Huyền thoại cầu lông Indonesia – Markis Kido qua đời khi vừa 36 tuổi

Huyền thoại cầu lông Indonesia - Markis Kido qua đời khi vừa 36 tuổi

2021 là một năm đầy biến động và đáng buồn với nhiều sự mất mát. Bên cạnh tình hình dịch bệnh, thế giới đã mất đi nhiều con người tài năng. Hết huyền thoại bóng đá Maradona, huyền thoại Yoo Sang-chul của Hàn Quốc,… Nay đến lượt huyền thoại cầu lông người Indonesia, ông Markis Kido cũng vừa ra đi. Điều đáng nói là anh đã ra đi khi tuổi đời còn khá trẻ. Năm nay, Kido chỉ vừa mới 36 tuổi mà thôi. Sự ra đi đột ngột của tuyển thủ này đã khiến cho biết bao nhiêu người bị sốc. Tất cả chỉ vì một cơn đau tim đến bất chợt. Đúng như người ta nói “Nhân tài thường đoãn mệnh”. Mời mọi người cùng chúng mình tìm hiểu thêm về tin sốc này.

Markis Kido qua đời vì đau tim

Cựu vô địch thế giới và Olympic môn cầu lông người Indonesia Markis Kido qua đời sau một cơn đau tim ngày 14/6. Hiệp hội Cầu lông Indonesia (PBSI) xác nhận thông tin này: “Markis Kido, một trong những huyền thoại của cầu lông Indonesia, từng giành huy chương vàng Olympic Bắc Kinh 2008, đã qua đời. Xin chia buồn cùng gia đình. Tạm biệt Kido”. Theo CNN Indonesia, Kido lên cơn đau tim và qua đời khi đang chơi cầu lông ở Tangerang. “Chúng tôi gặp nhau và thường chơi cầu lông vào thứ 2 hàng tuần. Kido mới chơi được một nửa trận, khi đang dẫn 15-8, cậu ấy di chuyển và ngã về phía trước một cách bất thường”, nhân chứng Candra Wijaya kể lại.

Markis Kido qua đời vì đau tim

Candra nói thêm rằng Kido ngã và bất tỉnh ngay lập tức. Các đồng nghiệp đã cố gắng giúp đỡ, nhưng không thể cứu được mạng sống của anh. Trang chủ Liên đoàn Cầu lông Thế giới (BWF) cũng bày tỏ niềm thương tiếc trước sự ra đi đột ngột của Kido. “Tin buồn khi Markis Kido, VĐV từng huy chương vàng Olympic và vô địch thế giới, đã qua đời do một cơn đau tim”. Dưới bài đăng, hàng trăm bình luận gửi lời chia buồn tới gia đình của Kido.

Markis Kido xứng đáng được xem là huyền thoại

Trong suốt sự nghiệp, Kido được nhiều người biết đến khi đưa cầu lông Indonesia vươn ra đấu trường thế giới. Với những thành tích đáng tự hàng. Anh thi đấu ở nội dung đôi nam và từng giành chức vô địch thế giới năm 2007; HCV Olympic Bắc Kinh 2008, HCV Asian Games 2010. Ngoài ra, tay vợt 36 tuổi cũng giành 10 danh hiệu Super Series trong sự nghiệp. Và 7 tấm HCV tại các kỳ SEA Games cho đội tuyển cầu lông Indonesia. Chủ tịch PBSI Agung Firman Sampurna cho biết cái chết của Kido là một “mất mát to lớn” đối với nội dung cầu lông của Indonesia, khi cầu lông Indonesia hiện đang chuẩn bị cho Thế vận hội Tokyo vào tháng tới.

Markis Kido xứng đáng được xem là huyền thoại

Bên cạnh đó còn có những thành công lớn khác. Chẳng hạn như huy chương vàng Asian Games năm 2010; một số danh hiệu World Superseries và một danh hiệu vô địch Badminton Asia Championships vào năm 2009. Huyền thoại cầu lông Markis KIDO cũng là tay vợt chủ chốt đưa đội Indonesia lọt vào trận chung kết Thomas Cup 2010 và Sudiman Cup năm 2007. Đặc biệt ở năm 2013, Kido còn đăng quang ngôi vô địch French Open khi chỉ mới chơi lần thứ 5 cùng tay vợt trẻ Marcus Fernaldi Gideon (Top 1 Đôi Nam hiện tại) trên đấu trường Quốc Tế.

Sự thành công về sự nghiệp thi đấu của Markis KIDO khẳng định anh là một trong những tay vợt cầu lông huyền thoại của Thế Giới nói chung và đất nước Indonesia nói riêng và mong rằng Gia đình anh ấy sẽ sớm vượt qua được cú sốc này.

Nguồn: news.zing.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *