Ngôi làng ma ám Al Madam là thách thức của khách du lịch

Al Madam

Du lịch Dubai, ngoài ngắm nhìn những tòa nhà chọc trời, những công trình kiến trúc xa xỉ thể hiện đẳng cấp giàu có bật nhất của chốn xa hoa thì bạn có thể ghé thăm ngôi làng ma ám  Al Madam. Nằm cách trung tâm 61km ngôi làng ma ám ở Dubai bởi khung cảnh hoang tàn vì bị bỏ rơi và hoang tàn từ lâu. Thế nhưng thời gian gần đây, ngôi làng này lại trở nên nổi tiếng và được nhiều người biết, nhiều vị khách du lịch lui tới bởi vẻ ngoài ma mị, kỳ thú khi bị cát xâm thực và vùi lấp. Du lịch Dubai, nếu như bạn muốn chiêm ngưỡng một khung cảnh khác biệt và đầy kỳ thú với những màn thót tim lẫn cảm giác lơ lửng khác lạ thì có thể ghé thăm điểm đến hấp dẫn này.

Lý do ngôi làng ma ám Al Madam ít người ở

Trước kia vô cùng trù phú

Ngôi làng ma ám ở Dubai, Al Madam trước đây là nơi sinh sống của nhiều người. Nó được xây dựng và quy hoạch khá gọn gàng với hai dãy nhà và một nhà thờ mang vẻ đẹp trang nhã. Những ngôi nhà trong làng khá kiên cố và được trang trí những họa tiết mang đặc trưng văn hóa của người Dubai.

Lý do khiến ngôi làng Al Madam bị bỏ hoang đến nay vẫn là một bí ẩn. Với những bằng chứng còn sót lại tại ngôi làng này, người ta cho rằng dân làng đã bỏ đi một cách khá vội vã. Có rất nhiều giả thuyết về lý do khiến ngôi làng bị bỏ hoang. Thậm chí có những câu chuyện được thêu dệt rằng người dân đã phải trốn chạy. Bởi những thế lực siêu nhiên nào đó. Như một thực thể tà ác tên Jinn hay nữ thần có đôi mắt mèo Umm Duwais tay cầm rựa.

Do bão cát hoành hành…

Do bão cát hoành hành...

Năm 2018, Quỹ nghệ thuật Sharjah đã tiến hành một cuộc khảo sát. Nhằm tìm hiểu lý do khiến Al Madam trở thành ngôi làng ma ám ở Dubai. Trong cuộc khảo sát này, có một người đàn ông đã khẳng định mình lấy vợ là người của làng Al Madam. Và cho biết ngôi làng này được xây dựng từ những năm 1970. Tuy nhiên, ông cũng cho biết nguyên nhân chính khiến cho những người dân tại làng Al Madam rời bỏ ngôi làng. Là do bão cát hoành hành khiến họ khó ổn định cuộc sống.

Cơ sở vật chất thiếu thốn

Giáo sư Yasser Elsheshtawy đến từ Đại học Columbia cho rằng ngôi làng ma ám ở Dubai Al Madam. Là dự án của chính phủ nhằm cung cấp chỗ ở cho cộng đồng người du mục Bedouin. Với những ngôi nhà có hàng rào xung quanh và những chiếc sân rộng. Tuy nhiên, do được xây dựng quá nhanh trong khi cơ sở hạ tầng. Như điện, nước chưa có sẵn nên người dân trong làng đã rời đi.

Lý do vẫn còn là câu trả lời bỏ ngỏ

Lý do vẫn còn là câu trả lời bỏ ngỏ

Mặc dù vậy, đến thời điểm hiện tại lý do chính xác vì sao ngôi làng Al Madam này lại bị bỏ hoang. Vẫn chưa có câu trả lời chính xác và đây cũng là một trong những lý do khiến nơi này thu hút du khách. Theo CNN, một số bằng chứng tại hiện trường cho thấy người dân đã vội vã rời đi. Nhiều câu chuyện được thêu dệt kể rằng người dân đã phải trốn chạy khỏi một thế lực siêu nhiên.

Những câu chuyện “liêu trai chí dị” nói một thực thể tà ác tên Jinn đã khiến dân làng phải bỏ chạy. Tuy nhiên, chưa người nào từng có cơ hội đối mặt với Jinn. Bên cạnh đó, nhiều người cũng đổ lỗi cho nữ thần có đôi mắt mèo – Umm Duwais.

Ngôi làng ma ám giữa sa mạc với vẻ đẹp ma mị

Ngôi làng ma ám ở Dubai vẫn chưa được coi là một địa điểm du lịch. Tuy nhiên nơi này thu hút rất nhiều các du khách đam mê khám phá. Nguyên nhân chính khiến du khách yêu thích ngôi làng Al Madam là bởi vẻ hoang tàn độc đáo của nó khi bị cát xâm thực. Nơi này mang đến cảm giác đặc biệt. Giúp bạn thoát khỏi sự xô bồ của Dubai và có cơ hội trải nghiệm một ngôi làng với quá khứ đầy bí ẩn. Để đến với ngôi làng ma ám của Dubai bạn có thể sử dụng các phương tiện cá nhân hoặc thuê taxi từ trung tâm Dubai. Bạn cần băng qua những con đường nhỏ đầy cát để vào sa mạc.

Ngôi làng ma ám giữa sa mạc với vẻ đẹp ma mị

Hầu hết các ngôi nhà trong làng đều để cửa mở nên bạn có thể dễ dàng vào bên trong để khám phá. Sự hiện diện của cát có ở khắp mọi nơi trong ngôi làng này. Thậm chí một số ngôi nhà còn bị cát xâm thực cao đến gần nóc. Chính sự xâm thực của cát đã mang đến cho ngôi làng này vẻ cuốn hút rất riêng. Bạn sẽ có cảm tưởng như được nhìn ngắm một ngôi làng đang dần bị cát nuốt chửng.

Trong làng có khá nhiều góc check-in đẹp, những đồi cát trong nhà. Những khung cửa sổ đầy cát hay những bụi cây mọc ven nhà. Bất cứ góc nào tại  ngôi làng này đều mang vẻ đẹp độc đáo. Và tạo cảm hứng cho các tín đồ đam mê sống ảo.

Kết luận

Hiện tại ngôi làng ma ám ở Dubai vẫn là một điểm đến hút du khách. Tuy nhiên nhiều người lo ngại rằng chính sự yêu thích quá lớn từ du khách có thể phá vỡ nét đẹp yên bình vốn có của nơi này. Ngoài ra, những trận bão cát từ sa mạc liên tiếp đến. Có thể khiến ngôi làng này bị nhấn chìm trong tương lai không xa.

Nguồn: luhanhvietnam.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *