Trồng cây trước nhà mang lại “lộc khí”, nhà giàu nào cũng để

Trước nhà trồng cây và hoa đã và đang trở thành xu hướng của những người yêu cái đẹp ngày nay. Nó đồng thời lại biểu lộ ý muốn mang lại may mắn. Hầu hết, khi các gia chủ tìm cây về trồng tại nhà như thế đã cân nhắc về sự hợp lý và tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, khó nhất lại là cách bố trí. Bố trí như thế nào mang lại nhiều lợi ích. Cách trồng các loại cây như thế nào là đẹp nhất? Các chuyên gia phong thủy bật mí những điều hay khi trồng cây trước nhà để thu hút “lộc khí” vào nhà. Các gia chủ có thể tham khảo để sắp xếp việc bố trí trồng cây và hoa để có được một không gian sống lý tưởng nhất.

Lợi ích của việc trồng cây trước nhà ở ban công

Bạn có biết, trồng cây và hoa ở ban công vừa tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, vừa giúp tăng cường lưu thông không khí. Các cây và hoa còn giúp cho các thành viên thêm phần khỏe mạnh, cuộc sống sung túc hơn. Việc trồng cây ở ban công tạo điều kiện tăng dương khí cho ngôi nhà của bạn. Khiến cho mọi việc trong nhà trở nên thuận lợi, dễ dàng hơn. Bạn có thể tham khảo cách trồng cây ở ban công tốt nhất. Một số loại cây trồng hợp lý bạn có thể tham khảo.

Có khá nhiều loại cây ý nghĩa mang lại tài lộc. Với các tiêu chí như tán lá không quá rậm rạp, chịu hạn tốt, dễ chăm sóc. Những loại cây phong thủy trồng ở ban công có thể kể ra như: cây lưỡi hổ, cây phong lộc hoa. Các loại ây phát tài, thiết mộc lan, cây dao tiền, cây kim tiền, cây vạn niên thanh, cây trầu bà, cây trúc mây …

Phong thủy trồng cây trước nhà mang lại lợi ích

Các loại cây trồng trước nhà và hướng trồng

Khi chọn cây trồng trước nhà ở ban công, phải tùy theo hướng của ban công. Bạn có thể chọn một loại cây cho phù hợp. Ví dụ như: cây phát tài, thiết mộc lan, trúc mây. Những cây ưa nắng nhẹ có thể trồng ở ban công ở hướng Đông hay hướng Nam. Một số loại cây như trầu bà ưa bóng râm nên trồng ở những ban công hướng phía Bắc. Cây lưỡi hổ có khả năng chịu nắng hạn rất tốt nên có thể trồng ở ban công hướng phía Tây cũng vô cùng thích hợp. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu hoa hồng và những loại cây dây leo.

Lợi ích của cây trồng trước nhà

Việc bạn trồng cây ở ban công trước nhà có ý nghĩa mang lại tài lộc, phong thủy. Các loại cây trồng trước nhà còn được dùng để hóa giải sát khí. Nhờ ánh nắng có thể chiếu vào trong ngôi nhà, bạn có thể đón khí trời thiên nhiên. Đây cũng là cách hóa giải đi những căng thẳng, mệt mỏi sau mỗi giờ làm việc hiệu quả. Những căn nhà có ít diện tích cũng có thể trưng dụng. Theo quan niệm trong phong thủy học, bạn nên tránh hướng ngôi nhà nếu có các kiến trúc hình tam giác phía trước hướng góc nhọn.

>> Xem thêm: Thiết kế cầu thang hợp phong thủy giúp gia đình sung túc quanh năm

Tính thẩm mỹ và phong thủy cây trồng trước nhà

Thêm vào đó, trước nhà đối diện với bệnh viện hay đình chùa đền miếu được xem là thuộc phong thủy không tốt.Nếu nhà của bạn đang không thể quay sang hướng khác, bạn có thể sử dụng một số loại cây để hóa giải. Các loại cây phong thủy này phần nào giúp gia đình bạn giảm đi những khí xấu.

Cách trồng cây phong thủy trước nhà giúp mang lại "lộc khí", giúp gia chủ nhận nhiều may mắn

Những loại cây trồng trước nhà nên được tính toán để mang ý nghĩa hóa giải ngoại sát. Bạn có thể cân nhắc chọn một số loại cây để hóa giải sát khí rất phổ biến. Các loại cây như cây xương rồng, cây hoa hồng leo, cây hoa hồng gai, cây huyết long, cây ngọc kỳ lân. Một số họ cây như: cây đỗ quyên, cây dạ yến thảo, cây dừa cạn, cây hoa giấy, cây tiên nhân trưởng. Và một số loại cây khác như: vạn niên thanh, cây thiết mộc lan, cây đa búp đỏ, …

(*) Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Mời bạn cập nhật các thông tin thú vị khác tại trang web của chúng tôi.

 Nguồn: tintuconline.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *