Những lối sống cần bỏ ngay nếu bạn không muốn trở nên “kém sang”

Những lối sống cần bỏ ngay nếu bạn không muốn trở nên “kém sang”

Một trong những lối sống cần bỏ ngay của chị em phụ nữ nếu không muốn hình ảnh của mình trở nên xấu đi trong mắt người đối diện là gì? Câu trả lời chính là xâm phạm không gian riêng của người khác, hay luôn lo lắng, bồn chồn.. Nếu bạn có suy nghĩ phụ thuộc bản thân vào ai đó và quá dựa dẫm vào họ là cách để tạo cho đối phương lòng tin và sự che chở thì có lẽ bạn cần suy nghĩ lại. Trong thời đại sự mạnh mẽ của phụ nữ lên ngôi và được ủng hộ, một cô gái quá phụ thuộc, quá yếu ớt sẽ không còn được coi trọng. Dưới đây là những lối sống cũ rích mà bạn cần phải loại bỏ ngay nếu không muốn mình lạc hậu hay quá nhàm chán.

Đôi giày phía trên sạch sẽ nhưng bên dưới ố vàng

Để kéo dài tuổi thọ của giày dép, quần áo, bạn cần chăm sóc chúng kỹ lưỡng. Nhiều người thường làm sạch giày nhưng bỏ qua phần đế giày. Mới nhìn có vẻ không sao nhưng theo thời gian, bụi bẩn tích tụ trên đế giày sẽ khiến đôi giày trông rất luộm thuộm. Việc đeo những đôi giày đó chắc chắn sẽ là điểm trừ rất lớn. Khiến bạn trở nên kém sang và bị đánh giá là có lối sống cẩu thả trong mắt người đối diện. Bạn nên dành vài phút làm sạch đế giày trước khi mang.

Luôn lo lắng và có cảm giác thiếu an toàn

Điều đầu tiên khiến người xung quanh chán ngấy đó là một người phụ nữ có cảm giác không an toàn, tức là cô ấy cảm thấy cần một người đàn ông để hoàn thiện cuộc sống đang trống rỗng của mình. Phụ nữ nên toàn tâm toàn ý tận hưởng cuộc đời mình cho dù có đàn ông hay không. Đừng nên hoàn toàn phụ thuộc vào đàn ông để tìm kiếm ý nghĩa cuộc sống của bản thân. Mức độ bất an khác của phụ nữ đó là luôn nghĩ đàn ông đang lừa dối mình.

Anh ấy đi làm về muộn, thay vì hỏi có chuyện gì xảy ra thì bạn lại cho rằng anh ấy đi với người phụ nữ khác. Rồi bạn làm mọi thứ để theo dõi anh ấy, như kiểm tra áo sơ mi xem có vết son không, xem trộm cuộc gọi hay tin nhắn điện thoại, ghen tuông ngay cả khi một phụ nữ hàng xóm chào hỏi, bắt chuyện với anh ấy. Bạn nghi ngờ mọi phụ nữ quanh anh ấy, thậm chí buộc tội rằng anh ấy lừa dối. Luôn thấy bất an, ghen tuông vô cớ chỉ làm đàn ông chán ghét và có thể đẩy anh ấy ra xa bạn.

Luôn lo lắng và có cảm giác thiếu an toàn

Một số chị em thì lại thấy bất an vì những nhược điểm của mình thay vì tập trung vào điểm mạnh của bản thân. Họ phàn nàn về việc thừa cân, tóc rụng hay cơ thể đầy vết rạn da nhưng lại hiếm khi làm gì đó để thay đổi. Đôi khi, đàn ông không để ý những điều này, nhưng vì thiếu tự tin nên chị em làm quá lên, phàn nàn và khiến đàn ông không muốn gặp gỡ, trò chuyện với bạn nữa.

Lối sống buông thả và không quan tâm đến bản thân

Bất cứ một người nào cũng sẽ có ấn tượng không tốt với một người phụ nữ có lối sống buông thả, nhất là đàn ông. Họ muốn một người phụ nữ mà mình có thể hãnh diện khoe với tất cả mọi người. Anh ấy bị thu hút bởi vẻ đẹp của bạn. Và mong người phụ nữ của mình chăm sóc vẻ bề ngoài chỉn chu cả khi đã có con cái. Nhưng thực tế thì có vẻ như đàn ông đã kết hôn với người phụ nữ già nua hơn cả mẹ mình. Vì phụ nữ không quan tâm chăm sóc bản thân.

Một số chị em thì để nhà cửa bừa bộn, nhếch nhác với lý do là bận chăm sóc con cái. Những người khác thì không còn chăm chút ăn mặc như trước khi kết hôn nữa. Vì nghĩ rằng đã là vợ chồng rồi, đâu cần phải giữ nữa. Đàn ông thích những thứ đẹp đẽ, mùi thơm, kiểu tóc và cách ăn mặc đẹp. Hãy để ý đến quần áo, mái tóc của bạn khi ở nhà hoặc khi đi ra ngoài. Tập thể dục cho cơ thể săn chắc, khỏe khoắn. Hãy trở thành người phụ nữ xinh đẹp mà anh ấy đã từng yêu. Và đây cũng là cách bạn yêu bản thân mình.

Hay tò mò quá nhiều tới đời sống tư người khác

Đôi khi, đối phương thu mình lại và chỉ muốn ở một mình. Đây là lúc họ cần một khoảng thời gian tránh xa thế giới ồn ào để suy nghĩ thấu đáo. Và đưa ra giải pháp cho các vấn đề mình đang bận tâm. Không phải lúc nào mọi người cũng muốn nói chuyện, chia sẻ. Và khi gặp chuyện không vui, tốt nhất hãy để họ có không gian riêng để giải tỏa tâm lý.

Hay tò mò quá nhiều tới đời sống tư người khác

Sau đó, tâm trạng của người ấy sẽ tốt hơn. Và có thể sẽ giải thích tại sao anh ấy muốn chui vào vỏ ốc của mình. Phụ nữ cần hiểu mọi người, nhất là đàn ông những lúc này và hãy để họ được một mình. Đừng cố gắng tìm hiểu, hỏi han quá nhiều hoặc không tôn trọng nhu cầu không gian cá nhân của họ. Càng làm như thế chỉ khiến đàn ông thêm mệt mỏi và chán ngấy bạn mà thôi.

Lối sống cần bỏ ngay: quá phụ thuộc vào người khác

Mọi người đàn ông đều muốn có một người phụ nữ yêu thương, lo lắng cho anh ấy như gọi điện khi thấy anh ấy vắng mặt. Tuy vậy, nếu phụ nữ lại quá phụ thuộc vào đàn ông. Lúc nào cũng muốn biết anh ấy làm gì, nghĩ gì thì chỉ khiến đàn ông chán ngấy mà thôi. Một số chị em rơi vào lưới tình và dường như đánh mất bản thân mình, chỉ phụ thuộc vào người đàn ông. Họ quên đi tất cả gia đình, bạn bè, sự nghiệp vì bận rộn với người đàn ông của mình. Họ như bắt đầu sống cuộc sống của mình theo mệnh lệnh của người đàn ông. Mà quên rằng phải sống cho bản thân mình trước đã. Đây chính là một trong những lối sống cần bỏ ngay của chị em.

“Chiến tranh lạnh” mỗi khi xảy ra xung đột

Hầu hết phụ nữ mong đợi đối phương đọc được suy nghĩ, nhu cầu mong muốn của mình thay vì nói ra. Và khi nhu cầu không được đáp ứng thì chị em chọn cách im lặng. Và dùng sự im lặng đó như là “vũ khí” để mặc cả với đàn ông. Cách làm này có thể hiệu quả trong vài lần. Nhưng dần dần, đàn ông sẽ thấy khó chịu và muốn rời xa bạn.

Khi bị tổn thương, bạn hãy lên tiếng. Thay vì bĩu môi hờn dỗi và đi loanh quanh đợi anh ấy hỏi có chuyện gì. Một số chị em thì mang bộ mặt chán nản, dài thườn thượt. Và điều này càng khiến đàn ông chán ngấy. Đàn ông yêu những người phụ nữ hạnh phúc, rạng rỡ và có cảm xúc tích cực chứ không phải với bộ mặt chán nản, tiêu cực.

Không có thói quen cảm ơn khi được giúp đỡ

Không có thói quen cảm ơn khi được giúp đỡ

Bất cứ một ai đều muốn nhận được sự cảm ơn và nói rằng họ đang làm rất tốt. Nhất là khi họ giúp đỡ bạn. Đừng chỉ chăm chăm chú ý đến những việc mà anh ấy chưa làm. Thay vào đó hãy tập trung vào những việc mà anh ấy hết lòng làm cho bạn. Đánh giá cao anh ấy vì những điều đó. Dành những lời yêu thương và khen ngợi anh ấy.

Một người phụ nữ hiếm khi nói lời cảm ơn nhưng lại đòi hỏi nhiều hơn thì chỉ khiến đàn ông chán ngấy. Thật ích kỷ khi muốn người kia đáp ứng mọi nhu cầu của mình. Mà không muốn làm cho họ bất cứ điều gì. Đàn ông yêu những người phụ nữ ủng hộ họ, cũng muốn làm điều gì đó cho họ chứ không phải phụ nữ ích kỷ. Chỉ quan tâm đến những điều người khác làm cho mình.

Lối sống xấu thường hay cằn nhằn, thở dài

Đàn ông phải chịu rất nhiều gánh nặng mà gia đình, xã hội đặt lên vai. Không có người đàn ông nào có thể đáp ứng mọi nhu cầu của phụ nữ. Mà điều tốt nhất họ có thể làm là cố gắng giúp đỡ bạn. Hãy khen ngợi khi anh ấy cố gắng đáp ứng những mong muốn, nhu cầu của bạn. Và khuyến khích anh ấy khi mọi thứ không như ý bạn. Đừng cằn nhằn anh ấy. Ngay cả khi bạn cảm thấy anh ấy nên làm nhiều hơn cho bạn. Hãy nói với anh ấy một cách nhẹ nhàng, yêu thương. Đừng hạ thấp anh ấy hoặc so sánh với những người đàn ông khác. Bạn sẽ làm tổn thương cái tôi của anh ấy và có thể khiến anh ấy quay lưng lại với bạn.

Luôn cố gắng thay đổi người đàn ông của họ

Trong giai đoạn đầu của mối quan hệ, chúng ta bị cuốn theo tình yêu nên sẽ thấy mọi thứ của người kia đều hoàn hảo. Nhưng theo thời gian, chúng ta dần nhận ra những nhược điểm của nửa kia qua hành động, cách xử sự của họ. Bạn nên xác định ngay từ ban đầu. Xem có bao dung được nhược điểm của đối phương để quyết định ở lại với mối quan hệ hay bỏ đi. Khi bạn chọn gắn bó cùng người kia. Đừng cố gắng thay đổi anh ấy, hãy để anh ấy là chính mình.

Đàn ông chán ngấy những người phụ nữ luôn muốn thay đổi họ. Buộc họ vào khuôn khổ theo ý thích của bản thân. Ngược lại, đàn ông yêu phụ nữ khiêm tốn và tôn trọng họ. Ví dụ, nếu bạn không vừa ý với cách ăn mặc của anh ấy khi xuất hiện ở nơi đông người. Hãy thử mua vài bộ đồ cho anh ấy, thay vì bắt anh ấy phải ăn mặc theo cách bạn thích.

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *