kinh doanh mùa dịch: chợ hoa Đầm Sen không khí tích cực tràn về

chợ hoa đầm sen

Vì dịch bệnh phát triển mạnh mẽ mà thành phố Hồ Chí Minh buộc phải đóng cửa nhiều khu vực chợ đông đúc. Trong số các chợ đó có chợ hoa Đầm Sen. Đây là chợ hoa nổi tiếng và có thiết kế vô cùng hiện đại. Trước khi đóng cá, khu chợ này họp xuyên đêm và luôn tấp nập người mua bán. Các khu vực chợ khác cũng nằm trong danh sách phải đóng cửa để hạn chế tụ tập đông người.

Tuy nhiên, mới đây người dân đã đón nhận tin tức vui mừng. Thành phố cho phép chợ hoa được mở cửa lại để phục vụ ngày 5/5 âm lịch. Theo đó, nhiều tiểu thương có thể buôn bán và kiếm lời. Dù không rộn ràng như mọi năm nhưng đó cũng là điểm tích cực trong mùa dịch bệnh.

Chợ hoa Đầm Sen mở cửa trở lại

chợ hoa

Sau 3 ngày mở bán phục vụ Tết Đoan Ngọ, đến sáng 14-6, đa số các sạp tại chợ hoa Đầm Sen (quận 11, TP HCM) đều đã bán hết hàng. Theo ghi nhận của phóng viên, nhiều sạp hoa đã dọn hàng từ sớm. Đến trưa cùng ngày, chợ chỉ còn vài sạp bán nhưng số lượng hoa không nhiều. Theo đa số tiểu thương, lượng hoa tiêu thụ dịp Tết Đoan Ngọ năm nay giảm hơn so với trước đây.

Chia sẻ của tiểu thương

Dưới đây là những tâm sự của tiểu thương trong chợ. Thông qua đó có thể thấy hiện tại mọi tiểu thương cũng đã tích cực hơn nhiều.

Chia sẻ từ chủ sạp hoa Hoàng Hà

Ông Lê Thành Tâm (chủ sạp hoa Hoàng Hà) cho biết dịp Tết Đoan Ngọ các năm trước, sạp của ông nhập về khoảng 2 tấn hoa nhưng năm nay chỉ nhập 700 kg. Sau 3 ngày bán gấp rút, đến trưa 14-6, sạp của ông Tâm chỉ còn lại khoảng 100 kg hoa. Với lượng hoa còn lại, ông sẽ bán rẻ lại. Ông sẽ đem đến cho các mối bán lẻ tại các chợ trên địa bàn TP HCM. Ông Tâm cho biết sẽ tranh thủ đưa lượng hàng còn lại đi sớm trước khi chợ ngưng hoạt động theo yêu cầu của địa phương để đảm bảo công tác phòng chống dịch vào chiều cùng ngày.

Chia sẻ của chị Loan

Cũng giống ông Tâm, chị Phượng Loan cho biết do đã dự đoán được tình hình dịch bệnh nên đợt này. Cửa hàng của chị đã chủ động nhập hàng ít hơn một nửa so với mọi năm. Theo chị Loan, sức mua năm nay không bằng mọi năm, lượng hoa bán ra giảm gần 50%. Nhưng chị cũng vui vì không bị rớt giá. Chị Loan cho biết khi có thông tin chợ hoa Đầm Sen sẽ ngưng hoạt động trong những ngày Tết Đoan Ngọ thì giá hoa rớt xuống thấp. Tuy nhiên, sau khi chợ được cho phép hoạt động thì mức giá lại bình ổn.

chợ hoa đêm

“Đến giờ thì vui nhiều hơn buồn. Vui cho mình và vui cho nhà vườn nữa. Vì Tết Đoan Ngọ là dịp các nhà vườn tại Lâm Đồng bán được lượng hoa lớn. Nếu chợ không hoạt động dịp này sẽ không thể tiêu thụ được hoa” – chị Loan chia sẻ. Cũng như các sạp hoa khác, với lượng hoa còn lại, chị Loan sẽ gửi về các mối bán lẻ tại các chợ. Chị cũng sẽ gửi đi tiêu thụ tại các tỉnh, thành khác.

Đóng cửa vì an toàn mùa dịch

Trước đó, để đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19, chợ hoa tươi Đầm Sen chính thức đóng cửa tạm ngừng hoạt động. Chợ phải đóng cửa từ ngày 31-5. Tối 9-6, UBND quận 11 chỉ đạo UBND phường 5 phối hợp với Giám đốc HTX Dịch vụ Đầm Sen xây dựng phương án cho chợ hoa Đầm Sen được hoạt động trở lại. Theo đó, chợ sẽ mở cửa từ ngày 11 đến 13-6 để phục vụ Tết Đoan Ngọ cho người dân TP. Đồng thời hỗ trợ tiêu thụ một phần hoa tươi cho nông dân Lâm Đồng. Trong 3 ngày hoạt động, toàn bộ tiểu thương, đơn vị vận chuyển, lực lượng khuân vác hàng hóa tại chợ đều phải thực hiện 5K. Bên cạnh đó, các biện pháp kiểm soát, phòng chống dịch khác đượcc thực hiện một cách nghiêm túc.

Thông tin thêm về chợ hoa Đầm Sen

Chợ mới thành lập vào năm 2000. Chợ hoa này dáng hiện đại và công nghiệp hơn chợ hoa Hồ Thị Kỷ. Chợ hoa Đầm Sen có hình thức hiện đại hơn với nhà lồng mái cao, rộng lớn như xưởng thợ. Bên trong chợ được chia làm 2 dãy, với lối đi ở giữa. Đến đây bạn sẽ được chìm đắm trong hơn 60 sạp hoa trong nhà lồng. Đó là chưa kể những cửa hàng xung quanh nhà lồng.

Các loại hoa ở đây vô cùng đa dạng, với hàng trăm chủng loại hoa. Trong đó có nhiều giống hoa lạ, quý có gốc gác nước ngoài như hoa tu líp, hoa lan, cẩm tú cầu…Dưới sự tỏa sáng của những bóng đèn lắp đầy trong chợ, những bông hoa càng thêm lung linh, huyền ảo. Chúng tỏ ra đầy mời mọc đối với những ai có lòng đam mê hoa độc.

Nguồn: Nld.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *