Hoàn thành giải phóng mặt bằng tuyến metro số 2 tại Bến Thành

Hoàn thành giải phóng mặt bằng tuyến metro số 2 tại Bến Thành

Tuyến metro số 2 đi qua 6 quận: 1, 3, 10, 12, Tân Bình, Tân Phú, tổng diện tích trên mặt đất vượt 251.000m2, 603 trường hợp bị ảnh hưởng. Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM (MAUR) cho biết sẽ hoàn thành giải phóng mặt bằng tuyến metro số 2 (Bến Thành) trong năm nay, hoàn thành thẩm định các điều kiện vay vốn và bắt đầu đàm phán các khoản vay bổ sung. Theo MAUR, tuyến metro số 2 đi qua 6 quận: 1, 3, 10, 12, Tân Bình và Tân Phú, với tổng giải phóng mặt bằng hơn 251.000m2, có 603 trường hợp bị ảnh hưởng. Đến nay, các huyện đã cơ bản hoàn thành thủ tục ban hành quyết định bồi thường, đạt 601/603 trường hợp, đạt 99,6%, tỷ lệ chuyển mặt bằng đạt 78,6%, có 474/603 trường hợp.

Tổng chiều dài dự án tuyến metro 2 là 11,3km

MAUR cũng đã hoàn tất công tác lựa chọn nhà thầu và ký kết hợp đồng

MAUR cũng đã hoàn tất công tác lựa chọn nhà thầu và ký kết hợp đồng với 5/7 gói thầu tư vấn và hoàn tất công tác lựa chọn nhà thầu cho các gói thầu tư vấn còn lại để triển khai các bước tiếp theo của việc thực hiện di dời. Ngoài ra, Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM cũng đang hoàn thiện hồ sơ mời thầu các gói thầu chính của dự án.

Theo Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM, khó khăn khiến cho công tác giải phóng mặt bằng chưa thể hoàn thành theo kế hoạch là do vướng mắc thủ tục bồi thường trên địa bàn Quận 3 và tiến độ thực hiện bị chậm lại ở một số quận khác; không đạt được sự thống nhất trong việc đàm phán phụ lục hợp đồng số 13 (Hợp đồng tư vấn IC) ảnh hưởng đến tiến độ dự án.

Vì thế, trong thời gian còn lại của năm 2021, MAUR sẽ cố gắng hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng; hoàn thành thẩm định điều kiện vay lại và đàm phán khoản vay bổ sung. Ngoài ra còn các công việc khác như: Khởi công thực hiện thi công di dời – tái lập hạ tầng kỹ thuật điện nước, viễn thông, chiếu sáng…

Dự án metro số 2 (Bến Thành – Tham Lương) có tổng chiều dài khoảng 11,3 km (9,3 km đi ngầm và 2 km đi trên cao) với 11 ga gồm: 10 ga ngầm và 1 ga trên cao. Tổng mức đầu tư dự án là hơn 47.890 tỷ đồng.

Thị trường chung cư tại HCM có dấu hiệu mới

Thị trường chung cư tại HCM ghi nhận những diễn biến lạ

Theo ông David, CEO Colliers Việt Nam; xu hướng các nhà đầu tư dịch chuyển dòng tiền vào lĩnh vực bất động sản ngày càng nhiều. Vì đây là kênh đầu tư được cho là an toàn. Và giá nhà đất lại có xu hướng tăng theo thời gian. Trong khi đó, các kênh đầu tư khác như chứng khoán, vàng không ổn định, khó nắm bắt. Nhất là với nhóm nhà đầu tư F0. Đồng thời, lãi suất tiền gửi tiết kiệm vẫn với mức lãi suất thấp dưới 6.5%/năm. Mức được cho là khá khó khăn để hấp dẫn nguồn tiền tích lũy của người dân. Theo đó, dự báo sức cầu của thị trường BĐS 6 tháng cuối năm vẫn khá khả quan.

Ngoài ra, trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội; các doanh nghiệp BĐS đẩy mạnh bán hàng. Thông qua các kênh trực tuyến và cho thấy. Vẫn có nhu cầu mua nhà ở vẫn có. Đặc biệt là đối với thanh phố có tốc độ đô thị hóa nhanh như Tp.HCM.

Theo vị chuyên gia này, đất nền vẫn là phân khúc khá sôi động trong thời gian tới. Khi mà quỹ đất “sạch” tại Tp.HCM ngày càng khan hiếm, đất nền vùng ven (Tp.Thủ Đức, Hóc Môn, Bình Chánh) tiếp tục giữ vị thế chủ lực.

Nguồn: Cafef.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *