Nhiều hệ thống di động đều giảm giá dòng iPhone để kích cầu mua hàng

Nhiều cửa hàng kinh doanh điện thoại tại Việt Nam đã giảm giá các mẫu iPhone

Do ảnh hưởng lớn từ Đại dịch Covid-19, các dòng iPhone đời mới chính hãng hay máy cũ đã qua sử dụng đều được giảm giá đồng loạt. Đây là kế hoạch được các đại lý triển khai nhằm kích cầu bán hàng trong mùa thấp điểm. Dòng iPhone được nhiều cửa hàng giảm giá, đồng thời cạnh tranh với sự đổ bộ của hàng xách tay. Ngoài ra, với giá của chiếc iPhone cũ không có giá chênh lệch nhiều so với máy mới. Nên không tạo sự thu hút của người có nhu cầu sử dụng. Điều này đã khiến một số hệ thống có doanh thu giảm hơn so với mọi năm. Do đó, nhiều hệ thống bán lẻ tích cực thêm nhiều chương trình ưu đãi để kích kích người tiêu dùng mua hàng.

Nhu cầu tiêu thụ điện thoại iPhone giảm mạnh

Thời gian gần đây, các đại lý gặp không ít khó khăn. Do thị trường di động đang trong giai đoạn thấp điểm. Đồng thời dịch COVID-19 có nhiều diễn biến phức tạp khiến không ít khu vực, tỉnh thành phải thực hiện giãn cách xã hội. Điều đó đã khiến cho doanh số của nhiều hệ thống bị sụt giảm. Để kích cầu mua sắm đối với người dùng, các đại lý đã triển khai hàng loạt chương trình khuyến mại.

Theo đó, những mẫu iPhone đời cũ đang được điều chỉnh giá bán. Mức giảm dao động khoảng 2-5 triệu đồng tùy theo từng phiên bản. Thống kê trong 3 tháng đầu năm cho thấy iPhone 12 Pro Max vẫn là mẫu iPhone bán chạy nhất trong loạt iPhone 12. Mang lại doanh thu lớn nhất cho các hệ thống bán lẻ. Tuy nhiên, thời gian gần đây, nhu cầu mua iPhone giảm. Thị phần “sell-in” của Apple tại Việt Nam cũng rớt khỏi Top 5.

Hàng loạt dòng iPhone giảm giá

Tham khảo tại các hệ thống bán lẻ lớn, iPhone SE 2020 và iPhone XR phiên bản 64 GB đang đồng loạt giảm 2 triệu đồng. Giảm xuống mức giá lần lượt 10 triệu đồng và 12 triệu đồng. Trong khi đó, iPhone 11 64 GB được điều chỉnh giảm 3,5 triệu đồng, xuống còn 16,5 triệu đồng. Chưa dừng lại ở đó, nếu tìm đến các đại lý có quy mô nhỏ hơn. Người dùng có thể mua được những sản phẩm này với mức giá thấp hơn khoảng 500.000-1 triệu đồng.

Mức giảm của những mẫu iPhone tùy theo từng phiên bản

Tại thị trường không chính ngạch, hàng loạt thiết bị iPhone qua sử dụng cũng đang được các cửa hàng điều chỉnh giá bán để thu hút người dùng. Cụ thể, iPhone 11 Pro Max hàng qua sử dụng vừa đồng loạt giảm 500.000 đồng. Xuống mức giá 17,8 triệu đồng cho phiên bản 64 GB và 20 triệu đồng cho phiên bản 256 GB.

iPhone 11 và 11 Pro phiên bản 64 GB đang được các cửa hàng chào bán với mức giá lần lượt 12,5 triệu đồng và 15,3 triệu đồng, giảm 300.000 đồng so với trước. Một số thiết bị đời cũ hơn như iPhone XS, XS Max cũng được điều chỉnh giảm giá nhẹ khoảng 200.000 đồng. Giảm xuống còn 8,6 triệu đồng và 11 triệu đồng cho bản 64 GB. Những thiết bị này được bán ra dưới dạng máy trần. Không kèm theo hộp và phụ kiện (hoặc chỉ được tặng kèm sạc cáp lô). Mức giá của chúng có thể chênh lệch vài trăm nghìn đồng. Tùy theo từng màu sắc và chế độ bảo hành, hậu mãi của mỗi cửa hàng.

Chương trình kích thích mua hàng

Đây là giá bán dành cho phiên bản có nguồn gốc từ thị trường Mỹ (mã LL/A). Các phiên bản có nguồn gốc từ thị trường Nhật Bản (JP/A) hay Hàn Quốc (KH/A) sẽ có giá bán thấp hơn khoảng 500.000-1 triệu đồng. Dù vậy, các thiết bị đến từ hai thị trường này không nhận được sự quan tâm từ người Việt. Do gặp phải một số hạn chế như không thể tắt âm thanh khi chụp ảnh.

Cả iPhone mới và cũ đều đồng loạt giảm giá

Bên cạnh đó, thời gian gần đây, thị trường cũng xuất hiện thêm loại hàng có mã VN/A. Theo chia sẻ từ một số chủ cửa hàng, những mẫu máy này có mức giá cao hơn khoảng 500.000 đồng so với hãng Mỹ nhưng lại được khách hàng ưa chuộng nhất. “Những chiếc máy này thường được người dùng mua mới chính hãng và bán lại khi có nhu cầu nâng cấp hoặc đổi thiết bị. Thậm chí, một số máy vẫn còn thời gian bảo hành tại hãng. Tuy nhiên, nguồn cung của loại hàng này khá ít và không ổn định”, Nguyễn Văn Giàu, đại diện một chuỗi cửa hàng điện thoại di động chia sẻ.

Cạnh tranh trong các dòng sản phẩm

Cũng theo chia sẻ từ các đại lý, doanh số của những thế hệ iPhone đời cũ như iPhone XS Max, iPhone 11 vẫn tương đối tốt. Trong khi đó, những chiếc iPhone 12 hàng qua sử dụng lại không nhận được sự quan tâm từ người dùng tại Việt Nam. Nguyên nhân chính được cho là do mức giá của chúng vẫn tương đối cao. Chưa có nhiều chênh lệch so với máy mới chính hãng.

Chương trình giảm giá kích cầu doanh số trong mùa thấp điểm

Ngoài ra, một tháng trở lại đây, iPhone chính hãng lại chịu sự cạnh tranh từ hàng xách tay. IPhone 12 Pro Max hàng xách tay từ Mỹ (mã LL) về nhiều. Được nhiều nơi bán với mức giá khoảng 26 triệu đồng cho bản 128 GB. Còn rẻ hơn 3 đến 4 triệu đồng so với hàng chính hãng. “Việc giảm giá sẽ giúp người dùng dễ dàng cân nhắc hơn khi chọn máy chính hãng VNA hay hàng xách tay. Với mức giá không chênh lệch nhiều, mua hàng chính hãng được nhiều hậu mãi hơn. Các cửa hàng đang muốn kéo người dùng về phía hàng chính hãng”, đại diện một cửa hàng tại Hà Nội cho biết.

Nguồn: vtv.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *