Người dân cả nước chung tay tiêu thụ vải thiều Bắc Giang

Giải cứu vải thiều bắc giang

Vải thiều Bắc Giang năm nay được mùa lớn, tăng hàng chục nghìn tấn so với năm trước. Tuy nhiên, dịch bệnh Covid-19 đã và đang đặt ra bài toán khó cho việc tiêu thụ mặt hàng nông sản thế mạnh này của tỉnh. Đặc biệt, khâu vận chuyển hàng hóa cần hết sức nhanh chóng, khả năng bảo quản tốt để vải thiều đến tay người tiêu dùng mà vẫn giữ được chất lượng tươi ngon. Và để “giải cứu” nông sản vùng dịch, cả nước đã hướng về Bắc Giang. Hàng loạt những chuyến hàng giải cứu được đi tới các vùng miền của cả nước. Chưa bao giờ vải thiều lại mang trong mình những đặc quyền lớn những vậy. Những chuyến máy bay đầy ắp vải thiều bay vào Nam. Rồi những chuyến xe đưa vải đến tay bà con các vùng miền.

Đắk Nông tiêu thụ 3000 tấn vải ủng hộ Bắc Giang

Đắk Nông tiêu thụ 3000 tấn vải ủng hộ Bắc Giang

Lãnh đạo Bưu điện tỉnh Đắk Nông vừa cho biết, đơn vị đã có văn bản triển khai tới các đơn vị trực thuộc về Chương trình hỗ trợ tiêu thụ vải thiều của tỉnh Bắc Giang. Thực hiện Chương trình hỗ trợ tiêu thụ 3.000 tấn vải thiều của tỉnh Bắc Giang. Do Tổng Cục Quản lý thị trường phối hợp với Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam triển khai. Hiện nay, mọi công đoạn chuẩn bị cho việc tiếp nhận, hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Bắc Giang đang được Bưu Điện tỉnh Đắk Nông hoàn thành. Bưu điện tỉnh sẽ triển khai chương trình hỗ trợ tiêu thụ vải thiều thông qua các kênh phân phối như: Kênh nội bộ, online, bán buôn tới khách hàng lớn, tổ chức bán lẻ trực tiếp tại các bưu cục giao dịch hoặc lưu động.

Theo kế hoạch, Container vải đầu tiên trọng tải 13 tấn sẽ lăn bánh từ Bắc Giang vào Đắk Nông vào sáng ngày 12.6 và đến nơi vào chiều tối ngày 13.6 trước khi giao đến tay người tiêu dùng toàn tỉnh. Giá vải thiều loại 1 đến tay khách hàng là 31.000đ/kg, loại 2 là 27.000đ/kg. Dự kiến, từ nay đến hết mùa vải 2021, tỉnh Đắk Nông sẽ hỗ trợ Bắc Giang tiêu thụ hơn 50 tấn vải. Tính đến ngày 10.6, thông qua các kênh kết nối của Bưu điện tỉnh Đắk Nông đã có hơn 14 tấn vải thiều được đặt hàng. Hiện nay, Bưu điện tỉnh Đắk Nông đang chuẩn bị kho lạnh. Sẵn sàng cho việc lưu trữ vải thiều, tổ chức phân phối cho các đơn vị, đầu mối tiêu thụ.

Vải thiều được đưa đi mọi miền của tổ quốc và xuất sang quốc tế

Vải thiều được đưa đi mọi miền của tổ quốc và xuất sang quốc tế

Các giải pháp logistics của hàng không đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiêu thụ vải thiều. Trước đó, những lô vải thiều đầu tiên của Bắc Giang cũng đã đến Nhật Bản; trên các tàu thân rộng của Vietnam Airlines. Bên cạnh đáp ứng điều kiện bảo quản vải thiều trong suốt chuyến bay; các chuyến bay chở hàng của Vietnam Airlines cũng tuân theo những tiêu chuẩn phòng chống dịch bệnh hết sức chặt chẽ. Để ngăn ngừa ảnh hưởng của Covid-19. Cụ thể như khử khuẩn tàu bay sau mỗi chuyến bay, phi hành đoàn, nhân viên hàng hóa đều trang bị bảo hộ y tế khi tác nghiệp…

Đây không chỉ là tình đoàn kết mà đó là tinh thần của 2 chữ “đồng bào”. Nông sản Việt sẽ gắn kết tinh thần mọi người dân cả nước. Có những lúc khó khăn mới biết tình cảm dân tộc nó thiêng liêng đến mức nào. Chưa bao giờ thị trường tiêu thụ vải lại lớn như vậy. Chưa bao giờ mà nhà nhà mua vải thiều, người người mua vải thiều.

Nguồn: Thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *