Tái chế thời trang trở thành xu hướng mới trong mùa dịch

Tái chế đồ cũ

Tại Paris, nhân viên của các cửa hàng thời trang cho biết doanh số bán hàng giảm mạnh. Tại Trung Quốc các nhà bán lẻ trên trang web WeChat ngay lập tức chuyển từ bán túi xách đắt tiền sang bán khẩu trang y tế, thuốc khử trùng. Các mặt hàng đang có nhu cầu lớn hơn vào thời điểm này. Một trong những thương hiệu bị ảnh hưởng nhiều nhất là Burberry, với 40% doanh thu đến từ khách hàng Trung Quốc ở thị trường nội địa hoặc quốc tế. Burberry cho biết 24 trong số 64 cửa hàng hiện đang đóng cửa ở Trung Quốc, số còn lại rút ngắn giờ làm việc. Thế vậy mà tại vùng đất Bắc Ninh thân yêu đang có một cửa tiệm quần áo tái chế siêu Hot. Bạn đã biết đến những chiếc túi được chế tạo từ quần áo cũ?

Tái chế quần áo cũ thành các sản phẩm độc lạ

Tái chế quần áo cũ thành các sản phẩm độc lạ

Từ những bộ quần áo cũ, qua bàn tay khéo léo của Hải Yến đã trở thành các sản phẩm độc lạ, bắt nhịp với xu hướng thời trang. Những chiếc quần jeans cũ được giặt sạch sẽ, phơi khô và lựa chọn giữ lại những chi tiết đặc trưng. Các sản phẩm tạo ra có thể có nhiều hình thù khác nhau. Từ túi xách, ba lô cho đến dép đi trong nhà. Mỗi sản phẩm được làm từ vật liệu tái chế khác nhau. Bởi vậy chúng có những họa tiết trang trí rất khác biệt, khó có thể làm sản phẩm thứ hai giống y hệt.

Nguyễn Thị Hải Yến, chủ cửa hàng tái chế thời trang Mèo Tôm Handmade, TP Bắc Ninh chia sẻ. “Chính hoạ tiết của quần jean như đai quần, túi quần trở thành những hoạ tiết độc đáo của túi xách, ba lô. Hiện tại, các sản phẩm mình bán dao động từ 100.000 – 450.000. Mình thấy việc mình biến quần jean cũ thành túi xách mà có thể gia tăng được thu nhập thì điều đó rất tuyệt”.

Khách hàng lựa chọn sản phẩm với mục đích sống xanh hơn

Khách hàng lựa chọn sản phẩm với mục đích sống xanh hơn

Những khách hàng ủng hộ sản phẩm đa phần là những bạn yêu thích sự mới lạ và quan tâm đến vấn đề môi trường, muốn sử dụng vật dụng tái chế từ đồ cũ. Khách có thể lựa chọn mua trực tiếp tại cửa hàng. Bên cạnh đó nhiều vị khách ngỏ ý đặt sản phẩm từ chiếc quần jean cũ họ mang đến.

Thời trang là ngành có quy mô rất lớn và tiếp tục phát triển như vũ bão. Môi trường sẽ được giải cứu khỏi ô nhiễm từ rác thải thời trang như thế nào; còn tùy thuộc vào ý thức mỗi chúng ta. Với việc các bạn trẻ sáng tạo túi xách, dép lê… từ những chiếc quần jeans cũ, lỗi mốt. Những sản phẩm này không chỉ độc lạ, mà còn bắt nhịp xu hướng thời trang tái chế.

Có thể nói dưới tác động của Covid hàng loạt các nhãn hàng xa xỉ bị đóng cửa; thì tái chế sẽ trở nên phổ biến hơn. Đây vừa được coi là cách tiết kiệm lại thêm phần bảo vệ môi trường. Đặc biệt hơn chúng ta cũng có thể tiết kiệm được khoản tiền kha khá trong mùa dịch. Còn chần chờ gì mà không thử bắt tay vào tái chế. Và nếu không khóe tay thì đã có bạn Yến giúp chúng ta rồi đó. Hãy cùng hướng đến trở thành người tiêu dùng xanh, sống sạch các bạn nhé! Đừng quên theo dõi chúng tôi hằng ngày các bạn nhé!

Nguồn: Vtv.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *