Ngọc Hải, Tiến Dũng sang Thái Lan đá vòng bảng AFC Champions League

Trung vệ Ngọc Hải

Chiến dịch vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực Châu Á đã kết thúc. Đã xác định được 12 cái tên xuất sắc nhất khu vực Châu Á tham gia vòng loại thứ 3. Vòng loại thứ ba sẽ diễn ra từ ngày 2/9. Đội tuyển Việt Nam đã xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ để có tên tại vòng loại thứ 3. Đội tuyển Việt Nam đã lần đầu tiên trong lịch sử tiến xa ở một giải đấu mang tầm cỡ quốc tế. Đóng góp vào thành tích chung của đội tuyển Việt Nam không thể không nhắc tới hàng phòng ngự. Hàng phòng ngự với 3 cầu thủ là Ngọc Hải, Tiến Dũng, Đình Trọng. Họ chơi ăn ý, gắn kết giúp hạn chế tối đa bàn thua cho đội tuyển Việt Nam.

Ngọc Hải cùng một số cầu thủ bay sang Thái Lan

Theo lịch trình, sau khi kết thúc vòng loại, đội tuyển sẽ bay về Việt Nam trong ngày 16/6. Nhưng một số cầu thủ trong đội tuyển như Ngọc Hải, Tiến Dũng và một số cầu thủ khác không về Việt Nam. Những cầu thủ thuộc biên chế của CLB Viettel sẽ bay sang Thái Lan luôn. Họ sẽ cùng CLB tham gia giải đấu AFC Champions League diễn ra tại Bangkok, Thái Lan. Nếu di chuyển về Việt Nam sẽ tốn thời gian cách ly, có thể không kịp cùng CLB tham dự giải đấu.

Trung vệ Quế Ngọc Hải

Với việc CLB Viettel phải đá vòng bảng AFC Champions League vào cuối tháng này nên một số cầu thủ như Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng sẽ không cùng đi chung máy bay cùng tuyển về Việt Nam.

Theo thông báo vừa được trang facebook của Viettel đưa ra, 5 cầu thủ thuộc biên chế của đội bóng này là Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Trọng Hoàng, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Thanh Bình sẽ bay từ UAE sang Thái Lan thay vì đi chung máy bay cùng tuyển về Việt Nam.

Sở dĩ như vậy bởi ngay sau khi làm nghĩa vụ quốc gia, các cầu thủ này sẽ cùng Viettel chinh chiến ở vòng bảng AFC Champions League. Do đó họ sẽ không về Việt Nam mà sẽ tới thẳng địa điểm thi đấu là Bangkok, Thái Lan.

Lịch thi đấu của CLB Viettel  tại giảiAFC Champions League

5 cầu thủ áo lính dự kiến sẽ có mặt tại Bangkok vào ngày 17/6 sau khi đi chung chuyên cơ cùng đội tuyển Thái Lan. Họ sau đó sẽ ở khách sạn Nouvetel (do Viettel đặt) để đến ngày 22.6 sẽ được nhập đội.

Theo lịch thi đấu, CLB Viettel sẽ có trận mở màn gặp Ulsan Hyundai vào ngày 26/6. Ngày 29.6 đá trận thứ hai (gặp đội thắng trận play-off giữa Cảng Thượng Hải và Kaya FC của Philippines vào ngày 23.6). Ngày 2/7 và ngày 5/7 gặp BG Pathum (Thái Lan). Ngày 8/7 gặp lại Ulsan Hyundai. Ngày 11/7 sẽ đá trận cuối vòng bảng với đội thắng ở trận play-off.

Trung vệ Tiến Dũng

Khác với Viettel FC, CLB Hà Nội sẽ dự vòng bảng AFC Cup bảng G từ ngày 29/6 – 6/7. Ttuy nhiên tới lúc này, AFC vẫn chưa quyết định địa điểm tổ chức. Điều này khiến họ bị bối rối trong việc sắp xếp kế hoạch di chuyển cho 9 tuyển thủ. Các cầu thủ của đội tuyển gồm Quang Hải, Duy Mạnh, Tấn Trường, Văn Hậu, Văn Xuân, Việt Anh, Đình Trọng, Thành Chung, Đức Huy.

Hiện Hà Nội vẫn chưa chốt phương án để 9 gương mặt trên từ UAE. Họ về Việt Nam ngay hay sẽ bay thẳng sang địa điểm tổ chức vòng bảng AFC Cup. Nhưng theo một quan chức của AFC cho biết, khả năng hoãn giải đấu này là rất cao, Tuy nhiên hiện tại tổ chức này vẫn chưa thể có câu trả lời chính thức với các đội. Vì còn chờ đến hết tuần này xem có quốc gia nào nhận đăng cai hay không.

Nguồn: Bongda24h.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *