Những thông điệp truyền cảm hứng khởi nghiệp cho giới trẻ Việt

Những thông điệp truyền cảm hứng khởi nghiệp cho giới trẻ Việt

Tầng lớp Itaewon, Thanh xuân vật vã.. những bộ phim truyền thông điệp cảm hứng khởi nghiệp ngày được ưa chuộng. Không còn là những bộ phim cổ trang truyền thống, những cảnh phim lãng mạn với câu chuyện tình thê lương,.. Giờ đây, những câu chuyện với niềm cảm hứng bất tận, khởi đầu sự nghiệp mới là thứ thu hút giới trẻ nhất, đặc biệt là tại Việt Nam. Bắt nguồn từ sự thất bại, không có bước đệm, không có bệ đỡ và cũng chả phải quá tài giỏi, đó phần nào phản ánh được thực trạng phổ thông khi nhiều bạn trẻ mới ra trường và chập chững những bước đi đầu của tương lai. Với đề tài đầy tâm lý và thông điệp từ những bộ phim khởi nghiệp, đây như lời cổ vũ để họ có thể tự tin và dám nghĩ dám làm.

Giới trẻ khởi nghiệp đã không còn xa lạ

Thế hệ trẻ tiếp nối bước đi của những doanh nhân đã thành công trước đó. Giới trẻ dám nghĩ và dám làm, cộng với họ có sức mạnh của công nghệ và truyền thông qua Internet. Chính xác là công nghệ 4.0 đem đến lợi thế cho những nhà STARTUP. Giới trẻ dám nghĩ dám làm nhưng không có nghĩa là mọi thứ đều bộc phát, hay thiếu đi kế hoạch. Thực tế, nhiều bạn trẻ với tư tưởng nắm bắt xã hội, cách sống, nhu cầu và đã làm được điều đó. Điển hình như việc tạo nên một thế giới xanh với ống hút tre. Hay ống hút giấy giúp bảo vệ môi trường, hạn chế dùng ống hút nhựa.

Sự thu hút khi nhắc tới đề tài khởi nghiệp

Những câu chuyện về tuổi trẻ theo đuổi giấc mơ không còn quá mới lạ

Hiện nay, những câu chuyện về tuổi trẻ theo đuổi giấc mơ không còn quá mới lạ. Những bộ phim như Vua bánh mì, Mùi đời, Bay cao ước mơ, Thiên hạ đệ nhất shipper, Thanh xuân vật vã… Xuất hiện trước đó đều đạt thành công nhất định trong lòng khán giả. Từ đầu năm tới nay, dòng phim này cho thấy sự trở lại mạnh mẽ qua những bộ phim. Như Ký sự thanh xuân, Khởi nghiệp và cú hit mang tên Itaewon Class. Số liệu từ Nielsen, Good Data cho thấy phim đạt rating trung bình 12%. Liên tiếp lọt top tìm kiếm với độ thảo luận cao cả ở Hàn Quốc và nhiều nước khác.

Đặc biệt, Itaewon Class là hiện tượng của phim ảnh châu Á đầu năm 2020. Bộ phim giúp tên tuổi của Park Seo Joon hâm nóng trở lại và lăng xê thành công các diễn viên trẻ. Như Jo Yi Seo, Kwon Na Ra… Không làm nên cơn sóng như Itaewon Class, Ký sự thanh xuân và Khởi nghiệp cũng ghi nhận mức rating 4-5%. Nhiều lần lọt top phim được xem nhiều toàn cầu trên các ứng dụng xem phim.

Thông điệp khởi nghiệp từ dòng phim truyền cảm hứng

Thông điệp khởi nghiệp từ dòng phim truyền cảm hứng

Có thể thấy điều giúp đề tài khởi nghiệp làm nên dấu ấn trong lòng khán giả. Đặc biệt là giới trẻ chính là thông điệp tích cực và truyền cảm hứng thông qua hành trình vươn lên của nhân vật chính. Trong Itaewon Class, hành trình phát triển quán nhậu nhỏ tên Danbam trở thành thương hiệu lớn của nam chính làm nên sức hút của phim. Nhân vật Park Sae Ro Yi gây ấn tượng bởi lý tưởng và ý chí đặc biệt của mình. Kiên định, không thỏa hiệp, trở thành một kiểu mẫu nhân vật mới lạ trong phim Hàn. Không quan trọng bạn vấp ngã bao nhiêu lần. Tuổi trẻ cho bạn dũng khí để đứng lên và theo đuổi.

Tương tự, các nhân vật trong Ký sự thanh xuân, Khởi nghiệp đều là những người trẻ mang đầy khao khát. Sẵn sàng đối mặt với nhiều thách thức lẫn định kiến để khẳng định giá trị bản thân. Thông điệp tuổi trẻ dám nghĩ dám làm được những bộ phim truyền tải sống động. Tuổi trẻ hiện lên nhiều màu sắc: có thương tổn, hoang mang, bất lực. Nhưng cũng đầy sôi nổi và nhiệt huyết. Mỗi bộ phim là một âm hưởng riêng về cuộc sống tuổi trẻ. Chuyện đi lên từ số không, phá bỏ định kiến. Tuổi trẻ cay đắng với những thất bại đầu đời lẫn định kiến xã hội về xuất thân, địa vị, học vấn.

Thông điệp màu hồng cho giới trẻ tự tin khởi nghiệp

Nét đẹp của tuổi trẻ liều lĩnh, nỗ lực kiên trì để từng bước chạm tới thành công

Không thể phủ nhận sự tích cực mà những bộ phim về sự nghiệp người trẻ mang lại. Nét đẹp của tuổi trẻ liều lĩnh, nỗ lực kiên trì để từng bước chạm tới thành công. Tạo nên cảm hứng dồi dào cho những người trẻ đang loay hoay với cuộc sống. Dù vậy, các bộ phim vẫn còn điểm yếu khi có phần “thi vị hóa” các thành tựu. Thành công khi xây dựng được nhân vật và câu chuyện đầy cảm hứng. Nhưng nhà làm phim vẫn lúng túng trong việc triển khai câu chuyện cho mượt mà và chân thực.

Trong Itaewon Class, tính cách quá cứng đầu và thiếu linh hoạt của nam chính. Điều đó khiến việc kinh doanh thành công có phần thiếu thuyết phục. Quá trình đánh bại đối thủ Jangga ở phần sau thể hiện qua loa. Trong bộ phim Khởi nghiệp, việc nhóm bạn trẻ chinh phục cuộc thi khởi nghiệp chưa được thể hiện rõ ràng. Dù vậy, những bộ phim này vẫn đưa tới giới trẻ những thông điệp ý nghĩa.

Sức hút từ đề tài giới trẻ khởi nghiệp ngày càng được ưa chuộng

Với những thanh thiếu niên đầy mơ mộng, những bộ phim còn sa vào việc “tô hồng” phần nào. Khiến người xem nuôi dưỡng suy nghĩ “ngây thơ” khi theo đuổi sự nghiệp. Dòng phim về người trẻ theo đuổi sự nghiệp đang khẳng định được sức hút riêng nhờ những thông điệp tích cực. Năm 2020 đánh dấu sự nở rộ trở lại của những bộ phim xoay quanh đề tài này. Dàn diễn viên trẻ đẹp mắt. Bối cảnh thơ mộng lẫn câu chuyện tình yêu lãng mạn là công thức thường thấy ở những bộ phim thanh xuân Hàn Quốc. Không tập trung xoay quanh mối quan hệ yêu đương. Những bộ phim về đề tài người trẻ theo đuổi sự nghiệp thu hút người xem qua thông điệp tích cực và truyền cảm hứng.

Nguồn: tuoitre.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *