Các loại cây phong thủy hợp mệnh gia chủ giúp cả đời sung túc

Nhiều loài cây phong thủy được các gia chủ tận dụng trong nhà, trong vườn hoặc các nơi mình thường đến. Cây phong thủy hợp mệnh gia chủ được kể đến chính là một trong số đó. Chúng có rất nhiều ý nghĩa. Đặc biệt, lợi ích mang lại tài lộc, may mắn và sự bình an. Chúng cũng được dân gian tín nhiệm, sưu tập về cho mình. Mỗi người có một vận mệnh khác nhau, bạn có thể nắm rõ vận mệnh của mình thông qua tuổi tác, năm sinh và tìm kiếm “bùa hộ mệnh” là các loại cây cho mình để mang lại khí tốt. Chắc chắn khi tìm đúng các loại cây hợp mệnh, bạn ngày một phát triển, trên đà thăng tiến. Trong danh sách, chúng tôi đề cập cây phù hợp cho tất cả các mệnh.

Mệnh Hỏa

Hồng Môn cho người mệnh Hỏa

Với những người mệnh Hỏa là những người ấm áp, nhiệt tình – màu sắc tương sinh cho mệnh này là Xanh lá cây, xanh đậm. Lí do là vì Mộc sinh hỏa sẽ tốt cho gia chủ phát triển tài vẫn của mình. Ngoài ra, khi bạn mệnh hỏa cũng có thể lựa chọn những loại cây có màu bản mệnh của mình như là màu Đỏ, Cam, Vàng đều hợp với vận mệnh. Các loài cây hợp mệnh Hỏa là gì? Bạn có thể chọn những loại cây cảnh có màu sắc nổi bật phù hợp với mệnh Hỏa là Kim Tiền, Bạch Mã Hoàng Tử, Phú Quý. Một số loại cây như Đa Búp Đỏ, Huyết Dụ, Hồng Môn.

Mệnh Thổ

Nếu như bạn là người mệnh thổ bạn có thể chọn những loại cây mang màu Vàng nhạt, màu Nâu. Bạn hợp với những màu tương sinh như là đỏ, cam, tím, hồng. Các loài cây hợp người mệnh Thổ có rất nhiều. Bạn có thể trồng những loại cây như: Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Hồ Điệp, Cây Vạn Niên Thanh, Sen Đá Nâu, Cây Ngũ Gia Bì. Chọn các loại cây tương sinh từ hành Hoả như: Cây Lan Quân Tử, Cây Phong Lộc. Những loại cây này hợp mệnh giúp gia chủ hút tài lộc vào nhà. Nhất định bạn không nên thiếu đó nhé!

Mệnh Kim

Nếu như bạn là người mệnh Kim trong thuyết ngũ hành là kim loại. Kim được bồi tụ từ khoáng chất và đất đá từ sâu trong đất. Phần lớn những người mệnh Kim mang nét tính cách cứng rắn, dứt khoát và mạnh mẽ. Nhưng hạn chế của họ chính là thiếu đi sự linh hoạt, khéo léo. Các loài cây giúp bạn thay đổi có màu sắc nhất định.

Những người mệnh này phù hợp với màu Nâu Đất, Vàng Đậm, Trắng và màu Ánh Kim. Cây xanh cũng như chậu cây phù hợp với người này cũng nên mang những màu sắc tương hợp và tương sinh này. Ngoài các màu sắc thể hiện ở khắp mọi nơi dành riêng cho mệnh Kim, bạn có thể chọn những loại cây hợp phong thủy với mình. Các loại cây được kể tên chính là: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Lan Chi, Cây Ngọc Ngân, Cây Lan Ý, Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Trầu Bà Đế Vương.

Mệnh Thủy

Cây Lan Ý, cây phong thủy hợp mệnh Thủy

Khi bạn mang mệnh thủy, bạn có thể chọn những loại cây trồng thuộc hành Thủy, Kim và Mộc. Các màu sắc hợp như Đen, Xanh, Ánh Kim, Trắng, Xanh lá. Ngược lại, người mệnh Thủy nên tránh những hành thuộc hành Hỏa hoặc Thổ như vàng, nâu, đỏ. Bạn có thể chọn cây như cây Phát Tài, cây Lưỡi Hổ, cây Đuôi Công Xanh. Một số loại cây như: Ngân Hậu, cây Huy Hoàng, cây Ngọc Ngân, cây Vạn Thiên Thanh, cây Lan Ý, cây Bạch Mã Hoàng Tử,…giúp kích hoạt tài lộc vào nhà.

>> Xem thêm: Thiết kế cầu thang hợp phong thủy giúp gia đình sung túc quanh năm

Mệnh Mộc

Người mệnh Mộc rất hợp với cây cối. Để chiêu tài phát lộc thì người mệnh Mộc chỉ cần lựa chọn loại cây phù hợp là được. Trong ngũ hành, đặc trưng tính cách của người mệnh Mộc là sự nhẹ nhàng, khoan khoái, vị tha, yêu thích trải nghiệm, thích đắm mình vào thiên nhiên.

Với những người mệnh Mộc hợp với những màu sắc thuộc hệ Mộc như Vàng, Nâu, Gỗ và những màu sắc tương sinh thuộc hành Thủy như Đen, Xanh. Khác với những mệnh khác, người mệnh Mộc nên chọn chậu cây được làm từ những chất liệu như Gỗ. Bạn nên tránh những màu sắc như ánh kim, trắng. Chúc bạn sở hữu thêm nhiều loại cây như mình mong muốn.

(*) Thông tin chỉ mang tính tham khảo

Nguồn: kienthuc.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *