Mặc dịch bệnh, AEON tiếp tục mở rộng mạnh tại Việt Nam

aeon việt nam

Dịch bệnh khiến cho mọi lĩnh vực, ngành nghề bị ảnh hưởng. Từ nông nghiệp, công nghiệp đến du lichjd dều bị đóng băng nhiều lĩnh vực. Thật khó khăn khi phải xoay sở thời gian qua đối với tất cả mọi người. Tuy nhiên, thật lạ là nhiều đơn vị kinh doanh nước ngoài lại sẵn sàng đầu tư cơ sở vật chất tại Việt Nam. Được biết, AEON mới có giám đốc mới nhậm chức và cũng có dự định mở thêm nhiều khu vực mua sắm tại nước ta. Cụ thể thì AEON sẽ được lãnh đạo bởi ai và có kế hoạch ra sao trong thời gian tới? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này để có thể nắm bắt tin kinh tế ngay hôm nay.

Cải tổ nhân sự của AEON

Cùng với việc thay đổi nhân sự cao cấp, AEON sẽ đẩy nhanh việc mở thêm các trung tâm mua sắm. Đơn vị này cũng mở rộng trung tâm bách hóa tổng hợp và các siêu thị, chuỗi cửa hàng tại Việt Nam. Ngày 14-6, Công ty TNHH AEON Việt Nam (AEON Việt Nam) công bố Tổng giám đốc mới. Đó là ông Furusawa Yasuyuki. Nói về lý do thay đổi nhân sự cao cấp tại Việt Nam lần này, Tập đoàn AEON cho biết đây là một phần của chiến lược mới. Họ dự định tái cấu trúc nhân sự của toàn tập đoàn trong năm nay.

Tập trung vào Việt Nam

Cụ thể, AEON sẽ tập trung nâng cao khả năng cạnh tranh và gia tăng lợi nhuận thông qua 3 chiến lược. Đó là chuyển đổi số, chuyển đổi vùng và tập trung vào khu vực châu Á; Cải cách chuỗi cung ứng; và cải cách trong hoạt động quản trị của Tập đoàn. Các chiến lược đi theo hướng kết nối nguồn lực tạo sức mạnh tổng hợp và tối ưu hóa giá trị.

aeon long biên

Trong năm nay, AEON sẽ mở thêm các trung tâm mua sắm, trung tâm bách hóa tổng hợp và siêu thị, chuỗi cửa hàng chuyên doanh, chuỗi siêu thị vừa và nhỏ. Bên cạnh đó là đẩy mạnh phát triển mảng thương mại điện tử, hoạt động nghiên cứu và phát triển sản phẩm (R&D). Đặc biệt, AEON cũng sẽ cải cách trong hoạt động quản trị.

“Với các chiến lược nêu trên, Tập đoàn đã bổ nhiệm ông Furusawa Yasuyuki làm Tổng Giám Đốc của Công ty TNHH AEON Việt Nam. Tổng Giám đốc tiền nhiệm là ông Nishitohge Yasuo. Ông sẽ trở lại Nhật Bản để đảm trách nhiệm vụ khác cũng trong Tập đoàn AEON”. Đại diện AEON Việt Nam thông tin. Đơn vị này cũng khẳng định Việt Nam là thị trường trọng điểm của AEON ở khu vực châu Á. Song song đó, doanh nghiệp đẩy mạnh phát triển mảng thương mại điện tử. AEON cũng chú trọng vào hoạt động nghiên cứu, phát triển sản phẩm. Mục đích là gia tăng danh mục sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam.

Nhân tố mới – ông Furusawa Yasuyuki

Ông Furusawa Yasuyuki gia nhập Jusco từ năm 1995. Nay Jusco đã đổi tên thành tập đoàn AEON nổi tiếng. Ông đã có hơn 26 năm kinh nghiệm trong ngành bán lẻ tại châu Á. Từ 2014 – 2017, ông đảm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc của Công ty TNHH AEON Bắc Kinh (Beijing AEON Co., Ltd). Đó là giai đoạn ông làm việc tại Trung Quốc.

Ông Furusawa Yasuyuki

Trước khi được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Aeon Việt Nam, giám đốc mới có thời gian đảm nhiệm vai trò Tổng giám đốc My Basket Nhật Bản từ 2018. Đây cũng là đơn vị thuộc Tập đoàn Aeon. Ông đã giúp chuỗi siêu thị nhỏ này mở thêm 200 cửa hàng chỉ trong 2 năm. Nhờ đó, ông đưa hệ thống đạt mốc 1.000 điểm bán. Cùng với việc bổ nhiệm này, vị tổng giám đốc tiền nhiệm tại Aeon Việt Nam là ông Nishitohge Yasuo đã trở lại Nhật Bản. Ông Yasuo sẽ đảm nhiệm vị trí mới trong Tập đoàn Aeon.

Công ty TNHH AEON Việt Nam chính thức thành lập vào năm 2011. Hiện nay, AEON Việt Nam đang đầu tư vào 5 lĩnh vực. Đó đều là các lĩnh vực kinh doanh bán lẻ tại thị trường Việt Nam. Bao gồm trung tâm mua sắm, trung tâm bách hóa tổng hợp và siêu thị. Bên cạnh đó là cửa hàng chuyên doanh, siêu thị vừa và nhỏ, thương mại điện tử.

Nguồn: Nld.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *