HLV Thomas Tuchel cùng học trò liên tiếp dành chiến thắng

thomas tuchel

Thomas Tuchel là một trong những huấn luyện viên châu Âu tài năng, người đã gần chạm ngưỡng cao nhất trong sư nghiệp. Đặc biệt là trong những năm gần đây. Thomas Tuchel sinh ngày 29 tháng 8 năm 1973 với mẹ là Gabriele Tuchel (một quản gia) và cha, Rudolf Tuchel (một huấn luyện viên bóng đá đã nghỉ hưu) tại Krumbach, Bavaria, Đức. Đối với Thomas Tuchel, việc có cha mẹ yêu bóng đá đã khiến đam mê môn thể thao này thấm nhuần trong anh từ bé. Trước khi con trai của mình trở thành quản lý bóng đá, Rudolf Tuchel đã truyền rất nhiều kiến ​​thức về môn thể thao này cho Tuchel. Đây là một trong những yếu tố lớn đóng góp vào thành công trên con đường sự nghiệp của ông sau này.

Thomas Tuchel là một biểu tượng của ý chí và sự nỗ lực

huấn luyện viên

Cách đây vài năm, màn trình diễn của Tuchel tại Mainz của Thomas đã lọt vào mắt xanh của các câu lạc bộ hàng đầu châu Âu. Ông được cho là sự lựa chọn duy nhất để thay thế Jürgen Klopp. Việc ông được Dortmund mua lại được nhất trí đánh giá là bước nhảy vĩ đại nhất trong sự nghiệp. Khi ở Dortmund, Tuchel đã dẫn dắt đội bóng của mình giành được Garman Cup.

Mặc dù sở hữu khối tài sản 7 triệu đô la, HLV người Đức sống một cuộc sống vô cùng khiêm tốn. Cuộc sống ngoài sân đấu của ông luôn là một điều tò mò với các fan hâm mộ.

Thuyền trưởng Chelsea đích thị là ‘khắc tinh’ của Pep Guardiola và Man City. Chỉ từ giữa tháng 4, Thomas Tuchel đã cùng học trò đả bại Man City 3 lần.

Đầu tiên là loại thầy trò Pep Guardiola ở bán kết FA Cup. Sau đó ngăn Man City vô địch sớm Premier League khi thắng 2-1 ngay tại Etihad ở vòng 35. Và hai tuần trước, nỗi đau cho Pep cùng học trò còn lớn hơn, tan mộng ẵm Champions League!

Tuy nhiên, đó là điều ‘đã’ xảy ra, với Thomas Tuchel. Điều tiếp theo mới là đáng quan tâm hơn thế! Ngay trong niềm vui vô địch, HLV người Đức đã hướng tới một Chelsea dữ dội. Cho tham vọng giành Premier League mà ông sớm hứa sẽ đua với Man xanh!

Vị HLV tài ba không hề tỏ ra tự cao với những chiến thắng của mình

cúp c1

“Thành thật mà nói, đó là về cái tiếp theo. Tôi từng giành danh hiệu đầu tiên trong sự nghiệp cầm quân ở cấp đội ‘kèo dưới’. Vì vậy tôi không ngạc nhiên. Thậm chí đó là cảm giác tuyệt vời khi nó không ảnh hưởng quá nhiều đến tôi.

Khi tôi giành cúp cùng Dortmund, tôi đã không hề đến buổi tập sau đó với tâm thế ít khát khao hay ít tham vọng hơn. Bây giờ là lúc để Chelsea ăn mừng và tận hưởng. Nhưng sau đó để nó trôi qua. Không ai muốn nghỉ ngơi, tôi không muốn nghỉ ngơi. Tôi muốn thành công tiếp theo, danh hiệu tiếp theo với cùng một mức độ chất lượng và nhất quán. Tôi muốn trở thành một phần của điều đó. Đây là điều tiếp theo, đừng nhầm lẫn về nó”.

Trước đó, lúc còn đang trong mùa giải Premier League, Thomas Tuchel hứa mùa tới sẽ đua danh hiệu với Man City. Với việc để thua liểng xiểng ở cả 3 lần gặp vừa qua, rõ ràng Pep Guardiola có nhiều lý do để bất an trong lúc còn chưa kịp ăn mừng danh hiệu với người hâm mộ.

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *