Phó tổng giám đốc VIB đăng kí mua vào thêm 1 triệu cổ phiếu VIB

Phó tổng giám đốc VIB đăng kí mua vào thêm 1 triệu cổ phiếu VIB

Mới đây, một phó giám đốc VIB đã mua thêm 1 triệu cổ phiếu, nâng số cổ phiếu mà ông sở hữu lên 1,4 triệu. Nhìn chung từ đầu năm nay, cổ phiếu VIB vẫn theo đà tăng mạnh. Nhưng trong vòng một tháng trở lại đây, giá của cổ phiếu này đã giảm 20%. Và có thể đây chính là cơ hội cho rất nhiều nhà đầu tư mua vào nhiều cổ phiếu ở vùng giá thấp. Trên thực tế, dù có sự dụt giảm nhưng so với những năm trước, giá cổ phiếu VIB vẫn cao gấp hai đến ba lần. Do đó, không ít nhà đầu tư thừa cơ hội liên tiếp chốt lời. Điển hình là phó chủ tịch VIB cùng chị dâu cho biết sẽ bán toàn bộ số lượng cổ phiếu VIB đang nắm giữ.

Phó giám đốc Trần Nhất Minh đăng kí mua thêm 1 triệu cổ phiếu

Theo thông tin từ HoSE, ông Trần Nhất Minh, Phó tổng giám đốc kiêm Giám đốc Khối dịch vụ công nghệ VIB vừa đăng ký mua vào 1 triệu cổ phiếu. Được biết, số lượng lớn này được ông mua vào với mục đích đầu tư cá nhân. Giao dịch sẽ thực hiện theo phương thức khớp lệnh. Và thoả thuận với thời gian dự kiến từ ngày 22/6 đến 21/7.

Phó giám đốc Trần Nhất Minh đăng kí mua thêm 1 triệu cổ phiếu

Nếu giao dịch thành công, số lượng cổ phiếu VIB ông Minh nắm giữ sẽ là 1,4 triệu cổ phiếu. Con số này đã giúp ông nâng tỷ lệ sở hữu lên mức 0,093%. Hiện ông Minh đang nắm giữ gần 450.000 cổ phiếu, tương ứng tỷ lệ sở hữu là 0,029% của VIB. Trong đó, 128.000 cổ phiếu là cổ phiếu thưởng theo danh sách chốt ngày 10/6 và chưa được phép giao dịch.

Cổ phiếu VIB giữ đà tăng giá mạnh tính từ đầu năm. Và lập đỉnh mức 74.000 đồng/cổ phiếu trong ngày 3-4/6. Tuy nhiên, chốt phiên giao dịch ngày 16/6, cổ phiếu VIB giảm 1,97% xuống mức 49.800 đồng/cổ phiếu. Và đang giao dịch ở mức 49.000 đồng/cổ phiếu trong phiên sáng nay.

Giá cổ phiếu VIB giảm gần 20% nhưng vẫn liên tục lập đỉnh

Tính chung trong 1 tháng qua, giá cổ phiếu VIB đã giảm gần 20% trong xu hướng điều chỉnh chung của cổ phiếu ngành ngân hàng. Đây cũng có thể là lý do để các lãnh đạo cấp cao VIB tìm kiếm cơ hội để mua vào khi cổ phiếu ở vùng giá thấp hơn trước.

Tuy nhiên, mức giá hiện tại của cổ phiếu VIB vẫn cao hơn 2,3 lần so với đầu năm. Ước tính với mức giá hiện nay, ông Trần Nhất Minh sẽ phải chi khoảng 50 tỷ đồng cho giao dịch sắp tới. Trước đó, khi giá cổ phiếu VIB liên tục lập đỉnh. Điều này giúp cho nhiều người nhà lãnh đạo VIB liên tiếp chốt lời.

Giá cổ phiếu VIB giảm gần 20% nhưng vẫn liên tục lập đỉnh

Cụ thể, thông tin từ HoSE cho biết, bà Đinh Thị Thanh Kỳ, chị dâu của Phó chủ tịch HĐQT VIB ông Đặng Văn Sơn đã thực hiện bán thành công hơn 5,75 triệu cổ phiếu của ngân hàng. Giao dịch được thực hiện bằng phương thức thoả thuận từ ngày 12/5 đến ngày 10/6/2021.

Bà Kỳ cũng đã đăng ký bán ra toàn bộ số cổ phiếu VIB đang nắm giữ gần 7,62 triệu cổ phiếu. Số lượng này tương đương tỷ lệ 0,687% vốn cổ phần trước đó. Tuy nhiên, do không đủ thời gian để thực hiện giao dịch cổ phiếu như kỳ vọng. Cho nên hiện bà vẫn còn sở hữu hơn 1,88 triệu cổ phiếu, tương ứng tỷ lệ sở hữu 0,17%.

Phó chủ tịch VIB dự kiến bán toàn bộ cổ phiếu VIB hiện nắm giữ

Tương tự, Phó chủ tịch HĐQT VIB ông Đặng Văn Sơn hiện sở hữu 4,2 triệu cổ phiếu VIB. Số cổ phiếu này tương ứng tỷ lệ 0,379%. Cùng với đó, ông Nguyễn Quốc Nghị là em rể Tổng giám đốc VIB – Hàn Ngọc Vũ. Ông cũng cho biết sẽ bán toàn bộ số cổ phiếu VIB mà mình đang nắm giữ. Số lượng rơi vào khoảng hơn 1 triệu cổ phiếu, chiếm tỷ lệ 0,07%. Giao dịch dự kiến sẽ được thực hiện bằng hình thức khớp lệnh và thoả thuận trong thời gian kể từ 16/6 đến 15/7.

Sắp tới đây, VIB sẽ chia cổ phiếu thưởng tỷ lệ 40% cho cổ đông hiện hữu. Qua đó tăng vốn điều lệ tối đa thêm gần 4.438 tỷ đồng lên hơn 15.531 tỷ đồng.

Nguồn: baodautu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *