Phát hiện các hành vi lừa đảo quản lý thị trường lừa gạt khách hàng

Lừa đảo

Bạn có biết rằng tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản hiện tại là một trong những tội phạm phổ biến trong nhóm các tội xâm phạm quyền sở hữu được quy định cụ thể trong BLHS. Với sự phát triển của công nghệ thông tin và số lượng người sử dụng các trang mạng xã hội ngày càng tăng nhanh như hiện nay thì tình trạng lừa đảo chiếm đoạt tài sản diễn ra rất phổ biến và dấu hiệu ngày càng tinh vi và khó phát hiện hơn. Lừa đảo chiếm đoạt tài sản được hiểu là hành vi của tội phạm dùng thủ đoạn gian dối để chủ sở hữu hay người quản lý tài sản tin tưởng từ đó giao tài sản cho tội phạm nhằm chiếm đoạt tài sản đó.

Mới đây nhất, chúng tôi đã phát hiện hành vi lừa đảo là quản lý thị trường để lừa đảo khách hàng. Có nhiều trường hợp đã rơi vào cái bẫy mà chúng đặt ra. Để không rơi vào tình trạng này, các bạn hãy theo dõi ngay bài chia sẻ dưới đây của chúng tôi nhé!

Xuất hiện hành vi lừa đảo là quản lý thị trường lừa gạt khách hàng

Xuất hiện hành vi lừa đảo là quản lý thị trường lừa gạt khách hàng

Kẻ gian mạo danh là nhân viên các cục quản lý thị trường; để thực hiện hành vi lừa đảo ở các cơ sở sản xuất, kinh doanh. Tổng cục Quản lý thị trường mới đưa ra cảnh báo trong thời gian qua đã xuất hiện tình trạng các đối tượng mạo danh là công chức quản lý thị trường đến hoặc liên hệ trực tiếp với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực hiện hành vi lừa đảo. Tổng Cục cũng khằng đinh không có những vấn đề mua bán như thông tin trên. Tất cả đó là những thông tin được bịa đặt ra. Mục đích chính là lừa gạt khách hàng. Không biết bao nhiều trường hợp khách hành đã dính.

Chẳng hạn vào ngày 28.5, có đối tượng liên hệ với Công ty TNHH SX-TM-DV Phúc Khang (Bình Sơn, Quảng Ngãi) liên hệ để bán sách luật Xử lý vi phạm hành chính sửa đổi 2020 và thông báo là hồ sơ tập huấn chống hàng giả và kém chất lượng năm 2021 của Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ngãi với giá là 950.000 đồng. Bên cạnh đó còn rất nhiều trường hợp dính vào cái bẫy này. Mọi người cần thực sự cảnh giác với các chiêu trò này. Tìm hiểu ngay các chiêu trò của chúng nó để không dính bẫy. Thông tin trong phần dưới đây nhé!

Doanh nghiệp phát hiện kịp thời

Doanh nghiệp phát hiện kịp thời

Do nghi ngờ có dấu hiệu lừa đảo, chủ doanh nghiệp đã cảnh giác. Anh không mua tài liệu và kịp thời liên hệ với Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ngãi. Mục đích là để xác minh nội dung trên. Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ngãi khẳng định không có bán các loại tài liệu liên quan đến văn bản quy phạm pháp luật, hồ sơ tập huấn hàng giả, kém chất lượng cho các tổ chức, cá nhân.

Trước đây, Tổng cục Quản lý thị trường đã nhiều lần cảnh báo về tình trạng các đối tượng đến hoặc liên hệ trực tiếp với các cơ sở sản xuất, kinh doanh tự xưng danh là công chức cơ quan này để lừa đảo tiền với các thủ đoạn tinh vi. Thứ nhất, các đối tượng này vờ thông báo kiểm tra, yêu cầu các cơ sở sản xuất, kinh doanh; chuyển tiền bồi dưỡng thông qua các số tài khoản ngân hàng. Nếu chuyển tiền thì đoàn kiểm tra xem xét bỏ ngoài danh sách không kiểm tra.

Thứ hai, các đối tượng gọi điện thoại thông báo với chủ cơ sở kinh doanh thông tin về ngày giờ, nội dung kiểm tra đồng thời yêu cầu các chủ sở hữu kinh doanh đưa tiền cho nhân viên bưu điện khi nhận thông báo của đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh. Thứ ba, các đối tượng liên hệ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh; với mục đích bán sách để lấy kinh phí ủng hộ các hoạt động từ thiện… Tổng cục Quản lý thị trường khẳng định đây là hành vi lừa đảo. Mục đích nhằm trục lợi bất chính và các cá nhân, doanh nghiệp cần cảnh giác.

Nguồn: Thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *