Nắm bắt tâm lý bạn trẻ qua thói quen sử dụng điện thoại

Nắm bắt tâm lý bạn trẻ qua thói quen sử dụng điện thoại

Bạn có biết, thói quen sử dụng điện thoại chính là một trong những cách đơn giản mà chính xác nhất để có thể đoán biết được tính cách một người như thế nào? Chỉ cần nhìn cách bạn thường xuyên kiểm tra điện thoại, sử dụng điện thoại đến khi cạn pin, dùng tới khuya, quá phụ thuộc vào điện thoại.. Người tinh ý cũng có thể thấy được sự bốc đồng, thiếu kiên nhẫn hay thường xuyên căng thẳng bộc lộ trong từng cử chỉ với thói quen dùng smartphone của người trẻ. Vậy hãy cùng tìm hiểu những mẹo nắm bắt tâm lý cực hay qua cách mọi người sử dụng điện thoại trong bài này nhé.

Liên tục thực hiện và nhận quá nhiều cuộc gọi

Nghiên cứu cho thấy những người cởi mở hơn có xu hướng gọi điện thoại ít hơn những người khác. Ngược lại, những người hướng ngoại gọi và nhận nhiều cuộc gọi bất thường hơn (vào ban đêm). Và sử dụng mạng xã hội thường xuyên hơn. Các nhà nghiên cứu khoa học cho biết. Việc dành quá nhiều thời gian chăm chăm vào màn hình điện thoại. Nó thực sự gây ra những thiệt hại về thể chất, xã hội, tinh thần và trí tuệ của con người. Nếu bạn cảm thấy mình dành quá nhiều thời gian cho phương tiện kỹ thuật số. Đã đến lúc bạn nên tìm cách hạn chế việc này.

Thường xuyên kểm tra và sử dụng điện thoại

Một nghiên cứu cho thấy việc thường xuyên phụ thuộc vào điện thoại có thể biểu hiện mức độ bốc đồng

Một nghiên cứu cho thấy việc thường xuyên phụ thuộc vào điện thoại có thể biểu hiện mức độ bốc đồng. Những người nghiện điện thoại dễ xúc động hơn những người ít sử dụng chúng đến mức máy vẫn gần đầy pin sau một ngày dài. Hành vi sử dụng điện thoại bất kể mức pin sạc đang bao nhiêu là một yếu tố dự đoán năng lực tổ chức của một người. Những người sống có tổ chức không thích và thường không dùng điện thoại khi pin yếu và ngược lại.

Quá phụ thuộc vào điện thoại

Thói quen hàng ngày của nhiều bạn trẻ là sử dụng điện thoại thường xuyên. Những người đó sẽ có mức độ căng thẳng cao hơn những người ít lướt điện thoại. Sự căng thẳng càng khiến họ cảm thấy không hài lòng với cuộc sống của mình. Ngược lại, không nghiện điện thoại có thể ngăn điều này xảy ra. Một nghiên cứu khác cho biết, nó có thể là một dấu hiệu của bệnh trầm cảm. Thời lượng sử dụng và tần suất sử dụng điện thoại liên quan đến mức độ nghiêm trọng của triệu chứng trầm cảm.

Dùng điện thoại đến nửa đêm

Những người sử dụng điện thoại thường xuyên sau nửa đêm có giấc ngủ kém hơn

Những người sử dụng điện thoại thường xuyên sau nửa đêm có giấc ngủ kém hơn. Theo Business Insider, những dòng photon phát ra từ điện thoại khiến bộ não tỉnh táo. Bạn nên rời xa chiếc điện thoại một giờ trước khi ngủ. Mất ngủ ảnh hưởng rất nhiều đến tâm trạng, nó có thể khiến chúng ta căng thẳng và lo lắng. Ngược lại, những người có tinh thần trách nhiệm cao hơn thường ngừng sử dụng điện thoại trước nửa đêm.

Việc sử dụng điện thoại quá nhiều có thể tăng nguy cơ ung thư

Theo nghiên cứu thí nghiệm trên chuột bạch. Thực hiện bởi chương trình Độc học Quốc gia Mỹ. Họ đã phát hiện ra mối liên hệ giữa điện thoại thông minh và căn bệnh ung thư. Trong thí nghiệm, các nhà nghiên cứu để những con chuột bạch tiếp xúc với bức xạ điện thoại di động 9 giờ/ngày. Kết quả là, 11/540 con chuột đã phát triển khối u ác tính ở não. 19/540 con chuột đã phát triển một khối u liên quan đến tim cũng như dây thần kinh thính giác. Cụ thể, các nhà khoa học chỉ ra rằng bước sóng RF từ điện thoại là tác nhân chính gây nên bệnh ung thư não. Vì vậy, nếu không muốn chuốc bệnh vào người, hãy hạn chế lạm dụng smartphone ngay từ bây giờ.

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *