Những thực phẩm nên không nên sử dụng trong thời kỳ mang thai

Thực phẩm bà bầu không nên dùng

Khi mang thai cơ thể phụ nữ bắt đầu nhạy cảm hơn trước. Đồng thời hệ miễn dịch bị suy yếu vì phải cung cấp chất dinh dưỡng cho thiên thần bé nhỏ trong bụng. Chuyên mục Dinh dưỡng đã cung cấp rất nhiều thông tin về những chất dinh dưỡng cần thiết mà phụ nữ mang thai phải cung cấp đầy đủ. Tuy nhiên, khi mang thai cơ thể rất dễ bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài. Những thực phẩm đưa vào cơ thể cũng cần phải xem xét chúng có lợi hay hại đối với cơ thể khi đang mang thai. Vì vậy, hôm nay chúng tôi xin được phép chia sẻ cho các độc giả về những thông tin về một số thực phẩm cần nên kiêng khi đang trong thời kỳ mang thai.

Bài viết với chủ đề “Những thực phẩm nên không nên sử dụng trong thời kỳ mang thai” sẽ giúp bạn rất nhiều trong suốt thai kỳ. Mặc dù những thực phẩm mà chúng tôi nhắc đến thực sự chúng không hề nguy hiểm. Nhưng đối với phụ nữ mang thai khi sủ dụng chúng sẽ rất nguy hiểm cả mẹ và bé. Vì vây, các chị em cần chú ý những thực phẩm này khi đang mang thai nhé.

Khi mang thai nên ăn gì?

Thai phụ cần một chế độ dinh dưỡng giàu axit folic, đặc biệt là trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Thiếu dưỡng chất này có thể ảnh hưởng đến ống thần kinh. Dẫn đến thai nhi có khả năng bị nứt đốt sống. Ngay từ khi muốn có thai, hãy cung cấp đủ 0.5mg axit folic hàng ngày. Chất này có nhiều trong lá rau xanh, ngũ cốc, gan và bưởi.

Cần chú ý với những thực phẩm chứa vi khuẩn

Những thực phẩm chứa vi khuẩn

Một vài loại thức ăn bạn nên tránh vì có thể gây ảnh hưởng xấu đến thai nhi. Nguyên nhân là do trong các loại thực phẩm này chứa nhiều vi khuẩn có thể làm thai nhi gặp nguy hiểm hoặc thậm chí chết non. Pho mát, pate, các loại đồ sống như sushi, thịt tái là những loại thực phẩm bạn không nên ăn khi có thai. Một điều cần lưu ý nữa là bạn nếu đồ ăn trữ trong tủ lạnh không đúng cách. Hoặc chưa đủ lạnh như kem, sữa chưa tiệt trùng. hoặc các sản phẩm làm từ sữa này cũng cần phải tránh.

Một số loại cá nên tránh

Có một vài loại cá mà bạn không nên ăn khi đang mang thai. Vì những loại cá này có thể chứa thủy ngân. Và có thể ảnh hưởng tới hệ thần kinh của thai nhi. Cá mập, cá ngừ xanh, cá kiếm là một vài loại cá gặp vấn đề trên mà bạn nên kiêng.

Không sử dụng các đồ uống chứa cồn

Đồ uống có chứa cồn

Khi bạn uống các thức uống có cồn, một lượng nhất định sẽ thông qua nhau thai mà chuyển đến bào thai. Vì vậy, một trong những điều cần tránh khi mang thai. Là các thai phụ không nên uống các đồ uống chứa cồn. Hiện nay vẫn chưa có số liệu cụ thể chứng minh nồng độ cồn an toàn cho thai phụ và em bé là ở mức nào. Nên bạn hãy nhớ kiêng rượu bia trong suốt quá trình mang thai nhé!

Hạn chế sử dụng đồ uống có caffeine

Khi mang thai, các bà bầu được khuyên nên hạn chế dùng các loại đồ uống chứa chất caffeine như trà hay cà phê. Nồng độ an toàn dành cho các bà bầu là 200mgs một ngày. Một ly cà phê phin thông thường chứa khoảng 130mgs. Nhưng cho dù vậy, tốt nhất bạn vẫn nên tránh dùng các loại thức uống này. Các loại thức uống có ga hay nước tăng lực cũng là thứ đồ uống bà bầu nên tiết chế. Nếu thèm, bạn có thể uống loại không đường.

Tuyệt đối không sử dụng các chất kích thích khi mang thai

Những bà bầu sử dụng các chất kích thích có thể gây ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe thai nhi. Sẩy thai, thai chết lưu, sinh non là các hậu quả của việc dùng chất kích thích. Các bé sinh ra cũng nhẹ cân và gặp nhiều vấn đề hơn bình thường. Hãy nói chuyện với bác sĩ của mình về việc cai nghiện các chất kích thích. Trước khi quyết định mang thai nhé!

Nguồn: huggies.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *