Chính phủ đồng ý thông qua thực hiện dự án khu đô thị Mê Linh

Chính phủ đồng ý thông qua thực hiện dự án khu đô thị Mê Linh

Thủ tướng Chính phủ đồng ý về nguyên tắc Vĩnh Phúc sử dụng vốn ngân sách tỉnh để thực hiện giai đoạn 2 của dự án Đường trung tâm thành phố mới Mê Linh nối liền với Hà Nội. Ý kiến ​​trên được nêu trong một văn bản vừa được Phó Thủ tướng Văn Thành ký. Ngoài việc đồng ý sử dụng ngân sách tỉnh để thực hiện, Thủ tướng cho biết tỉnh này chỉ được triển khai dự án sau khi được sự đồng ý, chấp thuận của Bộ Giao thông vận tải Hà Nội, Bộ Tài chính, Bộ Tài nguyên và Môi trường. Khung chính của hệ thống giao thông, quản lý tài sản công, bồi thường và hỗ trợ tái định cư, v.v. Trong số đó, Thủ tướng chỉ rõ dự án phải bảo đảm hiệu quả đầu tư, đúng quy hoạch.

Tuyến đường mới sẽ có chiều dài tới tận 15km

trục trung tâm khu đô thị mới Mê Linh có tổng chiều dài 15 km

Tuyến đường trục trung tâm khu đô thị mới Mê Linh có tổng chiều dài 15 km qua địa phận Vĩnh Phúc 3 km, Hà Nội gần 12 km. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 2.300 tỷ đồng từ ngân sách nhà nước và vốn ODA, khởi công xây dựng từ tháng 10/2011 và khánh thành hồi tháng 5/2016.

Sau gần 5 năm đưa vào khai thác, khoảng hơn một km đường từ điểm đầu chạy qua huyện Đông Anh được thiết kế mỗi bên 5 làn xe, gồm 3 làn ôtô và 2 làn đường đô thị rộng 7 m được ngăn cách bởi dải phân cách phụ. Phần còn lại của trục đường chỉ được thiết kế với 2 làn mỗi bên, tổng chiều ngang của mặt đường là 100 m.

Vĩnh Phúc, cách Hà Nội 60 km về phía Bắc, là điểm đến của rất nhiều tập đoàn lớn như Honda, Toyota của Nhật Bản, Piaggio của Italy, Foxconn, Compal và Fullpower của Đài Loan (Trung Quốc), GO. Max, Kumho và Lotte của Hàn Quốc, YCH và CPK của Singapore. Do vậy, phát triển hạ tầng nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các nhà đầu tư nước ngoài là một trong những ưu tiên hàng đầu của tỉnh.

Những dự án khu đô thị mới đã và đang được thực hiện

Mê Linh là một huyện nằm ở phía bắc thành phố Hà Nội, Việt Nam.

Mê Linh là một huyện nằm ở phía bắc thành phố Hà Nội, Việt Nam. Dự án đường sắt đô thị Hà Nội đi qua địa bàn huyện. Dự kiến là tuyến số 7 (Mê Linh – Ngọc Hồi). Huyện Mê Linh giáp sân bay quốc tế Nội Bài. Cách trung tâm thành phố 29km. Đây là địa danh gắn với tên tuổi của Hai Bà Trưng. Và trước đây là một huyện cực bắc của thành phố từ năm 1979 đến năm 1991.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Mê Linh đã và đang hình thành một số khu đô thị mới. Như khu đô thị Quang Minh, khu đô thị Ba Đình – Mê Linh. Khu đô thị Mê Linh – Thanh Lâm – Đại Thịnh, khu đô thị Tiền Phong. Khu đô thị Rose Valley, khu đô thị AIC Mê Linh. Khu đô thị Cienco 5 Mê Linh, khu đô thị Tùng Phương. Khu đô thị Diamond Park New, khu đô thị CEO Mê Linh. Khu đô thị Hà Phong, khu đô thị cao cấp New Sunrise Hanoi. Khu đô thị Mê Linh New City, khu đô thị Kim Hoa. Khu đô thị Chi Đông, khu đô thị Minh Giang – Đầm Và. Khu đô thị Tiền Phong, khu nhà ở Hoàng Vân…

Trong khi đó, chiều hướng tăng giá thép và vật liệu xây dựng; cũng góp phần thúc đẩy đà tăng giá bất động sản. Theo Tổng cục Thống kê, chỉ số giá tiêu dùng của vật liệu xây dựng trong tháng 5 tăng 0,4% so với tháng trước. Từ cuối năm 2020 đến nay, giá thép tăng từ 50-60%.

Nguồn: Vnexpress.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *