Chính quyền Bà Rịa- Vũng Tàu yêu cầu xử lý vụ lấn chiếm đất 53000m2

Chính quyền Bà Rịa- Vũng Tàu yêu cầu xử lý vụ lấn chiếm đất 53000m2

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu Nguyễn Công Dũng vừa có công văn số 6828 / UBND-VP, đề nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì đề xuất, kiến ​​nghị với UBND tỉnh. Ủy ban Kiểm tra hành vi vi phạm hành chính của ông Ôn Phong trong việc chiếm dụng hơn 53.000m2 đất nông nghiệp tại Dự án Khu du lịch sông Trầm Trung Sơn. Trước đó, ĐTTC đã đưa tin trong một bài báo “Doanh nghiệp kêu cứu do bị lấn chiếm đất” việc UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu ra Nghị quyết số 14041 / QĐ-UB thu hồi và giao 110.855,3m2 đất để đầu tư xây dựng. của Khu du lịch Trung Sơn- Hồ Tràm. Từ năm 2005, chủ đầu tư đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và nộp tiền sử dụng đất cho dự án trong thời hạn 50 năm.

Ra quyết định vụ vi phạm sử dụng đất trái phép

Đồng thời buộc ông Phong phải khôi phục hiện trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm

Tuy nhiên, thời gian qua, ông Hắc Văn Phong đã cùng một số người đã ngang nhiên vào chiếm đất dự án của công ty và gửi đơn vu khống CTCP đầu tư Trung Sơn để đòi tiền bồi thường cao một cách vô tội vạ. Qua xác minh của cơ quan chức năng, phần diện tích đất mà ông Phong yêu cầu bồi thường do cá nhân này tự chuyển nhượng bằng giấy tờ tay (năm 2019) với một số người khác sau khi đất này đã được giao cho công ty doanh nghiệp thực hiện dự án và đã được cấp giấy chứng nhận.

Chính vì vậy, ông Nguyễn Quốc Khanh, Phó Chủ tịch UBND huyện Xuyên Mộc đã có tờ trình gửi UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đề nghị ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực đất đai đối với ông Hắc Văn Phong vì đã chiếm hơn 53.000m2 đất phi nông nghiệp tại dự án Khu du lịch Trung Sơn-Hồ Tràm, với số tiền 350 triệu đồng.

Đồng thời buộc ông Phong phải khôi phục hiện trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm. Và buộc trả lại đất đã chiếm. Thời gian thực hiện là 10 ngày. Nếu ông Phong không tự nguyện tháo dỡ. Chính quyền sẽ ban hành quyết định cưỡng chế. UBND huyện Xuyên Mộc cũng có văn bản kiến nghị. UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu chỉ đạo công an điều tra. Và xử lý theo quy định của pháp luật. Đối với một số người có hành vi mua bán. Chuyển nhượng trái phép đất dự án Khu du lịch Trung Sơn-Hồ Tràm.

Ban hành quyết định chấn chỉnh phân chia đất nền

Nếu ông Phong không tự nguyện tháo dỡ chính quyền sẽ cưỡng chế

Những người này mua, bán bằng giấy tay. Làm phát sinh các khiếu nại, tranh chấp phức tạp. Tạo điểm nóng về trật tự. Cản trở chủ đầu tư triển khai thực hiện dự án. Ngày 14/6/2021, Uỷ ban Nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có văn bản hoả tốc số 6778; gửi Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường và Uỷ ban Nhân dân các huyện, thị xã, thành phố. Nhằm chấn chỉnh tình trạng phân lô, bán nền trên địa bàn tỉnh.

Tại công văn này, Uỷ ban Nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu giao Sở Xây dựng. Chủ trì phối hợp với các huyện, thị xã, thành phố. Khẩn trương thực hiện kiểm soát quy hoạch chi tiết. Xây dựng trên địa bàn tỉnh và các hoạt động xât dựng trên địa bàn tỉnh.

Theo Uỷ ban nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, các dự án nhà ở, khu đô thị, các khu đất được phép phân lô tách thửa. Thủ tục tách thửa đất chỉ được thực hiện trên cơ sở quy hoạch. Chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500. Phân lô được phê duyệt và thoả thuận đầu tư hạ tầng. Kết nối được nghiệm thu, bàn giao. Việc kiểm soát hành vi tự ý chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp để xây dựng trái phép đều do Sở Xây dựng, Uỷ ban Nhân dân các huyện, thị xã, thành phố quản lý theo chức năng nhiệm vụ.

Nguồn: Cafef.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *