Bạn đối xử tốt với bản thân mình chính là đã có lối sống đẹp cho đời

Bạn đối xử tốt với bản thân mình chính là đã có lối sống đẹp cho đời

Bạn nghĩ rằng sống đẹp, sống tốt là sống như thế nào? Là làm việc thiện, làm những việc to lớn cho xã hội. Thực ra lối sống đẹp không cần làm việc quá to lớn như vậy, bạn chỉ cần có một thói quen sống tốt. Bạn đối xử tốt với bản thân mình chính là đã có lối sống đẹp cho đời. Những thói quen hằng ngày của chúng ta vô tình làm cho ta có một lối sống không tốt. Chúng ta như vậy là không yêu chính bản thân mình, sống một lối sống thiếu tích cực. Hãy thay đổi lối sống theo hướng tích cực ngay từ bây giờ để cuộc sống của mình trở nên tươi đẹp hơn. Sống tích cực với bản thân chính là đang làm đẹp cho đời.

Dậy sớm mỗi ngày

Ben Franklin đã đúng khi nói “Ngủ sớm và dậy sớm, sẽ giúp một người đàn ông khỏe mạnh, giàu có và khôn ngoan”. Có lẽ ông được truyền cảm hứng từ các nhà triết học Aristotle, người đã nói “Sẽ rất tốt khi thức dậy trước bình minh, đây là thói quen giúp rất nhiều cho sức khỏe, thịnh vượng và trí tuệ”. Ngay cả trong nhiều câu tục ngữ xưa cũng đề cao tinh thần dậy sớm mang lại cho bạn nhiều điều hơn. Đúng hơn, những thói quen tốt vào buổi sáng hàng ngày sẽ mang đến sự khác biệt.

Dậy sớm

Hãy thức dậy sớm hơn bình thường một giờ và cho bản thân có thêm thời gian để dễ dàng bắt đầu ngày mới. Thưởng thức một tách cafe, đọc mọi thứ để truyền cảm hứng, nâng cao giáo dục. Và cuối cùng là suy nghĩ về những gì bạn muốn đạt được trong ngày.

Dành ít phút để xem lại các kế hoạch trong ngày của bản thân. Chúng ta sẽ tìm ra thay đổi nếu cần thiết. Viết ra các mục tiêu mà bạn muốn thực hiện rồi cho vào danh sách việc cần làm. Làm mọi mục tiêu trong danh sách cần thực hiện đầu tiên. Hãy cố gắng hoàn thành nhiệm vụ tẻ nhạt và khó khăn nhất vào buổi sáng, lúc còn đang tươi mới và tràn đầy sinh lực.

Tập thể dục mỗi ngày

Tập thể dục buổi sáng sẽ giúp kích thích cả cơ thể và trí tuệ của bạn. Giúp bạn thư giãn cơ bắp, giải phóng endorphins cũng như cho phép não bộ hoạt động hết công suất trong ngày. Để chinh phục một ngày mới thì cả cơ thể và tâm trí của bạn cần khỏe mạnh, thoải mái, nhanh nhẹn.

Tập thể dục mỗi ngày

Tập thể dục cũng là phương pháp làm giảm stress tuyệt vời. Nếu bạn không thích các bài tập thể dục, hãy đi ra ngoài dành cho bản thân 20 phút đi bộ.

Suy ngẫm để bình yên hơn

Thiền đem đến sự bình yên trong tâm hồn và giảm stress. Ngoài ra sự tĩnh tâm còn cho phép gia tăng khả năng tư duy để nhập cuộc ngày mới. Hãy trao cho bản thân món quà mỗi sáng là 15 phút hòa mình trong môi trường yên tĩnh, thư thái hưởng thụ.

Nếu bạn không có thời gian để ngồi thiền, hãy bắt đầu ngày mới của bạn bằng cách biết ơn. Trước khi rời giường vào buổi sáng, hãy nghĩ ba điều mà bạn thầm biết ơn vì đã nhận được. Mỗi ngày hãy thử nghĩ về ba điều khác nhau.

Ăn uống lành mạnh

Bạn đã bao giờ nghe nói rằng bữa sáng là bữa quan trọng nhất trong ngày chưa? Sắp xếp lịch hàng ngày của bạn để có một bữa sáng lành mạnh với protein và các chất carbohydrates để giải phóng năng lượng cho cả ngày dài. Một số loại thực phẩm tốt nhất  bao gồm bột yến mạch, sữa chua, bưởi và trứng.

Viết nhật ký

Theo Michael Hyatt, tác giả của cuốn Platfom: Chúng ta nhận ra rằng trong thế giới ồn ào, thì nhật ký giúp bạn xử lý các sự kiện đã xảy ra, làm rõ suy nghĩ của mình, hiểu thêm về bối cảnh cuộc sống, nhận ra tình cảm của mình, ghi lại nhiều bài học quý gí và tự hỏi mình những điều quan trọng.

Viết nhật ký

Giữ bên mình một cuốn sổ nhỏ để có thể ghi lại mọi ý tưởng. Ghi những điều bạn vừa nghĩ ra, ngay cả khi thiền, tập thể dục hay ăn sáng. Không có vấn đề gì quá khó khăn để viết mọi thứ. Hãy ghi phản ánh cuộc sống vào cuối mỗi ngày. Từ đó để bạn xem lại những điều đã thực hiện được trong cuộc sống và công việc.

Học tập không ngừng

Những người thành công, họ học cả đời. Sử dụng quãng thời gian chất lượng của bạn vào buổi sáng để đọc báo về kinh tế, đọc truyện truyền cảm sách hoặc nghe sách nói trên đường đi làm. Hãy đọc các cuốn sách về người mà bạn ngưỡng mộ, đem đến cảm hứng làm việc cho bản thân. Bản thân bạn sống tốt, chịu trách nhiệm với bản thân là đang sống đẹp hơn mỗi ngày.

Ngày nay có rất nhiều người có lối sống không tốt. Ở đây chúng tôi không nói đến những lối sống vi phạm pháp luật, sống thiếu đạo đức. Mà sống không tốt chính là không đối xử tốt với thân, những lối sống thiếu vận động, lười suy nghĩ. Hãy thay đổi ngay từ bây giờ để hướng tới những điều tích cực hơn nhé. Chúc bạn luôn luôn sống vui, đối xử tốt với bản thân và sống có ích cho đời.

Nguồn: songdep.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *