Khu đô thị phía Tây Nam thủ đô thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư

Khu đô thị phía Tây Nam thủ đô thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư

Dịch bệnh khiến nhiều nhà đầu tư đổ dồn về khu đô thị. Các khu đô thị xanh Tây Nam Hà Nội từ quy hoạch đến hạ tầng đều thu hút giới đầu tư và những người có nhu cầu an cư lạc nghiệp. Theo quy hoạch phát triển đô thị đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, mục tiêu của nơi đây là trở thành trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa quan trọng của Thủ đô. Các khu đô thị văn minh, hiện đại, đồng bộ, xanh đang được hình thành và phát triển, hoàn thiện tạo nên một hạ tầng giao thông đồng bộ tạo thuận lợi cho việc di chuyển và kết nối.

Người dân ngày càng có nhu cầu về xu hướng sống xanh

Theo các chuyên gia, hai yếu tố quỹ đất và hạ tầng đô thị tại phía Tây Nam là lý do quan trọng, không chỉ mang đến những giá trị về giao thương cho các tỉnh lân cận Hà Nội, mà còn thúc đẩy giá trị bất động sản khu vực gia tăng, thu hút nhiều nhà đầu tư và người dân có nhu cầu mua nhà an cư trong thời gian qua. Khu vực Tây Nam Hà Nội là một trong những cửa ngõ giao thương quan trọng.

Xu hướng sống xanh, sạch, đầy đủ tiện ích ngày càng phổ biến

Xu hướng sống xanh, sạch, đầy đủ tiện ích ngày càng phổ biến với người dân thành thị. Nhưng thực tế, khi quỹ đất ngày càng hạn hẹp, không phải dự án nhà ở nào cũng đáp ứng được những điều này. Khu đô thị mới đang là lựa chọn của cư dân bởi họ có trải nghiệm sống chất lượng cao, với các tiện ích nội và ngoại khu được quy hoạch đồng bộ. Người dân hưởng thụ môi trường sống mang tính quần thể, đảm bảo an ninh, vệ sinh, tiện nghi… trong cộng đồng cư dân hiện đại và văn minh.

Một trong những dự án nổi bật hiện nay là quần thể đô thị khu Tây Nam Kim Giang với diện tích khoảng 49,89 ha. Theo chủ đầu tư, nơi đây có cơ sở hạ tầng đồng bộ hiện đại; quy tụ các tiện ích nội và ngoại khu đẳng cấp như công viên Chu Văn An rộng hơn 140ha với hồ điều hòa và hệ thống cây xanh phủ kín; khu vui chơi giải trí, trung tâm thương mại; khu thể thao phức hợp.

Housinco Premium sẽ được quy hoạch với 31 tầng nổi, 3 tầng hầm

Nằm trong khu đô thị Tây Nam Kim Giang I, dự án Housinco Premium do Tập đoàn Housinco phát triển cũng đang thu hút nhiều khách hàng. Tọa lạc tại trung tâm mặt đường Nguyễn Xiển, dự án thừa hưởng quy hoạch hạ tầng giao thông đồng bộ trong khu vực cũng như khu đô thị Tây Nam Kim Giang, dễ dàng kết nối với khu vực xung quanh.

Chủ đầu tư kiến tạo dự án trên mặt bằng theo hình chữ H, hành lang thoáng, rộng đến 3,1 mét tạo sự thông gió 4 chiều cho tòa nhà và các căn hộ. Dự án có gần 80% là căn góc nên các phòng luôn ngập tràn ánh sáng tự nhiên; diện tích căn hộ linh hoạt từ 62m2 đến 177m2 đáp ứng nhu cầu về nhà ở của cư dân thành thị.

Dự án Housinco Premium đảm bảo pháp lý đầy đủ theo quy định hiện hành

“Dự án Housinco Premium đảm bảo pháp lý đầy đủ theo quy định hiện hành và có giá trị kép trong quần thể các khu đô thị hiện đại tại phía Tây Nam Thủ đô“, đại diện chủ đầu tư nhấn mạnh. Dự án này còn có trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ quốc tế, dự kiến có khoảng hơn 300 chuyên gia cấp cấp Samsung làm việc tại đây; khu trung tâm hành chính công, hệ thống trường học quốc tế; phố đi bộ tái hiện 36 phố phường cổ Hà Nội…

Lợi thế căn hộ đã cất nóc đang được quan tâm rất nhiều

Ghi nhận của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam. Trong quý I tại Hà Nội không có căn hộ mới được chào bán ra thị trường. Nguồn cung chủ yếu đến từ các dự án mở bán ở giai đoạn trước. “Giá vật liệu tăng đột biến. Có thể khiến doanh nghiệp bất động sản xem xét đến việc điều chỉnh giá nhà. Tùy từng kết cấu công trình. Giá nhà có thể tăng trên dưới 10-15%”. Ông Hiệp nói.

Giá vật liệu xây dựng tăng, nguồn cung mới khan hiếm. Nhiều người mua nhà chuyển hướng về các quỹ nhà xây sẵn. Hoặc những dự án bước vào giai đoạn hoàn thiện. Ít bị ảnh hưởng bởi các tác động của thị trường.

Riêng quận Cầu Giấy, tính từ đầu năm 2021. Hầu như không ghi nhận thêm dự án mới được cấp phép. Một số dự án được mở bán từ trước. Đều bước vào giai đoạn cuối với số lượng căn không đáng kể. Trên địa bàn, dự án chung cư cao cấp The Nine. (Số 9, Phạm Văn Đồng) hiện nhận sự quan tâm lớn của khách hàng. Là do đã cất nóc. Nhờ vậy, người mua nhà có thể sở hữu căn hộ trung tâm. Nhận nhà trong quý I năm sau. Và không chịu ảnh hưởng bởi tác động tăng giá của thị trường bất động sản.

Nguồn: Vnexpress.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *