HLV Park Hang Seo không được phép chỉ đạo trong trận gặp UAE

HLV Park Hang Seo

HLV Park Hang Seo – vị HLV người Hàn Quốc hiện đang dẫn dắt đội tuyển Việt Nam. Ông được mời dẫn dắt tuyển Việt Nam vào năm 2017. Từ đó đến nay ông đã tạo ra nhiều kỷ lục khi dẫn dắt tuyển Việt Nam. Khi lần đầu tiên đưa U23 Việt Nam đến vòng chung kết U23 Châu Á. Dành huy chương đồng giải Asian Games 2018. Đặc biệt khi lần đầu tiên đưa tuyển Việt Nam vô địch Sea Games sau bao năm chờ đợi. Năm nay, trong chiến dịch vòng loại World Cup 2022. Ông đang cùng các học trò cố gắng làm nên lịch sử. Khi đội nhà đang có cơ hội lớn vượt qua vòng loại thứ 2 của World Cup 2022 khu vực Châu Á.

HLV Park không được liên lạc với ĐT Việt Nam trong trận đấu gặp UAE

Trong lượt trận cuối cùng gặp UAE chúng ta chỉ cần một trận hòa là sẽ tiến vào vòng 3. Nhưng trong trận thắng trước đội tuyển Malaysia, chúng ta đã đánh đổi khá nhiều. Khi chiến lược gia người Hàn Quốc đã phải nhận chiếc thẻ vàng thứ 2. Sau tình huống ông phản ứng với trọng tài về tình huống Hồng Duy bị đối phương đẩy ra đường biên. Tình huống này khiến ông bị nhận thẻ vàng thứ 2 tại vòng loại World Cup 2022. Qua đó trong trận đấu giữa tuyển Việt Nam và UAE, chiến lược gia người Hàn Quốc không được phép chỉ đạo đội tuyển. Đây là sự mất mát to lớn của tuyển Việt Nam trước trận đấu quan trọng với UAE.

HLV Park phản ứng

HLV Park Hang Seo sẽ không được liên lạc với ĐT Việt Nam trong trận đấu với ĐT UAE dưới bất cứ hình thức nào. Trong trận đấu với ĐT Malaysia ngày 11/6, HLV Park Hang Seo phải nhận thẻ vàng sau pha phản ứng quyết liệt với cầu thủ đối phương, bao gồm nhóm cầu thủ dự bị ngồi trên khán đài. Tình huống này xuất phát từ việc Nguyễn Phong Hồng Duy bị đối thủ phạm lỗi đẩy ra khỏi đường biên.

HLV Park nhận thẻ vàng thứ 2 trong giải đấu

Hành động nóng nảy nói trên đã khiến HLV Park Hang Seo phải nhận thẻ vàng. Đây cũng là thẻ vàng thứ hai của thầy Park tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, tấm thẻ vàng trước đó là trong trận đấu mở màn với ĐT Thái Lan trên sân khách (hòa 0-0) vào ngày 5/9/2019.

Với hai tấm thẻ vàng, HLV Park Hang Seo sẽ bị cấm chỉ đạo trong trận đấu tiếp theo. Nnghĩa là trận đấu cuối cùng gặp ĐT UAE vào ngày 15/6. Trong trường hợp này, thầy Park sẽ không được liên hệ với ĐT Việt Nam với bất kỳ hình thức nào trong thời gian trận đấu diễn ra.

Cụ thể theo quy định kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá châu Á, HLV Park Hang Seo bị cấm vào phòng thay đồ, xuất hiện trong đường hầm sân vận động, khu vực kỹ thuật, bao gồm cả khu vực dành cho cầu thủ dự bị. Chiến lược gia người Hàn Quốc có thể ngồi trên khán đài nhưng không được vào các khu vực tiếp giáp với mặt sân thi đấu, không được phép liên lạc hay tiếp xúc với bất cứ người nào liên quan đến trận đấu bằng bất cứ hình thức nào trong suốt trận đấu, không được tham dự họp báo sau trận và các hoạt động truyền thông liên quan được tổ chức trong sân.

Trợ lý Lee Young Jin sẽ dẫn dắt tuyển Việt Nam

Dự kiến khi thầy Park vắng mặt. Trợ lý Lee Young Jin sẽ là người trực tiếp chỉ đạo ĐT Việt Nam. Ông sẽ dẫn dắt tuyển trong trận đấu với ĐT UAE. Trên thực tế, ông Lee Young Jin được đánh giá là “bộ não” trong ban huấn luyện ĐT Việt Nam hiện tại. Khi đưa ra các phương án chiến thuật. Sau đó để HLV trưởng dựa trên đó đưa ra quyết định cuối cùng.

Trước đó, một người đồng hương của thầy Park là ông Shin Tae Young. Ông cũng bị cấm chỉ đạo trong trận đấu giữa ĐT UAE và ĐT Indonesia. HLV Shin Tae Young phải nhận 2 thẻ vàng trong các trận đấu tập trung ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Trợ lý Lee Young Jin

Đây là lần thứ hai HLV Park Hang Seo bị cấm chỉ đạo. Trong trận chung kết SEA Games 2019 gặp ĐT U22 Indonesia. Thầy Park phải nhận thẻ đỏ sau khi phản ứng quyết liệt với trọng tài, bị mời lên khán đài. Án phạt thời điểm đó dành cho thầy Park là 5.000 USD cũng như cấm chỉ đạo 4 trận.

ĐT Việt Nam hiện đang đứng nhất bảng G. Trong trận đấu cuối với ĐT UAE, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ giành vé vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 nếu không để thua. Trong trường hợp để thua, ĐT Việt Nam vẫn có cơ đội đi tiếp. Khi Việt Nam nằm trong nhóm 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất.

Nguồn: Bongda24h.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *