Thói quen sai khi uống nước có thể “hủy hoại” thận của bạn

Thói quen sai khi uống nước có thể “hủy hoại” thận của bạn

Thận là cơ quan trao đổi chất quan trọng trong cơ thể chúng ta, nó có thể tổng hợp nước tiểu, đẩy nhanh quá trình đào thải chất độc ra khỏi cơ thể. Nhiều người biết rằng uống đủ nước có lợi cho sức khỏe bình thường của cơ thể, giúp quá trình trao đổi chất đẩy nhanh đào thải chất độc ra ngoài, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Vì vậy chúng ta phải chú ý đến thói quen khi uống nước, nếu không sẽ mang lại gánh nặng cho thận, không có lợi cho sức khỏe của cơ thể.

Uống nước tưởng chừng là việc đơn giản và phổ biến nhất, nhưng uống nước sai cách có thể ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, các cơ quan nội tạng, thậm chí gây nguy hiểm cho sức khỏe nói chung. Mặc dù uống nước không theo một lịch trình cố định như ba bữa một ngày, nhưng có một vài thói quen có hại cho cơ thể của bạn cần biết để thay đổi.

Những thói quen uống nước có thể “hủy hoại” thận

Chỉ uống nước khi khát

Uống nước có thể làm dịu cơn khát của bạn. Nhiều người nghĩ rằng việc uống nước sau khi khát là một vấn đề tất nhiên. Nhưng đây lại là sai lầm gây hại cho sức khỏe. Uống nước cũng được chia thành uống nước chủ động và thụ động. Đa phần mọi người chọn cách uống nước thụ động. Nghĩa là chỉ khi nào cảm thấy khát mới uống nước nhưng lúc này tình trạng thiếu nước trong cơ thể đã trở nên rất nghiêm trọng.

Chỉ uống nước khi khát

Lúc này cơ thể đang trong tình trạng khô miệng lưỡi và các tế bào của cơ thể thiếu nước trầm trọng. Nếu không bổ sung nước kịp thời sẽ ảnh hưởng đến quá trình giải độc của thận. Dễ sinh ra sỏi thận, mang lại gánh nặng lớn cho cơ thể. Vì vậy chúng ta phải từ bỏ thói quen này kịp thời và hình thành thói quen uống nước tốt.

Uống quá nhiều nước trước giờ ngủ

Nhiều người có xu hướng uống nhiều nước trước khi đi ngủ để tránh tình trạng khát nước ban đêm, trên thực tế, việc làm này sẽ gây hại cho thận, vì quá trình trao đổi chất diễn ra trong khi ngủ, uống nước đúng cách sẽ có lợi cho việc đào thải chất độc ra ngoài, nhưng uống nhiều nước trước khi đi ngủ sẽ làm thận thêm gánh nặng dễ dẫn đến cơ thể bị phù nề, không có lợi cho sức khỏe.

Uống đồ uống có gas thay nước

Uống đồ uống có gas thay nước

Đây là thói quen của không ít người, đặc biệt là các bạn trẻ. Đơn giản vì các đồ uống kia ngon, lạ miệng và kích thích vị giác, khứu giác. Bạn chỉ nên uống 1 lượng nhỏ nước có gas để giải khát trong ngày hè nóng bức thôi. Bởi vì đồ uống có gas chứa rất nhiều chất phụ gia, đường muối, chất bảo quản, hương liệu tổng hợp. Những chất này làm tăng gánh nặng cho thận và gây ra các bệnh về thận. Vì vậy chúng ta phải bỏ điều này thói quen.

Uống nước ngay sau tập thể dục

Có một lưu ý là không uống nhiều nước ngay sau khi tập thể dục vất vả hoặc đổ mồ hôi quá nhiều. Tốt nhất bạn nên bổ sung nước trước và sau khi luyện tập 30 phút. Bởi vì sau khi tập thể dục, nhịp tim tăng cao, telangiectasia bị giãn. Nếu ngay lập tức uống nước, rất dễ gây tổn thương cho tim, lá lách và thận.

Những thực phẩm bảo vệ và giúp thận khỏe mạnh

Ngoài việc thay đổi những thói quen sai khi uống nước, chế độ dinh dưỡng cũng ảnh hưởng rất nhiều đến thận của bạn. Hãy thường xuyên ăn những thực phẩm sau đây để bảo vệ và giúp thận khỏe mạnh.

Khoai mỡ có tác dụng khử các gốc tự do trong cơ thể

Khoai mỡ có tác dụng khử các gốc tự do trong cơ thể 

Nói đến khoai mỡ chắc hẳn nhiều người đều biết khoai mỡ có tác dụng bồi bổ dạ dày. Ngoài ra khoai mỡ còn nhiều tác dụng khác cho cơ thể. Trong khoai mỡ có chứa nhiều polysaccharid. Có tác dụng khử các gốc tự do trong cơ thể và giảm protein, bảo vệ thận.

Hành tây cải thiện chức năng của thận

Nhiều người cũng thích ăn hành nhưng cũng có người cho rằng hành tây có vị nặng nên không thích ăn. Hành tây có nhiều tác dụng bảo vệ sức khỏe. Trong hành có chứa nhiều chất prostaglandin có tác dụng khử muối, khử trùng. Cải thiện chức năng của thận đẩy nhanh quá trình đào thải chất độc. Bảo vệ thận khi các bạn nam sung mãn, kích hoạt sức mạnh của thận.

Hạt dẻ đẩy nhanh quá trình bài tiết độc tố của cơ thể

Giá trị dinh dưỡng của hạt dẻ rất cao, nhiều người thích ăn hạt dẻ không chỉ có tác dụng bồi bổ dạ dày, bổ tỳ vị mà còn bổ thận ích khí, đối với những người thận kém có thể ăn nhiều hơn, gọi là bổ thận tráng dương, đẩy nhanh quá trình bài tiết độc tố của cơ thể, giúp thận khỏe mạnh, cơ thể khỏe mạnh.

Nguồn:ngoisao.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *