Vì sao Mbappe từng có cơ hội gia nhập Real Madid nhưng lại từ chối?

Kylian Mbappe

Kylian Mbappe có tên đầy đủ là Kylian Adesanmi Lottin Mbappé. Cầu thủ bóng đá được sinh ra vào ngày 20 tháng 12 năm 1998 với mẹ anh, Fayza Mbappe Lamari và cha, Wilfried Mbappe, ở ngoại ô Bondy, đông bắc Paris, Pháp. Chàng trai người Pháp đã bắt đầu đam mê bóng đá từ khi còn đỏ hỏn. Thậm chí tình yêu bóng của Mbappe “nặng” tới nỗi cậu bé không thể ngủ ngon nếu như không kê trái bóng làm gối đầu. Trong một cuộc phỏng vấn, cha của anh, Wilfried, từng nói về đứa con say mê bóng đá của mình: “Kylian à, nó không chỉ mê bóng đá đâu. Tôi nghĩ chắc nó phải “phát điên” về bộ môn này ấy. Thằng bé đã từng thức trắng đêm xem liền tù tì 5 trận đấu một lúc.”

Cha mẹ Mbappe đã hướng con theo đuổi bóng đá từ khi còn nhỏ

cầu thủ bóng đá

Khi mới 6 tuổi, vào năm 2004, Wilfried ghi danh Kylian bé nhỏ tại AS Bondy dưới sự chăm sóc huấn luyện của ông. Đây cũng là nơi ông làm việc với vị trí là HLV. Từ thời điểm đó, ông tập trung toàn diện vào phát triển kĩ năng bóng đá của Mbappe. Với sự giúp đỡ của bố, cậu bé Kylian tiếp thu nhanh chóng và tiến bộ không ngừng.

Có một sự thật là Mbappe không hề có tuổi thơ bình thường như hầu hết những đứa trẻ. Ở tuổi cậu bé, thay vì cho con tham dự sinh nhật hoặc tiệc trẻ em, cha mẹ anh có một cách tiếp cận khác hoàn toàn để nuôi dạy con trai của họ. Họ bắt đầu thực hiện ý tưởng đưa Mbappe đi gặp những VĐV bóng đá. Sự nghiệp của anh chàng cũng từ đây lên như diều gặp gió.

Tuy vậy, tương lai Mbappe tại PSG đang là một dấu hỏi lớn. Khi tay săn bàn hàng đầu vẫn chưa chịu đặt bút gia hạn.

Có nhiều thông tin, tiền đạo 22 tuổi đang hướng đến Real Madrid. Và Ronaldo sẽ sang Paris ‘trám’ vào chỗ của anh. Mbappe từ lâu được đồn đại là mục tiêu ưu tiên của Chủ tịch Perez trong kế hoạch phát triển Real Madrid. Nhưng chính bởi ảnh hưởng dịch Covid-19 nên mới khiến thương vụ bị chậm trễ.

Có lẽ việc Mbappe gia nhập Real Madrid chỉ là vấn đề thời gian

PSG

Liệu Mbappe có gia nhập sân Bernabeu vào hè này. Khi Zidane đã rời ‘ghế nóng’ và được thay bằng HLV Ancelotti thì chúng ta còn phải chờ. Tuy nhiên, người trong cuộc mới đây tiết lộ, anh thậm chí đã từ chối gia nhập Kền kền lúc mới 14 tuổi.

Khi ấy, Mbappe đã đến thăm cơ sở của Real Madrid. Anh đã gặp được thần tượng của mình là Ronaldo, và cả Zinedine Zidane. Dù vậy, tiền đạo này sau đó quyết định vẫn ở lại Pháp. Chứ không đến lò đào tạo của Kền kền.

Mbappe tiết lộ lý do với L’Obs: “Cha mẹ muốn tôi bắt đầu sự nghiệp ở Pháp, để được giáo dục ở Pháp. Để chơi bóng nhưng cũng để tiếp tục con đường học vấn của tôi. Đến Tây Ban Nha, dù có tiền bối Zidane ở đó. Nhưng vẫn là một đất nước khác, một nền văn hóa khác…”.

Giữa liên kết chuyển đến Real Madrid ở thời điểm hiện tại khi hợp đồng với PSG còn 1 năm nữa, Mbappe không thảo luận về tương lai. Nhưng qua mục tiêu phấn đấu cũng có thể hé lộ phần nào: “Tôi luôn đặt ra cho những mình những thách thức, bởi vì điều đó không cho phép bạn thư giãn. Việc chơi bóng trên sân mang lại cho tôi nguồn sống, nạp thêm năng lượng. Nhờ đó tôi có thêm năng lượng để đối mặt với những khía cạnh khác của bóng đá”.

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *