Vải thiều Bắc Giang được hàng loạt các doanh nghiệp lớn “cứu trợ”

Vải thiều bắc giang

Mùa vải thiều năm 2021 là một mùa bội thu của Bắc Giang, khi sản lượng đạt 180.000 tấn (tăng khoảng 15.000 tấn so với năm 2020). Vải thiều đang được thu hoạch nhưng Bắc Giang là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đợt dịch Covid-19 lần thứ 4. Bắc Giang đang dành mọi nguồn lực để bảo vệ diện tích vải thiều cũng như kết nối xúc tiến tiêu thụ để ổn định sản xuất kinh doanh cho địa phương. Vải thiều được chăm sóc tại “vùng vải thiều sạch bệnh”. Với những nỗ lực của các ban ngành, nhiều doanh nghiệp đã vào cuộc giải cứu nông sản Bắc Giang. Bạn nghĩ sao khi bạn có thể mua online vải thiều chuẩn Bắc Giang đạt chuẩn VietGap hay Oganic? Nay điều đó đã thành sự thật!

Các doanh nghiệp  đồng loạt chung tay hỗ trợ nông sản Bắc Giang

Các doanh nghiệp  đồng loạt chung tay hỗ trợ nông sản Bắc Giang

Doanh nghiệp chung tay Big C Việt Nam và Grab Việt Nam vừa công bố triển khai chương trình Chung tay hỗ trợ nông sản Bắc Giang trên nền tảng GrabMart. Vải thiều Bắc Giang sẽ được Big C Việt Nam bán giá đặc biệt; với chất lượng đảm bảo an toàn thực phẩm. Đồng thời người dùng sẽ được nhận thêm những ưu đãi hấp dẫn từ GrabMart. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa của Big C Việt Nam và Grab Việt Nam nhằm hỗ trợ bà con nông dân tỉnh Bắc Giang, hỗ trợ tiêu thụ và tìm đầu ra cho vải thiều Bắc Giang trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Cụ thể, vải thiều Bắc Giang được vận chuyển và kiểm dịch an toàn. Chúng được chứng nhận an toàn thực phẩm sẽ được bán tại các cửa hàng Big C. Đặc biệt hơn là có bán trên nền tảng GrabMart với giá chỉ từ 29.900/kg. Người dùng Grab cũng sẽ được ưu đãi giảm 22.000đ phí giao hàng trên mỗi đơn hàng. Cùng với mã giảm 70.000đ cho đơn hàng giá trị từ 350.000đ.

Bắc Giang đang là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do đại dịch COVID-19. Toàn tỉnh Bắc Giang đã có hơn 3.700 ca nhiễm Covid-19. Theo thông tin từ UBND tỉnh Bắc Giang, sản lượng vụ vải thiều năm nay ước khoảng 180.000 tấn. Đẵ tăng 15.000 tấn so với 2020. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch, nông sản Bắc Giang đã tới mùa vụ thu hoạch nhưng gặp khó khăn trong khâu tiêu thụ. Do tuân thủ các quy định phòng, chống COVID-19 trong quá trình lưu thông, vận chuyển qua các tỉnh, thành phố.

Hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản là ưu tiên số một

Hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản là ưu tiên số một

Hiện nay, dịch Covid-19 tại Bắc Giang tiếp tục có những diễn biến phức tạp. Điều này khiến khâu lưu thông, vận chuyển hàng nông sản của Bắc Giang qua các tỉnh, thành phố, cửa khẩu cũng gặp nhiều khó khăn. Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương đề nghị Bộ Công Thương kiến nghị với Thủ tướng Chính phủ có ý kiến chính thức với các tỉnh, thành phố về việc tạo điều kiện cho hàng hóa nông sản Bắc Giang được lưu thông tiêu thụ khi bảo đảm các điều kiện về an toàn dịch bệnh.

Đồng thời đề nghị Bộ Công Thương làm đầu mối kết nối Bắc Giang với các chi nhánh ở nước ngoài hỗ trợ.  Tạo điều kiện tuyên truyền, quảng bá và thúc đẩy kết nối, tiêu thụ; xuất khẩu vải thiều Bắc Giang ở thị trường các nước như: Trung Quốc, Nhật Bản, Singapore…

Cả nước chung tay chống dịch nhưng không quên làm nhiệm vụ kinh tế. Cùng hướng về Bắc Giang thân yêu. Cùng hướng về những nỗ lực của toàn thể cán bộ, công nhân các ban ngành! Chúng ta hãy góp phần nhỏ bằng cách chống dịch an toàn. Đừng quên mua vải Bắc Gianh an toàn tại Big C hay đặt Online bạn nhé!

Nguồn: Vtv.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *