Nhà phạm âm khí thường có 4 đặc điểm xấu cần phòng tránh

Trái ngược với một căn nhà đón đầy lộc khí, một căn nhà phạm âm khí thường có 4 đặc điểm. Nhiều gia chủ cần cải thiện tốt hơn để tránh tai ương cho ngôi nhà của mình. Nếu giải quyết được những điều nêu trên, gia đình sẽ có cuộc sống yên ổn, may mắn và tài lộc nhiều hơn cho mình. Chúng tôi tìm hiểu và nhận định theo góp ý của chuyên gia phong thủy. Các ông, bà chủ của ngôi nhà có thể tận dụng để giải quyết những điều mình đang nghi ngờ. Mặt khác, hãy cùng đón nhận những điều tươi vui vì chúng ta đã có thể hóa giải mọi khí xấu, một cuộc sống đầy niềm vui và hạnh phúc. Những đặc điểm được chỉ ra như sau.

Căn nhà âm u, không đủ sáng

Nhà ở cần sáng và đón nhiều khí trời

Nhà quay hướng Bắc thường nhận được rất ít ánh sáng. Ngoài ra, nhà trong thành phố cũng thường chỉ có cánh cửa chính, không có các cửa sổ để đón ánh nắng. Trường hợp ngôi nhà không nhận được ánh sáng mặt trời thì dương khí sẽ yếu, âm khí mạnh khiến không gian sống trở nên lạnh lẽo. Theo phong thủy, đây là căn nhà không đem lại may mắn cho gia chủ.

Trên thực tế, sống trong một căn nhà thiếu ánh sáng tự nhiên sẽ khiến các thành viên gia đình có cảm giác bức bối. Đồng thời, cũng dễ sinh bệnh. Do nhà lúc nào cũng tối tăm và phải sử dụng thiết bị điện chiếu sáng suốt cả ngày. Gia chủ cần cải thiện càng sớm càng tốt. Hóa giải điều trên để căn nhà luôn có được khí trời tự nhiên, thoải mái và khỏe mạnh hơn.

Cây xanh vây quanh nhiều

Mục đích của cây xanh thường đi ngược lại mong muốn nếu như chúng ta không chú ý đến chúng. Trồng cây xung quanh nhà giúp môi trường sống thêm xanh sạch đẹp hơn. Tuy nhiên, quá nhiều cây xanh trên một mảnh đất, trong một căn phòng lại khiến ngôi nhà không đón được ánh sáng. Nó cũng chặn dương khí đi vào nhà khiến nhà trở nên u tối, lạnh lẽo. Đặt quá nhiều cây trong phòng cũng không mang lại lợi ích cho sức khỏe. Chúng ta cần thường xuyên tỉa cây cũng như trồng các loại cây có lá và tán vừa đủ, tránh che phủ cây.

Căn nhà quá nhiều cây che phủ phạm phải âm khí.

Các công trình lớn che khuất, gần bệnh viện, nghĩa trang

Căn nhà có cây vừa đủ tránh phạm phải âm khí

Nhà ở sâu trong ngõ, nhà bị các công trình lớn che khuất cũng khiến ánh sáng mặt trời không vào được. Điều đó làm dương khí suy yếu. Những ngôi nhà ở gần các khu vực như bệnh viện, nghĩa trang  cũng không tốt. Có thể đem lại cho người sống trong nhà cảm giác lạnh lẽo, u ám.

>> Xem thêm: Thiết kế cầu thang hợp phong thủy giúp gia đình sung túc quanh năm

Thiết kế nhà góc nhọn

Những ngôi nhà có diện tích bé thường bị khuyết góc, góc nhọn, góc tù. Các căn nhà không vuông vắn. Các căn nhà khiến chủ nhân gặp khó khăn trong thiết kế kiến trúc và sắp xếp nội thất. Còn theo phong thủy, nhà nhiều góc nhọn sẽ dẫn tới tà khí, sát khí nặng. Sống trong căn nhà này khiến chủ nhân dễ gặp tai nạn, hay xích mích với các thành viên khác trong gia đình. Do vậy, gia chủ có thể cân nhắc, lựa chọn các thiết kế hợp lý cho ngôi nhà. Tham khảo thêm ý kiến của chuyên gia và các kiến trúc sư để giúp căn nhà hợp mệnh nhiều hơn.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Nguồn: kienthuc.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *