Những điều cần tránh khi thiết kế ban công kẻo tai họa

ban công nhà ở

Ban công là một trong những bộ phận không thể thiếu của một căn nhà. Ban công thể hiện sự kết nối, giao lưu với bên ngoài. Chính vì vậy, nó có sự tác động về nhiều mặt của một căn nhà. Thông thường, rất nhiều nhà đầu tư thích chọn một căn nhà đủ ban công, cũng như việc có được phần ban công giúp giá trị căn nhà tăng lên. Tuy nhiên, bạn có biết những điều cần tránh khi thiết kế ban công là gì không? Theo đó, bạn nên tránh và cân nhắc các yếu tố tạo nên ban công khi xây dựng nhà. Chúng tôi chỉ rõ 8 đặc điểm sau đây:

Định nghĩa phong thủy ban công

Phong thủy ban công có tác động quan trọng tới phong thủy của ngôi nhà. Đặc biệt trong vấn đề thu nạp năng lượng, bồi dưỡng khí. Nếu ban công thu hút cát khí thì ngôi nhà sẽ được hưởng may mắn tốt lành. Ngược lại, ban công phạm phải luồng sát khí thì ngôi nhà sẽ có hiểm họa, hung tai. Nếu bạn có ý định xây nhà, đừng quên cân nhắc thêm các gợi ý tại bài viết.

Phong thủy ban công trở nên quan trọng

Những lưu ý trong việc bố trí ban công

Tránh để cầu vượt vây quanh

Phải đáng tiếc khi không may có những vật cản tại ban công như: cầu vượt. Nhà này dẫu có ban công, nhưng phong thủy ban công cũng không có nhiều tác dụng. Đơn giản vì cầu vượt không đón được khí tốt, luôn trong trạng thái vây hãm khiến tài vận kém cỏi. Cầu vượt cũng không có cơ hội phát triển. Nhà mà ở nơi trái – phải – trước – sau đều có cầu vượt vây quanh, che lấp thì giống như bị áp chế, chu vi tầm nhìn và mạch khí đều bị ngăn cách, tức là cách cục gông cùm.

Có đường lớn xông thẳng phía trước

Lấy ban công làm tâm điểm, nếu thấy có đường lớn hoặc dòng sông xông thẳng tới, đó chính là phạm thế xung đường. Thế này chủ về họa sát thân, bệnh tật cùng tán tài. Người ở trong nhà rất dễ gặp tai nạn hoặc bị hãm hại, đau ốm, không làm ăn được.

Phạm phải Bạch Hổ (hướng bên phải nhà)

Ở khu vực Bạch Hổ của nhà, tức là bên phải nhà, có công trình khởi công xây dựng hoặc tháo dỡ, thì ngôi nhà đã bị phạm lỗi phong thủy Bạch Hổ động thổ. Thế này mang tới nhiều dịch bệnh, họa huyết quang. Nếu nhà có ban công ở đúng hướng Bạch Hổ lại càng hung hiểm.

Ban công cần thoáng và rộng

Gần trạm xăng dầu, biến thể

Cô dương sát là sát khí ẩn sinh do ở gần trạm xăng dầu hoặc trạm biến thế, kho nhiên liệu. Đây là thế chủ về tính khí bạo liệt, vì tài mà quên nghĩa. Ở bên trong nhà nhân khẩu không yên ổn, dễ nảy sinh bất hòa thiệt mạng.

Độc âm sát là sát khí sản sinh do ở gần nhà vệ sinh công cộng, bãi rác hoặc nơi chứa đồ phế thải. Điều này cũng khiến chủ về sức khỏe không tốt, bệnh tật, rủi ro. Nếu ban công hướng về cô dương độc âm thì đúng là rước họa vào nhà.

Hướng ban công có nhiều vật mang tên tiêm đao sát

Sát khí này giống như lưỡi đao đâm thẳng vào ngôi nhà. Bạn biết không? Nó hung nhất là thẳng hướng ban công xông tới. Những vật có hình thế như lưỡi đao, nhà kiến trúc nhọn, góc tường, vật sắc nhọn, cột điện,… đều mang tới hung họa. Lỗi phong thủy ban công hướng tiêm đao sát khá nhiều nhà vô tình mắc phải mà không biết. Do vậy, khi xây dựng ban công, bạn tuyệt đối lưu ý và tránh xa nó.

Tránh phản cung sát

Giải thích cho bạn rõ hơn về quan niệm này. Ngôi nhà đang ở xuất hiện con đường cong lên như hướng cung tên chĩa thẳng về ban công là gặp thế phản cung sát. Thế này khiến phong thủy nhà ở bất lợi, xuất hiện tình huống thoái tài, có tiểu nhân quấy phá, bị người khác hãm hại và không tốt cho sức khỏe của chủ nhân.

Những đại sát khí ảnh hưởng tới phong thủy ban công nêu trên khiến ban công trở nên vô tác dụng. Đồng thời nó còn làm phong thủy nhà ở chuyển biến theo hướng cực kỳ xấu với người trong nhà trên mọi phương diện: Sự nghiệp, tài lộc, sức khỏe, tình cảm.

Cách thiết kế ban công đẹp

Loại bỏ trảm đao sát

Đối diện với ban công, trong tầm mắt có 2 tòa nhà cao tầng ở gần nhau tạo thành một khe hở hẹp ở giữa, đó chính là thế trảm đao sát. Nhìn từ trên cao giống như lưỡi dao sắc chém xuống chia cắt 2 tòa nhà, hướng sát phóng thẳng về phía ban công.
Thế trảm đao sát mang đến họa huyết quang, ảnh hưởng tới sức khỏe của người trong nhà. Đặc biệt, sống trong nhà này thì chủ nhân dễ phạm hung tai, gặp tai nạn, rủi ro không đáng có.

>> Xem thêm: Cách bày trí phòng ngủ hợp phong thủy theo mệnh gia chủ

Ban công hoàn toàn khác biệt với các nhà xung quanh

Nơi ở mà trước – sau – trái – phải đều không chỗ dựa. Nó một mình cao hẳn lên so với các kiến trúc xung quanh là tư thế hạc giữa bầy gà. Đây là thế không hề tốt. Chủ nhân không được bạn bè hay anh em giúp đỡ, mà con cái lại bất hiếu, bỏ đi xa xứ. Thế nhà này cũng dễ phạm các loại sát khí, do ban công không bị che chắn.

Nếu không may phạm phải những lỗi này, tốt nhất nên treo rèm ở ban công. Bạn nên hạn chế mở cửa ban công để tránh sát khí vào nhà. Bên cạnh đó hãy bày cây xanh phù hợp chắn bớt sát khí, bày vật phẩm phong thủy hóa sát ở ban công để hóa giải phần nào hung hiểm. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

* Lưu ý: Thông tin bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Nguồn: kienthuc.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *