Hẹn hò online – Xu hướng phổ biến trong xã hội hiện nay

Hẹn hò online

Trong thời điểm nhạy cảm hiện nay, sự kết nối giữa con người dần trở nên yếu ớt bởi việc hạn chế tiếp xúc, gặp mặt trực tiếp để đảm bảo an toàn trong mùa dịch. Điều này làm ảnh hưởng đến việc giao lưu, kết bạn và mở rộng mối quan hệ của mỗi cá nhân. Đặc biệt, vấn đề này còn là trở ngại đối với những ai đang muốn hẹn hò, tìm kiếm “nửa kia” cho riêng mình. Một trong những giải pháp được họ tận dụng để giải quyết tình trạng  này đó là tham gia hẹn hò online. Hình thức này khá phổ biến từ nhiều năm về trước song  ở thời điểm đó nó nhận về khá nhiều thành kiến. Tuy nhiên thời gian gần đây, hẹn hò online dần phổ biến trở lại và tạo thành xu hướng được nhiều người quan tâm.

Hẹn hò online trở thành xu thế

Trong cuộc sống nhộn nhịp của xã hội hiện nay, hẹn hò online đã trở thành một xu hướng. Nó được xem là trào lưu phổ biến của giới trẻ. Nhiều người độc thân và có nhu cầu tìm kiếm nửa kia của mình. Đặc biệt là các bạn trẻ, chắc hẳn đã quen thuộc với các ứng dụng hẹn hò. Điển hình như Tinder hay YmeetMe…

Hẹn hò online trở thành xu thế phổ biến hiện nay

Tuy nhiên, có nhiều quan điểm trái chiều xoay quanh xu hướng này. Nhiều người cho rằng, nếu bạn muốn bắt đầu một mối quan hệ rõ ràng, nghiêm túc thì chọn cách hẹn hò trực tuyến là một phương án tồi. Đây là một quan niệm phổ biến nhưng chưa hẳn đúng hoàn toàn. Bởi ứng dụng chỉ là phương tiện. Việc lựa chọn bạn như thế nào là việc của người sử dụng phương tiện ấy.

Dẫu vậy, gần đây việc hẹn hò qua không gian ảo đã được chấp nhận. Đồng thời, nó cũng trở nên phổ biến, trở thành xu hướng của thế hệ Z. Theo một báo cáo của ứng dụng hẹn hò Tinder, thế hệ Z đang hoàn toàn phá vỡ những quan niệm và định kiến đối với hẹn hò. Việc hẹn hò không còn chỉ là quen biết, tìm hiểu nhau qua thời gian hay từ từ theo đuổi. Thay vào đó, khái niệm hẹn hò trở nên linh hoạt hơn về mặt kỳ vọng (xem mối quan hệ sẽ đi tới đâu), cảm xúc (chân thực) và trải nghiệm (nhiều hoạt động hơn là chỉ làm quen).

Hẹn hò online liệu có thật sự nghiêm túc?

Các ứng dụng hẹn hò có thể khác nhau về giao diện hay thuật toán tìm bạn. Thế nhưng cách thức hoạt động cơ bản của chúng lại khá giống nhau. Đầu tiên là cập nhật thông tin cá nhân, hình ảnh cũng như vị trí hiện tại. Sau đó ứng dụng sẽ đưa ra các lựa chọn tương ứng đối với người dùng. Người dùng sẽ lựa chọn đối tượng phù hợp đối với bản thân. Bạn có thể trò chuyện trực tuyến và (có thể) sau đó là gặp mặt trực tiếp. Với tiêu chí cơ bản để quyết định ai đó có phù hợp hay không với bạn đơn giản chỉ là ngoại hình. Vậy nên không khó hiểu khi nhiều người sử dụng coi đây là ứng dụng tìm kiếm bạn… một đêm!

Bạn nên nghiêm túc khi hẹn hò online

Hẳn nhiên, các ứng dụng hẹn hò online vẫn có “đất” cho các đối tượng nghiêm túc. Vẫn có những người thật sự muốn tìm kiếm nửa kia của mình. Hãy chuẩn bị cho mình vài hình ảnh miêu tả đúng, thật về bản thân, một profile đứng đắn. Bên cạnh đó cách trò chuyện của bạn cũng rất quan trọng. Nó được xem là tiêu chí để thể hiện cho sự “nghiêm túc” của bạn. Tất cả đều phụ thuộc vào cách sử dụng và quan điểm của người trong cuộc về ứng dụng. Tất nhiên việc tìm bạn – một – đời sẽ tốn thời gian hơn việc tìm bạn – một – đêm. Thế nhưng chuyện một đời dẫu tốn bao nhiêu thời gian vẫn không hoang phí.

Những nguy cơ tiềm ẩn khiến bạn “vỡ mộng”

Sử dụng ứng dụng hẹn hò, mục đích cuối cùng là hẹn hò. Thế nhưng hẹn hò online lại phát sinh khá nhiều vấn đề.  Gặp người ấy ngoài đời nhưng lại không lung linh như trên mạng? Từ một cô nàng xinh xắn dễ thương lại trở thành một “bà cô” tuổi 50? Hẹn hò qua mạng luôn tiềm ẩn nhiều trường hợp giả mạo. Vậy làm sao để không “vỡ mộng” ở lần hẹn gặp đầu tiên? Đó là hãy “vỡ mộng” ngay từ trên mạng. Hãy nói chuyện với bạn qua webcam, điện thoại hay qua các ứng dụng như Skype, Hangout… Và hãy chuẩn bị tâm lý cho mình. Bởi người ấy ngoài đời có thể khác xa người ấy trên môi trường ảo.

Theo một khảo sát gần đây của Tinder, những người hẹn hò qua mạng coi đây như một cách nhẹ nhàng để tìm hiểu đối phương. Ngoài ra, 40%  thành viên thế hệ Z của Tinder cho biết họ sẽ tiếp tục hẹn hò ảo ngay cả khi các địa điểm hẹn hò mở cửa trở lại.

Hẹn hò online tạo cơ hội cho người nhút nhát

Nhiều ứng dụng hẹn hò được mô tả là phù hợp với người nhút nhát. Có lẽ điều đó khá đúng nếu xét về khía cạnh “online”. Vì những người nhút nhát sẽ có cơ hội thể hiện mình nhiều hơn. Đó là nhờ bầu không khí dễ chịu, không gò bó vì chỉ có “chat” và “chat”. Thế nên một là bạn phải cải thiện, khắc phục tính nhút nhát của mình để hẹn hò thật sự. Hai là bạn sẽ càng ngày trở nên thụ động do quá phụ thuộc vào hẹn hò online. Bởi vì sự cứng nhắc trong cách bày tỏ cảm xúc, được thể hiện bởi vài dòng tin nhắn hay vài ba cái icon (biểu tượng cảm xúc).

Ứng dụng hẹn hò qua mạng giúp tạo cơ hội cho những người nhút nhát

Dù vậy, với thời buổi công nghệ hiện nay, hẹn hò qua mạng vẫn có nhiều ưu điểm bởi tính tiện dụng. Nó giúp bạn dễ dàng lựa chọn đối tượng và giúp bạn luôn chủ động trong các mối quan hệ. Các ứng dụng hẹn hò qua mạng không chỉ đơn giản là hẹn hò. Nó còn có thể giúp người sử dụng kết thêm bạn, mở rộng các mối quan hệ của mình nếu muốn. Hẹn hò qua mạng chắc chắn không hoàn hảo. Thế nhưng với những người độc thân, có quan điểm cởi mở và muốn hẹn hò, đây sẽ là những trải nghiệm thú vị.

Nguồn: baoquangnam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *