Tập đoàn Thiên Thanh đấu giá khu đất 2,2 ha hơn 700 tỷ

Tập đoàn Thiên Thanh đấu giá khu đất 2,2 ha hơn 700 tỷ

Khu đất 2,2 ha từng giao cho Tập đoàn Thiên Thanh làm trung tâm dịch vụ ô tô được bán đấu giá với giá khởi điểm hơn 704 tỷ đồng. Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá bất động sản Đà Nẵng thông báo bán đấu giá quyền sử dụng đất tọa lạc tại số 209 Trường Chinh, phường An Khê, Thanh Khê.

Thời gian nhận hồ sơ, kiểm tra tài sản đấu giá đến hết ngày 21/6. Diện tích đất là 22.697,2m2 là đất ở đô thị sử dụng lâu dài, nay do Công ty TNHH Tập đoàn Thiên Thanh đứng tên và được chính quyền thành phố cấp năm 2011. Một tòa nhà văn phòng ba tầng và một phòng bảo vệ. Giá khởi điểm của thành phố là 704,4 tỷ đồng, trong đó giá trị quyền sử dụng đất vượt 702 tỷ đồng, còn lại là giá trị công trình xây dựng.

Thời gian đấu giá sẽ diễn ra vào ngày 24/6

Hình thức bỏ phiếu trực tiếp, phương thức trả giá lên.

Hình thức bỏ phiếu trực tiếp, phương thức trả giá lên. Đây là tài sản đang được xử lý để thi hành án trong vụ liên quan Phạm Công Danh và Công ty TNHH Tập đoàn Thiên Thanh. Đơn vị có tài sản đứng tên đấu giá là Cục thi hành án dân sự thành phố Đà Nẵng. Người mua sẽ tự làm thủ tục chuyển nhượng; nộp lệ phí trước bạ, thực hiện đúng quy hoạch chung; nộp bổ sung tiền theo kết luận của Thanh tra Chính phủ và các khoản phải nộp khác mà pháp luật quy định. Cùng với lô đất này, năm 2010, sân vận động Chi Lăng với diện tích hơn 6ha cũng được thành phố giao cho tập đoàn Thiên Thanh xây dựng khu phức hợp.

Bên có tài sản chịu thuế nhà đất hàng năm, thuế thu nhập doanh nghiệp, phí công chứng hợp đồng mua bán tài sản, tiền điện, nước, các nghĩa vụ tài chính liên quan đến tài sản mà pháp luật quy định phải nộp (trích từ tiền bán tài sản để nộp).

Bên tập đoàn đã xây dựng nhiều ki-ốt để cho thuê

Từ khi giao cho Thiên Thanh, doanh nghiệp không triển khai dự án

Khu đất này nằm ở trục đường Trường Chinh (tuyến quốc lộ 1A đi qua Đà Nẵng), trước đây là một doanh trại quân đội của Quân khu 5. Năm 2011, chính quyền thành phố dưới thời ông Trần Văn Minh làm Chủ tịch Đà Nẵng đã giao cho Tập đoàn Thiên Thanh làm trung tâm dịch vụ ôtô, vật liệu xây dựng cao cấp.

Từ khi giao cho Thiên Thanh, doanh nghiệp không triển khai dự án, mà để hoang hoặc cho nhiều đơn vị khác thuê lại, trong đó có một trung tâm dạy lái ôtô. Phía Thiên Thanh cũng cho xây dựng nhiều ki-ốt để cho thuê lại, phá vỡ quy hoạch của dự án và đã bị UBND TP Đà Nẵng “tuýt còi”.

Cùng với lô đất này, năm 2010, sân vận động Chi Lăng với diện tích hơn 6ha; cũng được thành phố giao cho tập đoàn Thiên Thanh xây dựng khu phức hợp, thương mại, tổng kinh phí đầu tư lên đến gần 1 tỷ USD nhưng sau đó bị “xẻ thịt” thành nhiều lô đất nhỏ, đưa đi cầm cố ngân hàng. Sau khi Phạm Công Danh bị bắt, những lô đất này bị kê biên để thi hành án.

Sẽ thắt chặt việc bán nhà ở trong tương lai

Một số nội dung cần kiểm tra gồm. Điều kiện khi đưa bất động sản hình thành trong tương lai. Vào kinh doanh theo quy định tại điều 55 luật Kinh doanh bất động sản. Việc thế chấp, điều kiện thế chấp. Việc bảo lãnh ngân hàng, thanh toán trong bán. Cho thuê bất động sản. Giấy tờ chứng minh điều kiện nhà ở. Tham gia giao dịch đối với trường hợp; không bắt buộc phải có giấy chứng nhận theo Điều 72 Nghị định số 99…

Theo yêu cầu của Bộ Xây dựng, các địa phương phải gửi báo cáo kết quả. Và tình hình thực hiện quy định về thông báo nhà ở. Hình thành trong tương lai đủ điều kiện được bán. Cho thuê mua trước ngày 15/6.

Theo quy định, khi hoàn thành móng. Và được cơ quan có thẩm quyền cấp phép thì nhà ở. Hình thành trong tương lai mới được tiến hành giao dịch chuyển nhượng. Trong thời gian chờ cấp phép xây dựng, hoàn thành móng và nghiệm thu. Nhiều chủ đầu tư đã đưa ra các phương án giúp đỡ việc mua bán nhà. Việc giao dịch khi không được pháp luật bảo vệ sẽ kéo theo nhiều rủi ro cho khách hàng.

Nguồn: Vnexpress.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *