Sống hãy bao dung và yêu thương để nhận được yêu thương trở lại

Sống hãy bao dung và yêu thương để nhận được yêu thương trở lại

Từ nhỏ đến lớn ai mà không mắc phải sai lầm dù là lớn hay nhỏ. Những sai lầm của chúng ta có thể là sai lầm đối với bản thân và đối với người khác. Nhưng dù là sai lầm nào thì chúng ta không nên sự dằn vặt quá với bản thân. Bởi vì chúng ta là con người, mà con người thì không ai không sai. Chỉ cần ta không cố tình để gây ra sai lầm, chúng ta nhận ra lỗi sai và cố gắng thay đổi. Và với bất kì ai làm điều sai với chúng ta đừng quá hà khắc với họ. Hãy bao dung và yêu thương họ hơn nếu họ biết thay đổi và nhận ra lỗi lầm. Hãy sống với nhau bằng tình cảm đừng hận thù nhau vì nó chẳng được gì. Hận thù chỉ khiến ta có những suy nghĩ không tốt và dễ cuốn ta vào những hành động sai lầm như người khác đã làm. Sống hãy bao dung và yêu thương để nhận được yêu thương trở lại nhé.

Không ai trong đời mà chưa mắc ít nhất một lần sai lầm

Phần lớn chúng ta sống giữa đời thường là phàm nhân không phải là thánh nhân mà phàm nhân nên có đôi lúc phạm phải sai lầm. Mỗi người lại trải qua vòng nghiệp quả khác nhau, trải nghiệm khác nhau. Nên đôi lúc hành xử cũng khác nhau. Hãy dùng trái tim yêu thương, chân thành để bao dung cho ai đó làm tổn thương bạn, làm bạn phật lòng để chạm đến trái tim của họ. Và cho họ cơ hội để sửa chữa lỗi lầm, để hoàn thiện. Khi họ nhận ra được điều này, nhận ra sự yêu thương và bao dung của bạn họ sẽ vui mừng biết bao, cám ơn biết bao, trân trọng biết bao. Vì bạn đã cho họ cơ hội giúp họ đứng lên. Và rồi cuộc sống của bạn sẽ trọn vẹn hơn rất nhiều.

Hãy dùng trái tim yêu thương, chân thành để bao dung cho ai đó

Cuộc sống không ai hoàn hảo cả. Dù là mình hay người khác điều cũng không thể tránh khỏi sai lầm được. Vì vậy ta cần rộng lượng và bao dung cho đời thanh thản. Tha thứ cho người, tha thứ cho mình cũng là để giải thoát cho mình và giúp mình thanh thản, ấm áp và bình yên.

Khi bạn biết tha thứ cho người bạn sẽ thấy mình có thêm nhiều niềm vui, sức sống, năng lượng và những bữa ăn ngon cùng giấc ngủ sâu nhẹ nhàng. Nhưng để làm được điều đó không dễ dàng gì? Để tha thứ được, bao dung được, vị tha được bạn cần một trái tim để thấu hiểu. Hãy nghĩ rằng hiểu mình hiểu đời và sẽ hiểu cho người.

Giận người khác chỉ làm bản thân mình khổ thêm

Nói lời cay nghiệt để làm gì, bực tức để làm gì? Chất chứa trong lòng những giận hờn, bực tức hận thù để làm gì? Có phải để bản thân stress, nặng nề và đau khổ không? Rồi từng tế bào trong cơ thể cũng vì thế mà bị tiêu diệt chết lần chết mòn còn bản thân ta thì hằng học, khó chịu nhìn khó ưa. Đã vậy sao không tử tế với nhau, nhẹ nhàng với nhau, thân thiện với nhau, bao dung, vị tha và giúp đỡ lẫn nhau để cuộc sống bạn tươi đẹp hơn.

Giận người khác chỉ mang khổ vào thân

Hãy nở nụ cười trao tặng nhau có phải cuộc sống bạn sẽ khác hơn không? Bạn sẽ đáng yêu hơn đúng không nào? Hãy chấp nhận mặt hạn chế của người khác, chấp nhận những điểm không hoàn thiện của họ. Đó là cách để giúp họ, giúp mình ngày càng hoàn thiện hơn. Hãy đổi những hờn trách lấy hạnh phúc để bạn thấy cuộc sống này đẹp và cuộc sống có ý nghĩa hơn. Bao dung, vị tha là chìa khóa giúp bản thân có được cuộc sống nhẹ nhàng và hạnh phúc. Từ đó có được sự quý mến và trân trọng của người khác.

Nhiều khi bạn tức giận một ai đó nhưng liệu bạn có cảm giác vui vẻ hay không. Thương đó là không, bạn chỉ cảm thấy bực bội và khó chịu thêm mà thôi. Vì vậy chuyện gì qua rồi hãy để cho nó qua. Đừng nên quá hận thù để tự làm bản thân mình không thoải mái. Sống ung dụng, tự tại và vui vẻ là cuộc sống đáng sống nhất.

Nguồn: colostem.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *