Thiết kế cầu thang hợp phong thủy giúp gia đình sung túc quanh năm

Ngày nay, việc sở hữu một căn nhà có kiến trúc cầu thang đã không còn xa lạ. Cách bố trí cầu thang hợp phong thủy càng được nhiều người quan tâm. Đây là đề tài không chỉ thu hút giới kiến trúc mà còn cả những gia chủ đang có ý định chọn nhà. Theo quan niệm, cách thiết kế và sắp đặt cầu thang mang đến một diện mạo đẹp, và cũng là cách để gia chủ có thể mong chờ những điều may mắn, sung túc quanh năm. Vậy bạn có biết các kiểu cầu thang thường được thiết kế như thế nào trong nhà không? Đâu là những kiểu thiết kế giúp cho ngôi nhà đẹp và hợp ý gia chủ nhất. Dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn chi tiết nhất có thể.

Vị trí đẹp đặt cầu thang theo phong thủy là như thế nào?

Vị trí đặt cầu thang được xem là một điều quan trọng, cần được tính toán trước khi xây căn nhà. Theo phong thủy, gia chủ không nên bài trí cầu thang ở hướng Đông Bắc và Tây Nam. Đặt cầu thang ở hướng này khiến chủ nhà dễ gặp điềm xui, đường công danh sự nghiệp trắc trở, vợ chồng dễ nảy sinh mâu thuẫn, cãi vã.

Ngoài ra, chủ nhà chú ý không đặt cầu thang ở giữa nhà hoặc hướng cầu thang lao ra cửa chính. Nên tránh đặt cầu thang đối diện với bếp, nhà vệ sinh, phòng ngủ cũng là một gợi ý từ chuyên gia.

Đặt cầu thang ở vị trí hợp lý trong căn nhà giúp mang lại tài lộc

Kiểu cầu thang dựa vào tường – được khuyên nên sở hữu

Bạn nên bố trí cầu thang dựa vào tường thay vì đặt cầu thang ở chính giữa trong ngôi nhà. Bài trí cầu thang ở trung tâm ngôi nhà hoặc văn phòng được cho là tối kỵ. Những điều này được cân nhắc nên xem xét kĩ càng để tránh cho gia chủ có thể rước họa vào thân, gia đình bất hòa.

Kiêng kỵ đặt cầu thang đối diện với cửa trước

Với cầu thang ở đối diện cửa trước, gia chủ cũng cần tránh. Đặt cầu thang đối diện với cửa trước không tốt, dễ dẫn đến hao tài tán của. Tài lộc dễ tuôn chảy hết theo hướng cầu thang. Tuy nhiên, nếu đang sống trong một ngôi nhà có cầu thang đối diện với cửa trước thì bạn cũng đừng lo lắng.

Bạn có thể hóa giải vấn đề này bằng cách đặt một tấm bình phong lớn ngăn cách giữa cầu thang và cửa trước hoặc đặt chậu cây trang trí ở gần cầu thang.

Tránh đặt cầu thang ở cuối nhà để mang lại tài lộc, may mắn

Gia chủ tuyệt đối kiêng kỵ thiết kế cầu thang ở cuối nhà đi lên. Bởi vì, khí trong nhà đi từ ngoài vào và dần suy thoái ở phía sau. Đặt cầu thang ở cuối ngôi nhà khiến vượng khí suy kiệt. Người trong ngôi nhà dễ ốm đau bệnh tật, làm ăn thất bát, hay mâu thuẫn, cãi vã.

Cách tính số lượng bậc thang trong nhà hợp lý nhất

Theo phong thủy, số bậc cầu thang được tính theo nguyên tắc 4n+1. Bạn cũng không nên làm cầu thang quá dài hoặc quá ngắn. Số lượng bậc cầu thang được tính từ bậc cầu thang đầu tiên đến bậc cầu thang cuối cùng.

Bậc cuối cùng phải là bậc “sinh” trong chu kỳ “sinh”, “lão”, “bệnh”, “tử”. Vì vậy, số lượng bậc cầu thang đẹp là số 17, 19, 21, 23.

Cách bố trí số lượng cầu thang theo phong thủy hợp lý nhất

Chất liệu của cầu thang nên xây dựng như thế nào?

Cầu thang có tác dụng chính là phục vụ nhu cầu lưu thông, đi lại của mọi người trong gia đình. Trong phong thủy, cầu thang còn giúp lưu thông khí. Do đó, cầu thang phải được làm từ những nguyên vật liệu có độ bền cao. Chất liệu nào tốt nhất cho việc xây dựng cầu thang?

Gia chủ nên xây cầu thang bằng gạch, bê tông, các bậc thang có thể ốp đá, tay vịn cầu thang thường làm bằng gỗ hoặc kim loại để tăng tính thẩm mỹ.

Trang trí màu sắc cầu thang hợp phong thủy

Gia chủ nên lựa chọn màu sắc cầu thang phù hợp với bản mệnh của mình cũng như hài hòa với phong cách kiến trúc, nội thất trong ngôi nhà. Gia chủ mệnh Kim nên chọn cầu thang màu nâu, bạc, xám… Gia chủ mệnh Mộc nên chọn cầu thang màu xanh da trời, xanh lá cây…

Gia chủ mệnh Thủy nên chọn cầu thang màu xanh da trời, xanh nước biển, bạc, xám… Mẫu cầu thang màu xanh lá cây, xanh rêu, đỏ, cam phù hợp với gia chủ mệnh Hỏa…

Tương tự như vậy, gia chủ mệnh Thổ nên chọn cầu thang có màu đỏ, nâu, vàng…

Nguồn: tintuconline.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *