Tiền đạo Tiến Linh bắt kịp kỷ lục ghi bàn của cựu cầu thủ Hồng Sơn

Tiền đạo Tiến Linh

Danh thủ Nguyễn Hồng Sơn – một trong những tượng đài của bòng đá Việt Nam. Cầu thủ thi đấu cho đội Thể Công cũ được mọi người hâm mộ Việt Nam yêu mến. Anh cùng các cầu thủ như Huỳnh Đức, Hữu Thắng, Công Minh,.. Đã tạo nên một thế hệ vàng của bóng đá Việt Nam. Khi đó bóng đá nước ta khiến cả Đông Nam Á khiếp sợ. Đặc biệt là tiền vệ Nguyễn Hồng Sơn, anh được coi là cầu thủ tài hoa bậc nhất lúc bấy giờ. Tại vòng loại World Cup 2002, anh đã ghi tổng cộng 5 bàn thắng cho đội tuyển Việt Nam. Kỷ lục đó đã kéo dài gần 20 năm chưa có ai bắt kịp. Nhưng mới đây tiền đạo Tiến Linh đã bắt kịp thành tích đó.

Tiến Linh ghi bàn thắng thứ 5 tại VL World Cup 2022

Tại vòng loại World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam đang có thành tích rất ấn tượng. Trải qua các vòng đấu, đội tuyển Việt Nam có cơ hội lọt vào vòng loại thứ ba của World Cup. Đóng góp vào thành tích tốt của đội nhà bên cạnh một HLV Park giàu chiến thuật. Nơi hàng phòng ngự có các cầu thủ chất lượng. Trên hàng tấn công tiền đạo Tiến Linh đã thể hiện tốt khả năng ghi bàn của mình. Trước trận đấu với UAE, cầu thủ Tiến Linh đã có 4 bàn thắng trên các mặt trận tại vòng loại. Mọi khán giả Việt Nam đều mong rằng trong trận đấu với UAE. Anh sẽ ghi bàn để san bằng kỷ lục của danh thủ Hồng Sơn.

Ở những phút cuối trận đấu giữa ĐT UAE và Việt Nam trên sân Zabeel tối 15/6. Tiền đạo Tiến Linh đã có màn lập công để mang về bàn thắng danh dự cho đoàn quân áo đỏ.

Tiến Linh ghi bàn vào lưới UAE

Xuất phát từ pha ban bật ăn ý của Quang Hải và Minh Vương. Bóng tìm tới vị trí của Tiến Linh và chân sút này lập tức thoát xuống đối đầu với thủ môn đội bạn. Bằng cú đặt lòng quyết đoán, anh đã mang về bàn thắng danh dự cho ĐT Việt Nam.

Đây cũng là pha lập công thứ 5 mà Tiến Linh có được tại vòng loại World Cup lần này. Indonesia và UAE là hai đội bóng mà chân sút sinh năm 1997 đã ghi bàn ở cả hai lượt trận. Bàn còn lại chính là pha mở tỷ số trong trận thắng 2-1 trước Malaysia cách đây ít hôm.

Tiến Linh có cơ hội phá vỡ kỷ lục của Hồng Sơn

Vào năm 2002, Hồng Sơn cùng đội tuyển Việt Nam đã thi đấu ấn tượng tại vòng loại World Cup. Anh đã ghi tổng cộng 5 bàn thắng cho đội tuyển Việt Nam. Sau gần 20 năm Tiến Linh đã bắt kịp số bàn thắng của Hồng Sơn. Với 5 bàn thắng ghi được, tiền đạo Tiến Linh đã chính thức bắt kịp kỷ lục ghi bàn tại vòng loại World Cup mà cựu danh thủ Hồng Sơn thiết lập cách đây gần 20 năm.Tuy nhiên cơ hội để anh thiết lập kỷ lục mới đang là rất lớn khi mà phía trước. Tuyển Việt Nam sẽ có tới 10 trận đấu tại vòng loại thứ 3 sẽ khởi tranh từ tháng 9 năm nay.

Anh có cơ hội phá vỡ kỷ lục của Hồng Sơn

Khi đội tuyển nước nhà đã chính thức vượt qua vòng loại thứ 2 của World Cup 2022. Với tư cách một trong những đội có thành tích tốt nhất. Với các trận diễn ra trong tháng 9 này, mọi người hâm mộ Việt Nam đều hy vọng anh phá vỡ kỷ lục của Hồng Sơn. Bên cạnh đó, mọi người đều mong đội tuyển nước ta sẽ là một trong 4 đội đại diện cho Châu Á tranh tài tại World Cup 2022.

Nguồn: Bongda24h.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *