Đội tuyển Việt Nam không phải tham dự vòng loại Asian Cup 2023

Đội tuyển Việt Nam

Asian Cup – một trong những giải đấu danh giá bậc nhất Châu Á ở cấp đội tuyển. Cứ 4 năm một lần, giải đấu số một Châu Á ở cấp độ đội tuyển quốc gia sẽ được tổ chức. Năm 2019, đội tuyển Qatar đã lên ngôi vô địch tại giải Asian Cup. Kỳ tới giải Asian Cup 2023 sẽ được tổ chức tại Trung Quốc. Giải đấu sẽ quy tụ 24 đội bóng mạnh nhất Châu Á. Các đội sẽ tham dự các vòng loại để có suất tham gia giải Asian Cup 2023. Nhưng trong một số trường hợp sẽ được đặc cách không cần tham gia vòng loại. Họ sẽ có mặt luôn tại vòng chung kết Asian Cup 2023. Mới đây với việc lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam sẽ có mặt tại vòng chung kết không cần tham gia vòng loại.

Việt Nam có mặt tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Trong lượt trận cuối cùng của VL World Cup 2022, dù để thua 2 – 3 đầy đáng tiếc trước UAE. Đội tuyển Việt Nam vẫn được lọt vào vòng loại thứ 3 khu vực Châu Á, dưới tư cách đội nhì bảng. Đội tuyển Việt Nam đã viết nên một trang sử mới cho bóng đá nước nhà. Khi lần đầu tiên trong lịch sử lọt vào tới vòng loại thứ 3 World Cup khu vực Châu Á. Khi mới đây, Việt Nam đã là một trong những đội nhì bảng có thành tích tốt nhất tại vòng loại thứ 2. Qua đó họ có mặt trong số 12 đội bóng mạnh nhất Châu Á. Thành tích này được coi là tốt nhất tại đấu trường mang tầm cỡ toàn thế giới. Với thành tích này, tại vòng chung kết Asian Cup 2023, nước ta nắm nhiều lợi thế.

ĐT Việt Nam có mặt tại Vl World thứ 3

Với việc nằm trong nhóm 5 đội nhì bảng có thành tích thi đấu tốt nhất. ĐT Việt Nam đã lần đầu tiên bước vào vòng loại thứ 3 cũng sẽ là vòng loại cuối cùng của World Cup 2022 tại khu vực châu Á.

Sắp tới, AFC sẽ bốc thăm để chia 12 đội tham dự vào 2 bảng đấu, mỗi bảng 6 đội. Tại các bảng đấu, mỗi đội sẽ lần lượt đối đầu với 5 đối thủ còn lại sau thể thức thi đấu sân nhà/sân khách. Hai đội nhất, nhì các bảng sẽ giành quyền tham dự VCK World Cup 2022 còn đội thứ 3 của hai bảng đá play-off để chọn đội bóng sẽ giành vé tham dự trận tranh vé vớt đi World Cup với một đội tuyển của một châu lục khác.

Thành tích của tuyển Việt Nam ở các kỳ Asian Cup

Với việc xuất sắc giành vé lọt vào vòng loại thứ 3 của kỳ World Cup 2022, ĐT Việt Nam cũng được đặc cách góp mặt ở vòng chung kết Asian Cup năm 2023 được tổ chức tại Trung Quốc vào tháng 6/2023. Đây là lần thứ ba trong lịch sử đội tuyển Việt Nam tham dự Asian Cup. Ở hai lần trước đó vào các năm 2007 và 2019, tuyển Việt Nam đều vượt qua vòng bảng. Trước khi phải dừng bước tại bán kết trước các đối thủ Iraq và Nhật Bản.

Trong khi 12 đội bóng dự vòng loại thứ 3 được đặc cách đá vòng loại Asian Cup 2023. Thì các đội tuyển còn lại tại châu lục.  Các địa điểm như Thái Lan, Malaysia, Bahrain, Uzbekistan sẽ tham dự vòng loại này. Qua đó xác định thêm 12 cái tên còn lại sẽ góp mặt tại Trung Quốc vào mùa hè năm 2023.

Việt Nam được có mặt tại Với việc lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022, ĐT Việt Nam cũng sẽ được đặc cách không phải dự vòng loại Asian Cup 2023

Tại Asian Cup 2019, ĐT Việt Nam cũng từng phải tham gia vòng loại. Kết quả chúng ta về nhỉ bảng C với 10 điểm,. Chúng ta dưới Jordan 12 điểm và xếp trên Afghanistan (6 điểm) và Campuchia (3 điểm).

Nguồn: Bongda24h.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *