Hiệp hội bóng đá Malaysia xác nhận Văn Toàn không ngã giả vờ

Tiền đạo Văn Toàn

Vòng loại Word Cup 2022 đang đến những trận đấu cuối cùng. Cục diện bảng G đang diễn ra khá phức tạp. Khi cơ hội đi tiếp đều dành cho các đội. Trong trận đấu ngày 11/6, đội tuyển Việt Nam gặp Malaysia. Trận đấu kết thúc với chiến thắng 2 -1 nghiêng về đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên có một tình huống đã thay đổi toàn bộ cục diện của trận đấu. Khi hai đội đang hòa nhau với tỷ số 1 – 1 sau hơn 70 phút thi đấu. Phút thứ 79 tiền đạo Văn Toàn có pha đột phá dũng mãnh. Hậu vệ Brendan đã có những tác động kín, khiến tiền đạo Việt Nam ngã trong vòng cấm. Trọng tài người Nhật Bản không ngần ngại chỉ tay vào chấm 11m cho tuyển Việt Nam. Sau đó Quế Ngọc Hải thực hiện thành công mang về chiến thắng cho ĐT Việt Nam.

Người Mã Lai thừa nhận quả penalty

Sau khi trận đấu kết thúc đã có nhiều ý kiến trái chiều xung quanh tình huống này. Nhiều cổ động viên Malaysia cho rằng trọng tài đã thiên vị, bắt không chính xác. Họ cho rằng Văn Toàn đã ngã giả vờ với mong muốn kiếm về một quả penalty. Thậm chí liên đoàn bóng đá Malaysia sẵn sàng kiện lên AFC về tình huống thổi 11m này. Nhưng chỉ hai ngày sau trận đấu, đã xuất hiện một video chứng minh Văn Toàn không ăn vạ. Lúc này người Mã Lai mới xác nhận anh không hề ngã giả vờ.

Người Mã Lai Xác nhận Văn Toàn bị phạm lỗi

Các lãnh đạo Hiệp hội bóng đá Malaysia (FAM) mới đây đã chính thức thừa nhận tiền đạo Văn Toàn không ngã vờ trong vòng cấm ĐT Malaysia. Trong trận đấu giữa ĐT Việt Nam vs Malaysia trên sân Al Maktoum tối 11/6 vừa qua, tiền đạo Văn Toàn đã mang về một quả 11m cho đội tuyển Việt Nam sau tình huống bị phạm lỗi trong vòng cấm đối phương.

Tuy nhiên tình huống diễn ra quá nhanh và góc quay của camera không quay được tình huống phạm lỗi. Nên đã có rất đông CĐV Malaysia kéo vào trang cá nhân tiền đạo Hải Dương để chửi bới. Vì cho rằng anh đã cố tình ngã giả vờ để kiếm penalty. Tuy nhiên sau khi xuất hiện video tình huống Văn Toàn bị phạm lỗi ở góc quay của một CĐV. Người Mã Lai đã phải thừa nhận Văn Toàn không ngã vờ trong vòng cấm ĐT nước này.

Quan chức cấp cao của FAM xác nhận với các báo

Phó chủ tịch FAM, Mohd Yusoff Mahadi chia sẻ trên tờ Bharian: “Chúng tôi sẵn sàng kiện lên AFC nếu có thể chứng minh trọng tài mắc sai lầm ở pha bóng tiền đạo tuyển Việt Nam té ngã. Nhưng hậu vệ Brendan có vẻ đã mắc sai lầm. Nhiều người bảo đó không phải là một quả phạt đền. Tôi lại nghĩ khác. Brendan đã ngồi gục xuống sau khi trọng tài thổi phạt đền mà không phản ứng. Điều đó cho thấy anh ta nhận thức được rằng mình đã phạm sai lầm”.

Trong khi đó, người từng giữ chức Chủ tịch Ủy ban trọng tài FAM, Mohd Salleh cũng khẳng định: “Rất tiếc khi xem lại chúng ta không thể nhìn rõ tình huống vì nó không hiển thị hình ảnh xác thực. Chỉ khi nhìn từ các góc quay khác và gần hơn thì chúng ta mới có thể thấy Brendan đã đá vào chân đối thủ.”

Việt Nam với Malaysia

Trận thua trước ĐT Việt Nam khiến Malaysia không còn hy vọng đi tiếp tại bảng G. Tuy nhiên phía trước họ vẫn còn một trận đấu vì danh dự gặp ĐT Thái Lan vào ngày 15/6 tới.

Nguồn: Bongda24h.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *