Covid khiến siêu thị tăng doanh số bán hàng online khủng

Siêu thị bùng nổ hàng online vì giãn cách xã hội để an toàn trong mùa dịch bệnh. Chính điều này đã khiến cho nhiều khu vực siêu thị tại Hồ Chí Minh những ngày qua vượt quá đơn hàng. Theo đó, số lượng hàng online được mua rất nhiều và có lúc gấp 2, gấp 3 lần. Các shipper cũng phải làm việc mệt nghỉ mới có thể hỗ trợ được các khu vực mua sắm. Bởi lệnh giãn cách xã hội, người dân không đi ra ngoài nên việc mua sắm online lại càng phát triển. Đây cũng là cách an toàn nhất để khống chế dịch những ngày này. Không chỉ mua hàng siêu thị, mọi người dân cũng đổ xô mua sắm online qua các ứng dụng như Shoppee, Lazada,…

Siêu thị bùng nổ hàng online vì giãn cách xã hội

Chỉ mới 2 ngày đầu TP HCM thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và Chỉ thị 16, đơn hàng online ở các siêu thị đã tăng gấp đôi, gấp 3 ngày thường. Hệ thống Vinmart, Vinmart+ thống kê sơ bộ lượng khách đặt hàng online tại khu vực TP HCM đã tăng gấp đôi so với ngày thường. “Các kênh mua sắm từ ứng dụng trên điện thoại như VinID, gọi điện trực tiếp tới số điện thoại của siêu thị và trên nền tảng website vinmart.com, sàn thương mại điện tử Lazada.vn đều ghi nhận đơn hàng tăng nhanh” – đại diện siêu thị VinMart cho hay. Tất cả các đơn hàng đều được giao tận cửa nhà khách hàng sau 4 giờ.

Tại hệ thống siêu thị AEON, trong 1 tuần (từ ngày 24 đến 30-5), số đơn hàng qua các kênh mua sắm khác như đi chợ hộ, mua hàng qua điện thoại, trang thương mại điện tử AEONEshop, mua hàng qua ứng dụng AEON App/ Grabmart/ Now tăng mạnh, Chủ yếu tại khu vực phía Nam. Đơn hàng online ở các siêu thị tăng đột biến, shipper chạy không kịp thở . Tại các siêu thị AEON, shipper được yêu cầu giãn cách. Mục đích bảo đảm an toàn phòng dịch

Lượng hàng online tăng gấp đôi, gấp 3

shipper quá tải đơn hàng

“Cụ thể trong ngày 30-5, chỉ riêng ứng dụng Grabmart, lượng đơn hàng tăng đột biến, gần gấp đôi so với các ngày trước đó. Còn tính chung trong tháng 5, tổng số đơn hàng online tăng gấp 4-5 lần so với tháng 4; giá trị trung bình từng giỏ hàng cũng tăng mạnh. Riêng đối với đơn hàng qua Grabmart ghi nhận số lượng đơn hàng tăng gấp đôi, doanh thu tăng gấp 3” – đại diện AEON Việt Nam cho biết.

Với các đơn hàng Grapmart, Now, các điểm bán hàng của AEON đều bố trí khu vực cho shipper thực hiện giãn cách trong thời gian chờ nhận hàng đem giao. Nhiều shipper cho biết những ngày này, lượng người đặt hàng siêu thị và đồ ăn online tăng nên họ phải chạy liên tục để chuyển đơn cho khách, nhiều khi phải nhịn cả bữa trưa để kịp đơn hàng.

Mua hàng thời Covid

Các siêu thị khuyến khích khách hàng chuyển sang mua sắm online, hạn chế tập trung ở các điểm bán trực tiếp nhằm hạn chế lây lan dịch bệnh Hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, cửa hàng Co.op Food cũng bắt đầu nhận đơn đặt hàng qua điện thoại tăng trở lại từ chiều tối 30-5 đến nay và đã tăng cường đội ngũ nhân viên giao hàng trong nội bộ lẫn thuê ngoài để giao hàng nhanh nhất có thể cho khách.

siêu thị bán hàng trực tuyến

Đến nay, ở TP HCM, các hệ thống siêu thị ghi nhận nhu cầu tiêu dùng đang tăng nhanh. Chủ yếu tập trung vào các mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu. Ví dụ như thực phẩm hằng ngày, thực phẩm/sản phẩm bảo vệ sức khỏe, đồ dùng vệ sinh. Đặc biệt là ttại những khu vực xuất hiện ca nhiễm mới. Ngay thời điểm bắt đầu thực hiện phong tỏa thì sức mua các mặt hàng này tăng cao.

Nhóm sản phẩm xe đạp, dụng cụ thể thao tại nhà tăng chóng mặt. Còn có đồ mặc nhà, đồ chơi trẻ em cũng tiêu thụ tốt trong những ngày gần đây. Tất cả đơn hàng đặt qua điện thoại, website siêu thị sẽ được hưởng ưu đãi. Đơn hàng đặt qua các ứng dụng mua sắm trực tuyến đều được giảm giá, tích điểm.

Cập nhật tình hình Covid

Trưa 17-6, Bộ Y tế cho biết ghi nhận thêm 220 ca mắc COVID-19 tại 9 địa phương. Trong đó riêng Bắc Giang đã 178 ca, TP.HCM 30 ca. Tổng số ca mắc ở nước ta đã là 12.014. Theo đó, từ 6h đến 12h ngày 17-6 có 220 ca mắc mới (BN11795-12014). Bao gồm 8 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Hà Nội (4), Quảng Nam (2), Kiên Giang (1), Hòa Bình (1) và 212 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (178), TP.HCM (30), Tiền Giang (2), Hà Tĩnh (1), Nghệ An (1). Trong đó 208 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong tỏa.

Nguồn: Nld.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *