Cách bày trí phòng ngủ hợp phong thủy theo mệnh gia chủ

Đối với mỗi người, căn phòng ngủ là nơi quan trọng nhất, không thể thiếu trong việc xây nhà. Phòng ngủ là nơi để mỗi người có thể nạp năng lượng, phục hồi sức khỏe sau những giờ làm căng thẳng. Phòng ngủ phong thủy cũng liên quan đến tổ ấm của mỗi gia đình. Và theo mệnh của mỗi trưởng nhà nói riêng. Có thể nói, mỗi gia chủ có một sở thích và phong cách để chọn và xây dựng cho mình một phòng ngủ ưng ý. Cách bài trí phòng ngủ theo mệnh của họ là điều họ quan tâm nhiều nhất. Bạn có thể tham khảo nhiều mục trong bài viết: vị trí cây cảnh, cách kê giường, màu sắc, các độ tuổi… Dưới đây là chi tiết.

Cây cảnh trong phòng ngủ, vật quan trọng giúp gia chủ luôn thịnh vượng

Như chúng ta đã biết giấc ngủ có vai trò vô cùng quan trọng. Một phần ba thời gian của chúng ta dành cho việc ngủ. Giấc ngủ giúp chúng ta nghỉ ngơi thư giãn để lấy lại năng lượng sau một ngày làm việc vất vả. Phòng ngủ cũng là nơi gây dựng ngọn lửa hạnh phúc trong mỗi gia đình.

Vì vậy khi thiết kế phòng ngủ, không những phải tạo ra một không gian đẹp. Chuẩn thẩm mỹ dành cho phòng ngủ đã được nói rõ.

Đối với những không gian quan trọng như phòng ngủ, chọn bố trí vào phương vượng của ngôi nhà. Chú ý đảm bảo các yếu tố thông khí. Cây xanh được nhắc đến là một trong số đó. Bạn có thể đặt các loại cây đơn giản có yếu tố hợp mệnh, tiền tài để mang lại lợi ích.

Phong thủy phòng ngủ gắn liền với cây xanh mang lại vượng khí

Cách đặt vị trí giường ngủ mang lại vượng khí

Cách đặt vị trí giường ngủ có nhiều điểm lưu ý. Bạn nên cân nhắc các vị trí sau: Không nên đặt dưới xà vì sẽ có cảm giác bị đè nén trong khi ngủ. Việc này còn khiến người ngủ cảm giác không ngon giấc, thường hay mệt mỏi.

Bạn không nên đặt dưới nhà vệ sinh hoặc quay đầu vào nhà vệ sinh. Điều này khiến người ngủ có cảm giác bất an; ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Ngoài ra, bạn cũng không nên kê bên trên bếp nấu sẽ khiến người ngủ hay bứt rứt khó chịu…

Màu sắc phòng ngủ

Màu sắc là biểu hiện của ánh sáng. Chúng ta sử dụng màu sắc để thể hiện cảm xúc, truyền đạt các thông điệp khác nhau, đồng thời có thể sử dụng màu sắc như một cách để chia sẻ năng lượng.

Mệnh Mộc

Mệnh mộc hợp với màu xanh lá, xanh lục, ngoài ra có thể kết hợp đan xen với màu đen, màu xanh nước biển, xanh lam,.. vì đây là những màu thuộc hành Thủy, mà Thủy thì sinh Mộc. Tránh sử dụng những màu thuộc hành Kim.

Phong thủy phòng ngủ hợp mệnh gia chủ, những điều cần lưu ý

Mệnh Thủy

Phòng ngủ của người mệnh thủy nên để màu xanh lam, xanh nước biển. Kết hợp với màu đen, đây những màu tương hợp với người mệnh Thủy. Ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp với những màu thuộc Kim như vàng, trắng, màu có ánh kim. Không nên sử dụng những màu thuộc hành thổ như vàng sẫm, vàng nâu, nâu.

Mệnh Hỏa

Màu tương hợp với những người mệnh hỏa là đỏ, hồng, cam,tím,… ngoài ra gia chủ mệnh hỏa cũng có thể chọn màu xanh lá cây làm tông chủ đạo cho phòng ngủ, đây là những màu thuộc hành Mộc, mà trong phong thủy Ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa, kị những màu thuộc hành Thủy.

Mệnh Thổ

Người mệnh Thổ có thể lấy màu nâu, vàng nâu, vàng sẫm làm màu chủ đạo cho phòng ngủ, ngoài ra gia chủ mệnh Thổ có thể kết hợp với những màu thuộc hành Hỏa như đỏ, cam,hồng,… vì Hỏa sinh Thổ, đồng thời tránh sử dụng những màu thuộc hành Thủy như xanh lam, xanh nước biển,…

Sắp xếp nội thất hài hòa

Ngoài việc kê giường khoa học thì bạn cũng cần chú ý đến việc sắp xếp nội thất sao cho thật hài hòa và khoa học. Đồ đạc phối hợp cân bằng sẽ tạo nên không gian đồng nhất, hợp lý.

Không nên đặt quá nhiều đồ đạc trong phòng, tránh để căn phòng lộn xộn, gây khó chịu cho người sử dụng. Bất kỳ phòng ngủ nào đều cũng nên có một chiếc cửa sổ, cửa sổ sẽ mang đến ánh sáng tự nhiên, giúp điều hòa không khí. Căn phòng tràn ngập nắng gió sẽ mang nguồn hứng khởi tốt cho gia chủ.

Hướng cửa phòng ngủ

Cửa phòng ngủ không được thông với cửa chính

Ngoài chức năng nghỉ ngơi, phòng ngủ còn là nơi đại diện cho đời sống cá nhân cũng như tình cảm riêng tư. Cửa phòng ngủ thông với cửa chính ngoài việc tạo bất lợi cho sức khỏe, tài vận cho gia chủ, còn báo hiệu về sự không hạnh phúc của lứa đôi, có kẻ thứ ba chen vào đời sống hôn nhân.

Trong trường hợp điều kiện không gian chật hẹp hoặc không cho phép, bạn có thể làm một tấm cửa giả hoặc một tấm bình phong chắn giữa hai cửa để hóa giải sự bất lợi này.

Tránh đặt gương đối diện với cửa phòng ngủ

Trong phong thủy, đặt gương đối diện với cửa phòng ngủ là điều đại kị. Gương có công năng phản chiếu, thường dùng để ngăn chặn những dòng khí không cho vào trong nhà, ngoài ra còn có tác dụng xua đuổi tà ma.

Hướng đặt giường và phòng ngủ mang yếu tố quan trọng

Vị trí gương chiếu thẳng cửa phòng ngủ sẽ gây xung khắc, đem hung sát vào trong phòng ngủ, đem lại điều xấu cho căn nhà.

Cửa phòng ngủ đối diện với cửa nhà vệ sinh/nhà tắm/nhà bếp

Nhà vệ sinh là nơi đào thải, có nhiều mùi ô uế. Cửa nhà vệ sinh thẳng với giường ngủ sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe, xua đuổi đi những vận khí tốt lành trong căn phòng. Do vậy, bạn tránh vị trí này càng xa càng tốt.

Nhà bếp cũng là nơi có ám mùi mạnh mẽ. Trong phong thủy, điều này cũng không tốt với những nguồn năng lượng tích cực trong phòng ngủ.

Cửa phòng ngủ đối diện với giường ngủ

Giường ngủ là nơi trung tâm của căn phòng, tập trung nhiều năng lượng tích cực nhất. Cửa là nơi giao thoa giữa những luồng khí bên trong và bên ngoài căn phòng. Việc giường ngủ thẳng chính diện với cửa sẽ tạo ra nhiều xung khắc giữa các luồng khí, điều này không tốt cho sức khỏe của người nằm trên chiếc giường đó. Bạn cân nhắc hơn với việc sắp xếp vị trí này.

Bài viết mang yếu tố tham khảo. Mời bạn theo dõi các bài viết cùng chuyên mục Phong thủy  để nhận thêm nhiều thông tin thú vị.

Nguồn: tintuconline.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *