhà, nhiều người không biết

Ngày nay, nhiều gia đình chọn đặt bể cá tại nhà. Bể cá tại nhà mang ý nghĩa phong thủy. Chúng có các tác dụng như kích may mắn, mang tài lộc và thuận lợi cho công việc. Có thể chúng ta chưa từng biết đến. Để có một bể cá như ý, các gia chủ không ngại chi những số tiền lớn. Tuy nhiên, những vị trí nào nên đặt bể cá, vị trí cấm đặt bể cá trong nhà để tránh phiền phức, tai ương chúng ta đã biết hay chưa. Trong phong thủy, có những kiêng kỵ nhất định đối với việc đặt một bể cá. Bạn hãy theo dõi những ghi chú cập nhật trong bài viết để bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về những điều trên.

Đối diện bếp

Bể cá chủ về Thủy, bếp chủ về Hỏa, đặt bể cá cạnh hay đối diện với bếp nấu sẽ dẫn đến cách cục Thủy – Hỏa tương xung, gây ra những mâu thuẫn trong gia đình, các thành viên dễ khắc khẩu, khiến gia đạo bất ổn.

Nếu có thể thì bạn có thể để bể cá ra các vị trí khác để tránh đối diện với bếp nấu. Tuy nhiên cách khắc phục này thường không khả thi hoặc tốn nhiều chi phí nếu gia đình đã thiết kế bể cá trong hộc tường hay trong nhà không có vị trí thích hợp. Nên cách hợp lý hơn để khắc phục Thủy Hỏa xung khắc là chúng ta có thể thêm yếu tố Mộc vào giữa chúng. Bạn có thể hóa giải bể cá đối diện bếp bằng cách đặt một chiếc bàn ăn gỗ chắn giữa chúng.

Cạnh nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi mang nhiều uế khí. Trong khi đó, bể cá dùng để kích hoạt tài lộc và quý nhân vào nhà. Việc đặt bể cá trong hoặc cạnh nhà vệ sinh không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn khiến tài khí tiêu tán. Đây là một trong những vị trí không nên đặt bể cá tại nhà.

Dưới bàn thờ phụng

Bể cá nên được đặt ở nơi thích hợp

Bể cá đặt dưới bàn thờ sẽ phạm cách cục “chính thần hạ thủy”, gây ra cảnh tán gia bại sản. Hơn nữa, vì bể cá mang tính động, sẽ ảnh hưởng đến sự trang nghiêm, thanh tịnh nơi ban thờ. Ngoài ra, vì khói hương và bụi rơi và bể cá sẽ làm cá chết. Việc cá chết thường xuyên là một điều rất không hay. Do vậy, bạn hãy tìm đến những vị trí thích hợp.

Ở bên phải nhà ở

Bên phải nhà là phương vị của Bạch hổ. Bạch hổ kỵ nước nên gia chủ không nên đặt bể cá cảnh phòng khách ở vị trí này kẻo ảnh hưởng mạnh mẽ tới vận khí của ngôi nhà.

Ngoài ra, bể cá nên tránh đặt trong phòng ngủ. Bể cá chủ về động không thích hợp cho phòng ngủ yên tĩnh, dễ gây nên chứng mất ngủ, ảnh hưởng bất lợi về sức khỏe.

Không đặt ở cửa ra vào

Dù mang ý nghĩa tốt nhưng bể cá tuyệt đối không nên để ở vị trí giữa cửa ra vào, ngăn cản luồng sinh khí vào nhà. Bể cá đồng thời gây cản trở cho giao thông đi lại trong nhà. Bạn nên đặt bể cá ở vị trí dễ nhìn trong phòng khách. Tuyệt đối không nên đặt trong phòng ngủ vì phòng ngủ mang tính âm trong khi đó bể cá mang tính dương, rất kỵ nhau.

>> Xem thêm: 6 món đồ phong thủy giúp cuộc sống may mắn, vượng phát vô cùng

Cách đặt bể cá hút tài lộc cho gia chủ

Cách đặt bể cá tốt cho phong thủy. Tránh các vị trí cấm kị đặt bể cá

Trước khi mua bể nên xem trước hoặc nhờ thầy phong thủy xem giúp mạng của mình có hợp với bể cá hay không, thông thường theo nguyên tắc hợp: hỏa sinh thổ, thổ sinh kim, kim sinh thủy, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa.

Nguyên tắc khắc là mộc khắc thổ, thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa, hỏa khắc kim và kim khắc mộc.

  • Nơi đặt bể cá thích hợp nhất trong nhà là phòng khách.
  • Bể cá đặt ở phía đông nam của ngôi nhà là hướng lý tưởng nhất. Đây là khu vực truyền thống để gia chủ tăng cường sự giàu có và thịnh vượng.
  • Bạn cũng có thể đặt bể cá ở phía bắc để bổ trợ cho sự nghiệp hoặc phía đông của nhà để tăng cường sức khỏe cho đại gia đình.

Nên đặt bể cá trên các màu thuộc mạng của chủ nhà, trong đó:

  • Mệnh Mộc: hướng Bắc, màu xanh lá cây.
  • Mệnh Thổ: hướng Tây Nam, màu xanh dương. Mệnh Kim: hướng Bắc, màu trắng.
  • Mệnh Thủy: hướng Bắc hoặc Đông, màu trắng hoặc xanh lá cây. Mệnh Hỏa không nên mua bể cá.

Nếu muốn chặn các nguồn khí tiêu cực, bạn nên đặt bể cá ở bên ngoài căn nhà. Tuy nhiên, với điều kiện nhà có hàng rào và có một khoảng cách nhất định với nhà bên cạnh. Có thể đặt bể cá ngay bên dưới xà nhà. Cách này để giúp các thành viên trong gia đình giảm đi những căng thẳng và áp lực tinh thần.

* Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Nguồn: giadinh.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *