Giới trẻ chọn lối sống lành mạnh với bộ môn Yoga

Giới trẻ chọn lối sống lành mạnh với bộ môn Yoga

Bộ môn Yoga giờ đây đã là một trong những phương pháp được giới trẻ lựa chọn hàng đầu để nâng cao sức khoẻ và sự dẻo dai cân bằng. Cùng với những lợi ích tuyệt vời cho cơ thể như kéo dài tuổi thọ, tăng sự đàn hồi da và hơn nữa là trẻ hoá từ tinh thần. Có thể nói Yoga đã trở thành phương pháp tập luyện yêu thích dành cho những người trẻ chọn lối sống lành mạnh. Dù không mang những tác động lập tức và rõ rệt như gym hay aerobic, tuy nhiên nếu đã lựa chọn yoga làm phương pháp, làm lối sống lâu dài, chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy cơ thể thay đổi mỗi ngày từ bên trong.

Bạn đã biết Yoga là gì?

Yoga là phương pháp tập luyện xuất phát từ Ấn Độ. Là bộ môn đòi hỏi sự kết hợp cao độ của tinh thần và cơ thể tại cùng một thời điểm. Dựa trên nguyên tắc căn bản của sự sống – hơi thở, kết hợp với giữ cơ thể ở nguyên một tư thế. Qua đó làm chủ và điều khiển được sự dẻo dai của cơ thể. Nâng cao trí tuệ, sức khỏe và tìm được chân giá trị hạnh phúc.

Sự kỳ diệu của Yoga chính là thông qua việc luyện tập của thể xác để khai tâm. Giúp con người giác ngộ, từ bỏ lối sống không lành mạnh, những tính xấu và hoàn thiện bản thân hơn. Với nhiều lợi ích của Yoga, bộ môn này được xem là hình thức luyện tập thể thao lâu đời và đáng tin cậy nhất trên thế giới. Gần đây, Yoga trở nên phổ biến rộng rãi và thu hút nhiều người theo tập luyện tại Việt Nam.

Những lý do bạn nên chọn Yoga

Yoga được đánh giá là một trong những phương pháp giúp tăng cường sức khoẻ thể chất và tinh thần hiệu quả

Yoga được đánh giá là một trong những phương pháp giúp tăng cường sức khoẻ thể chất và tinh thần hiệu quả nhất trong số các phương pháp luyện tập hiện hữu. Với những tác dụng tuyệt vời về việc giải toả căng thẳng stress trong cuộc sống hằng ngày nhờ các bài tập thở và sự tác động nhẹ nhàng bền bỉ lên cơ bắp, các khớp và mô xung quanh khớp gối, khớp cổ tay cổ chân. Đồng thời Yoga cũng có khả năng giảm sự thèm ăn, giữ nhịp tim của bạn tăng lên.

Từ đó tăng sự trao đổi chất và đốt cháy calo, hỗ trợ cho việc đốt mỡ thừa và giảm cân thêm hiệu quả. Việc kết hợp với một chế độ ăn uống lành mạnh như eat clean (EC) hay intermittent fasting (IF)… và yoga đang ngày càng trở nên phổ biến hơn trong xã hội. Có thể dễ dàng tìm thấy được trên mạng xã hội, những hội nhóm được lập ra bởi cộng đồng những người có xu hướng hướng tới lối sống lành mạnh.

Yoga không chỉ mang đến một lối sống lành mạnh từ thể chất tới tinh thần. Nó còn thể hiện được sự văn minh trong cách sống mà giới trẻ đang và cần phải hướng tới. Một lối sống sạch, đẹp, khoẻ mạnh và ý nghĩa. Hiện nay, Yoga là một trong những sự lựa chọn về tập luyện nâng cao sức đề kháng phù hợp vì tính linh hoạt và gọn nhẹ. Bạn có thể tập luyện ngay trong nhà với hướng dẫn trên các kênh youtube mà không cần phải tới phòng tập và tiếp xúc với nhiều người.

Yoga là lối sống hàng ngày

Tập yoga muốn có kết quả thì phải mất ít nhất sáu tháng đến một năm

Thực tế, yoga là một lối sống, không phải là môn thể dục đơn thuần. Tập yoga muốn có kết quả thì phải mất ít nhất sáu tháng đến một năm. Hướng đến sự cân bằng toàn diện về thân – tâm – trí. Thân là cơ thể hữu hình chúng ta đang có. Việc tập luyện các thế yoga kết hợp với hít thở đúng mỗi ngày. Chúng ta sẽ có một cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai, bền sức. Nói một cách đơn giản là chỉ cần tập các động tác trên thảm. Theo hướng dẫn của huấn luyện viên thì sẽ tập được thân.

Còn tâm là tâm hồn, tâm trí thì việc luyện tập khó hơn. Phải luyện tập bằng sự cảm nhận của cá nhân, bằng trái tim, hàng giờ, hàng phút trong cuộc sống. Sau khi ra khỏi phòng tập, chúng ta cũng phải tự nhắc tâm điềm tĩnh. Không vội vàng quyết định khi nóng giận. Bạn từng là một người rất nóng tính và nghiêm khắc nhưng nhờ tập luyện để cái “tâm” luôn “tịnh” trong mọi tình huống. Bạn sẽ thấy tính mình nay đã “nguội” đi nhiều.

Nhờ vậy mà nhiều bạn trẻ đã tránh được nhiều hậu quả không mong muốn. Cuộc sống trở nên nhẹ nhàng hơn. Không đơn thuần chỉ là trào lưu “sớm nở chóng tàn”, tập luyện thể dục thể thao. Những năm trở lại đây đã thật sự trở thành một thói quen nghiêm túc. Đại diện cho phong cách sống của cư dân trẻ thành thị hiện đại. Và Yoga là một trong những phương pháp được đánh giá cao vì tính bền bỉ. Đồng thời nâng cao năng lượng sống tích cực mà bộ môn này mang lại.

Nguồn: laodongtre.laodong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *