Lượt về giải đấu V-League có thể bị thay đổi vì đội tuyển Việt Nam

Đội tuyển Việt Nam tiến vào vòng 3 VL World Cup 2022

V-League – giải bóng đá vô địch quốc gia hàng đầu Việt Nam. Giải V-League năm nay quy tụ 14 đội bóng mạnh nhất dải đất hình chữ S. Giải đấu giúp HLV Park tìm được những con người tốt nhất của bóng đá Việt Nam. Bên cạnh đó những con người này cần phải phù hợp với chiến thuật của đội tuyển. Mùa giải năm nay do VFF đã có nhiều thay đổi với mong muốn V-League trở nên hấp dẫn hơn. Kết thúc giai đoạn lượt đi CLB Hoàng Anh Gia Lai đã có sự vươn lên mạnh mẽ. Dưới sự dẫn dắt của HLV Kiatisuk Senamuang, CLB đã có sự bứt phá hơn so với mọi năm. Kết thúc giai đoạn lượt đi họ đang giữ vị trí dẫn đầu giải V-League 2021 – 2022.

V-League có thể thay đổi lịch thi đấu vì đội tuyển Việt Nam

Giai đoạn lượt về của giải đấu dự kiến sẽ được tổ chức vào những ngày sắp tới. Tuy nhiên giải đấu theo lịch trình ban đầu sẽ kết thúc vào ngày 19/9. Với việc đội tuyển quốc gia Việt Nam, lọt vào vòng 3 vòng loại World Cup 2022 cần có sự điều chỉnh. Khi trận đấu tài vòng 3 bắt đầu vào ngày 2/9, trong khi giải 19/9 mới kết thúc. Việc này sẽ gây ra khó khăn cho toàn thể CLB và đặc biệt là đội tuyển. Cho nên cần có những phương án để khắc phục vấn đề trên. Để giải đấu kết thúc thành công, đội tuyển cho sự chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại mang tính lịch sử này.

Đội tuyển Việt Nam

Trước việc ĐT Việt Nam sẽ đá vòng loại thứ 3 World Cup 2022 vào đầu tháng 9 tới, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh xác nhận lịch thi đấu V-League sẽ có những điều chỉnh. ĐT Việt Nam vừa giành vé đi tiếp ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á khi là một trong 5 đội bóng hạng nhì có thành tích ấn tượng nhất ở vòng loại thứ 2. Và theo lịch thi đấu, “Những chiến binh sao vàng” sẽ chơi trận đầu tiên ở vòng 3 vào ngày 2/9 tới. Điều này đặt ra những thách thức với VFF trong việc sắp xếp thi đấu nốt V-League 2021.

Họ cần sắp xếp lịch thi đấu một cách phù hợp nhất. Giúp cho HLV Park và các học trò có thời gian chuẩn bị kỹ càng. Đây được coi là một trong những giải đấu quan trọng nhất trong năm. Khi lần đầu tiên trong lịch sử giấc mơ World Cup có thể thực hiện được.

VFF sắp xếp lại lịch thi đấu V-League 2021

Lê Hoài Anh nói: “Với tình hình thực tế, chắc chắc phải có những điều chỉnh khi vòng 13 V-League chưa thi đấu. Sắp tới, chúng tôi sẽ đưa ra các phương án có thể và trình Ban chấp hành VFF. Về thông tin vòng loại thứ ba World Cup 2022 có thể thay đổi sang phương án đá tập trung, chúng tôi sẽ chờ thông tin chính thức rồi mới có các phương án cho phù hợp”.

VFF có thể thay đổi lịch thi đấu V-League

Theo kế hoạch thi đấu, vòng loại thứ 3 World Cup 2022 sẽ bắt đầu từ ngày 2/9/2021. Các trận đấu sẽ liên tục thi đấu tới tháng 3/2022. Tại vòng loại này, 12 đội tham dự được chia thành 2 bảng, mỗi bảng 6 đội, thi đấu vòng tròn 2 lượt. Tại vòng bảng vòng loại thứ 3, Việt Nam hoàn toàn có thể gặp lại đối thủ UAE. Hai đội đứng đầu mỗi bảng giành quyền tham dự World Cup 2022. Hai đội đứng thứ 3 đá trận play-off, đội thắng giành quyền tham dự trận play-off liên lục địa để tìm kiếm cơ hội cuối tới Qatar vào tháng 11/2022.

Nguồn: Bongda24h.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *