Kiêng kỵ phong thủy két sắt tránh lụn bại, nghèo khó

Nếu hỏi một món đồ quý giá thường thấy ở một số gia đình, két sắt chính là món đồ ấy rồi. Được xem là gia tài, “của báu” của mỗi nhà, két sắt trở nên quan trọng. Vì điều đó phong thủy két sắt, vị trí đặt két sắt hay những quan niệm về két sắt cũng được chỉ rất rõ ràng. Nơi đặt két sắt cần phải ở một vị trí tốt, thậm chí là có thể đón vượng khí hoàn hảo nhất. Điều đó sẽ giúp cả đời may mắn, sung túc, tiền bạc rủng rỉnh hơn. Có nhiều gia đình không hề quan tâm đến điều này. Nếu không biết các vị trí và những kiêng kỵ phong thủy đặt két sắt như thế nào thì các gia chủ nên tham khảo kĩ lưỡng hơn như sau:

Các vị trí không nên đặt két sắt

Theo đó, có những nội dung chỉ rõ việc các vị trí không nên để két sắt. Rất nhiều gia đình thiếu lưu ý có thể xem qua.

Đối diện cửa ra vào

Theo các chuyên gia phong thủy, két sắt tối kỵ ở cạnh cửa. Tránh cả ở đối diện cửa ra vào. Bởi đặt két sắt như vậy vừa bước vào phòng đã nhìn thấy khiến tiền dễ dàng bay đi. Đó cũng là minh chứng cho việc tiêu tiền hoang phí, thất thoát của mỗi gia đình.

Để linh thú trong két sắt

Tuyệt đối không đặt linh thú như long, quy, tì hưu bên trong két sắt vì sẽ ảnh hưởng đến tài lộc rất lớn. Khi linh thú bị nhốt kín lại, ở trong bóng đêm nó sẽ có phản ứng ngược, khiến tài lộc hao hụt.

Đặt đồ điện lên trên két sắt

Trong phong thủy, két sắt thuộc tính kim nên tất cả những gì khiến cho tính kim bị xuất khí hoặc khắc chế tính kim đều không phù hợp. Trong khi đó, các thiết bị điện đều quy ra nhiệt (hỏa) sẽ đốt cháy tiền tài của bạn. Bên cạnh đó, việc để quạt gần két sắt, thổi gió ra đối nghịch với luồng khí két sắt đang cần thu cũng không nên. Việc này cũng cần được chú ý và quan sát cẩn thận.

Két sắt và những điều quan trọng khi sử dụng két sắt

Đặt két sắt đối diện hay gần gương

Để tiết kiệm diện tích phòng, nhiều gia đình thường có thói quen đặt két sắt ngay dưới bàn trang điểm. Nhiều gia đình cũng để đối diện gương soi. Tuy nhiên, trong phong thủy gương và két sắt không có mối liên hệ nào với nhau. Két sắt và gương không được chiếu vào nhau, không ở cạnh nhau, không chồng lên nhau.

Két sắt thu khí, còn gương là nơi phản ngược. Điều này tạo ra hình thể ảo. Gương soi vào thì hiển nhiên là hình ảnh giả của két sắt kia hiện lên. Phong thủy gọi là giả lộc và không tốt. Chúng là lý do làm giảm tài chính của gia chủ. Có thể làm được 10 phần nhưng chỉ giữ giữ lại được rất ít, thậm chí là không có gì.

Về hướng mở cửa của két sắt

Với các hướng mở cửa két, tốt nhất nên quay về hướng tốt. Là hướng đúng so với tuổi của chủ nhân. Trường hợp không quay được về hướng tốt thì nên ưu tiên quay ra cửa phòng. Chú ý không trực tiếp đối diện với cửa phòng. Trước mặt két cần phải rộng rãi, sáng sủa, không bị cản trở bởi đồ đạc trong phòng.

 Các kiêng kỵ khi để két sắt

Cách bố trí két sắt đúng cách tốt cho phong thủy

Tránh xa vòi nước, bồn cầu

Đối với các phòng ngủ có nhà vệ sinh khép kín, tuyệt đối không để két đối diện cửa phòng vệ sinh. Két sắt không dựa lưng vào phía tường phía sau có ống nước, thoát sàn. Tất cả những điều đó đều  làm cho gia chủ tiêu tiền hoang phí, thoát tài. Nên lưu ý kĩ càng hơn.

Lưu ý cả tầng dưới trong nhà

Đối với các gia đình sống nhà có tầng phải lưu ý, không để két sắt mà tầng dưới là nơi có đặt bếp, buồn rửa có vòi nước. Vì điều đó vô tình yếu tố gây ảnh hưởng đến tài lộc trong nhà.

Màu sắc két sắt

Có nhiều gia đình cho rằng màu sắc của két sắt chẳng hề quan trọng, chỉ cần màu mình thích và hợp với không gian là được. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy, màu sắc đóng vai trò không nhỏ trong việc đón – đưa tài lộc. Hơn nữa, màu sắc còn đóng vai trò không nhỏ trong việc tăng cường yếu tố thuận lợi và hạn chế sự bất lợi từ điều kiện bên ngoài.

Học thuyết Âm Dương Ngũ Hành có đề cập tới việc chọn màu két sắt không hợp mệnh, màu tương khắc. Điều đó chắc chắn khiến từng đường đi nước bước của gia chủ chẳng hề may mắn.

Xem thêm: Thiết kế cầu thang hợp phong thủy giúp gia đình sung túc quanh năm

Kết luận

Có nhiều gia đình không quan tâm, chỉ đặt két sắt chỗ nào thấy tiện lợi cho mình mà thôi. Có những gia đình lại chọn vị trí kín đáo để đặt két sắt vì sợ bị người ngoài “dòm ngó”. Đó là lý do vì sao cùng có két sắt nhưng nhà thì giàu nứt vách nhà lại nghèo “rớt mồng tơi”, chúng ta cần lưu ý và quan sát việc có được két sắt an toàn này.

Thông tin trong bài mang tính tham khảo. Cẩm nang làm giàu còn rất nhiều những chia sẻ và các bài viết, các bạn có thể theo dõi trong chuyên mục.

Nguồn: tintuconline.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *